Vụ Công ty địa ốc Alibaba bị bắt | Alibaba bị bắt | Địa ốc Alibaba bị bắt:
Công an TPHCM bắt giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Đến 15 giờ 30 chiều nay (18-9), rất đông Công an vẫn đang có mặt để bảo đảm an ninh cho việc bắt giữ hai anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.
Nhằm để bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình thực việc khám xét, mặc dù trời mưa nhưng bên ngoài trụ sở công ty và một số tuyến đường trong khu vực được phong tỏa, hàng trăm cảnh sát gồm nhiều lực lượng thuộc Công an TPHCM, Công an quận Thủ Đức vẫn túc trực bảo vệ, chốt chặn toàn bộ lối ra vào trụ sở Công ty Alibaba (địa chỉ số 120 – 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).
Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và em trai là Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty này về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi đọc lệnh bắt tạm giam, CQĐT đã tiến hành thực hiện lệnh khám xét trụ sở với sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và hàng chục nhân viên công ty.
Mặc dù trời mưa nhưng bên ngoài trụ sở công ty có rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi.
Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng – kinh tế – buôn lậu (C03) và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được. Ngoài Công ty địa ốc Alibaba, nhà chức trách cũng xem xét trách nhiệm một số công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Theo điều tra, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… sau đó huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

“Cơ quan điều tra tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân”, đại diện Công an TP HCM cho biết.
Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thuê trụ sở tại quận Thủ Đức từ tháng 6/2017. UBND phường Hiệp Bình Chánh đã 3 lần gửi công văn cho UBND quận Thủ Đức kiến nghị hỗ trợ kiểm tra, giám sát hoạt động công ty này vì có dấu hiệu là “điểm nóng về an ninh trật tự”.
Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng loạt khu đất nông nghiệp cá nhân đứng tên sở hữu bị phân lô bán nền dưới danh nghĩa “khu dân cư Alibaba”. Hàng nghìn lô đất đã được Alibaba phân phối, thu về hàng trăm tỷ đồng. Đã có hai dự án của công ty này bị thị xã Phú Mỹ cưỡng chế nhưng gặp phải phản ứng quyết liệt từ hàng chục nhân viên công ty Alibaba. Trong đó, nữ nhân viên Huỳnh Tú Trinh liên tục hô hào đập xe múc của lực lượng cưỡng chế. Trinh và 2 nhân viên khác bị bắt về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản và Gây rối trật tự công cộng.
Hồi giữa tháng 8, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an làm rõ vi phạm của Công ty địa ốc Alibaba ở các tỉnh thành phía Nam và có biện pháp xử lý nghiêm.
C03 sau đó gửi công văn đề nghị giám đốc công an các tỉnh phối hợp điều tra vì cho rằng Công ty Alibaba tự ý tổ chức vẽ dự án, quảng cáo trên trang web và mạng xã hội Facebook.
Trong lúc anh em Luyện bị bắt, hai trụ sở của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị khám xét, trên website của doanh nghiệp vẫn đăng những thông tin quảng cáo rầm rộ về các dự án, với cam kết “giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản, lợi nhuận tối thiểu 28% mỗi năm và chưa có khách hàng nào thua lỗ khi đầu tư địa ốc tại đây”.
Alibaba cũng tự giới thiệu là tập đoàn kinh doanh địa ốc có vốn điều lệ 5.600 tỷ đồng với hơn 2.500 nhân viên, 48 dự án… Định hướng đến năm 2023 sẽ tạo nên các khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế, giúp khách hàng giàu lên.
Vụ Công ty địa ốc Alibaba bị bắt | Alibaba bị bắt | Địa ốc Alibaba bị bắt sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến các bạn trong các bản tin tiếp theo.
Vụ án Alibaba bị bắt: Khách hàng cần làm gì?

Nguyễn Thái Luyện bị bắt | Khám xét 2 văn phòng của Alibaba ở Đồng Nai

Alibaba bị bắt | Bắt khẩn cấp CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện – Nguyễn Thái Lĩnh:

Alibaba bị bắt | Anh em chủ tịch công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt:

#batnguyenthailuyen#alibababibat

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/