TỊNH THẤT BỒNG LAI ĐI TÌM CÔNG LÝ SƯ THẦY ĐỔ M.Á.U VÀ MẤT 300 TRIỆU
Nhóm người lạ “tấn công” tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu : Sư thầy bị ném gạch chảy máu, mất tài sản hơn 300 triệu đồng
Quốc Chiến | 26/10/2019 20:29
92

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc nhóm người lạ xông vào tịnh thất Bồng Lai để xử lý theo quy định pháp luật.
Cách đây hai ngày, một nhóm khoảng 50 người đã xông vào tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) gây rối, đập phá đồ đạc và xô xát khiến dư luận bức xức. Trưa ngày 26/10, phóng viên có mặt tại tịnh thất này để tìm hiểu thực hư sự việc.
Theo quan sát của phóng viên, thời điểm này tịnh thất đóng kín cửa, người dân tập trung xung quanh bên ngoài để theo dõi sự việc. Lực lượng công an huyện Đức Hòa và công an xã Hòa Khánh Tây đã có mặt để ghi nhận lời khai, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy đinh pháp luật.
“Lúc đó họ rất hung hãn, kiếm cớ tìm người để xông vào tịnh thất đập phá, tấn công người. Kiếm người mà đóng cửa phòng lại để lục soát, tịnh thất cũng bị mất nhiều tài sản. Hiện công an đã vào cuộc lấy lời khai, chỉ mong sự việc nhanh chóng được sáng tỏ”, một người trong tịnh thất cho hay.

Trao đổi với phóng viên, đại diện tịnh thất Bồng Lai – nhà sư Hoàn Nguyên cho biết khoảng 15h chiều 24/10, nhóm khoảng 50 người bất ngờ chia làm 2 nhóm xông vào tịnh thất. Một nhóm tông cửa, nhóm còn lại đạp ngã hàng rào lưới sắt.
Theo đó, nhóm người này không nói chuyện đầu đuôi mà xông vào yêu cầu lục sáot bên trong khuôn viên tịnh thất. Thầy Hoàn Nguyên buồn bã kể lại:
“Mặc chúng tối can ngăn, hỏi chuyện nhưng nhóm người kia vẫn không lên tiếng. Sau khi lục soát nhưng không thấy gì, họ dùng điện thoại quay phim chúng tôi. Một người trong nhóm cho rằng chùa đang giam giữ, bắt cóc con gái 22 tuổi của họ, những người khác cũng liên tục hùa theo”.
Theo một nhà sư trong tịnh thất cho biết có 1 cô gái khoảng 22 tuổi (ngụ TP HCM) có đến tịnh thất Bồng Lai để thăm 5 chú tiểu dự thi Thách thức danh hài hồi năm 2018. Sau đó, người nhà cô này xuất hiện, bắt đưa về nhà.
“Có thể hiện cô ấy lại bỏ nhà đi. Đây có thể là lý do họ tưởng tịnh thất chúng tôi bắt giữ người mà kéo đến. Tôi nghĩ việc người nhà tìm con gái là thật, nhưng nhóm người hung hăng còn lại thì không biết từ đâu đến, có quan hệ gì với gia đình”, thầy Nhất Nguyên nói.

Sư trụ trì vẫn hoảng loạn sau sự việc, tịnh thất bị mất hơn 300 triệu.
Sư thầy cho rằng nhóm người đã hung hăng đập phá đồ đạc và khiến một sư thầy khác bị thường. Cụ thể, khi xảy ra sự việc, nhiều đối tượng cầm hung khí đến căn phòng có các chú tiểu đang ở. Lo sợ xảy ra chuyện, các sư thầy ngắn cản thì một đối tượng ném gạch vào sư thầy Nhị Nguyên khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu khâu 7 mũi.
Ngoài ra, trong lúc lộn xộn, kẻ xấu đã lấy đi nhiều tài sản của tịnh thất Bồng Lai. Cụ thể, ở bàn làm việc mất 25 triệu đồng, ở các hộc tủ phòng của sư trụ trì mất 280 triệu đồng. Ngoài ra các đối tượng cũng lấy đi một viên ngọc thạch anh đen. Tổng cộng tài sản mất trị giá hơn 300 triệu đồng. Sự việc này đã được trình báo cho cơ quan chức năng.
Mãi hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhóm đối tượng mới rời đi khi phát hiện công an địa phương đến hiện trường. Ngày hôm sau, các sư thầy cũng ghi nhận việc có một đối tượng lạ lảng vảng bên hông của tịnh thất để thăm dò tình hình. Khi phát hiện bị quay phim, ông ta bất ngờ bỏ chạy.
“Hai ngày nay, chúng tôi sống trong nơm nớp lo sợ. Các chú tiểu nhỏ trong chùa cũng bị hoảng loạn. Mỗi khi có nhóm khách đông đúc ghé thăm, chúng tôi phải rất đề phòng mới dám mở cửa”, một phật tử sinh sống trong chùa cho hay.
Địa diện tịnh thất Bồng Lai chia sẻ rằng: “Giờ tịnh thất chỉ cần tìm lại được tài sản bị mất cắp, có cuộc sống bình yên, vì các chú tiểu còn phải thi Thách thức danh hài mùa mới nữa. Còn mọi chuyện cứ để pháp luật giải quyết công bằng


– Biết ơn các bạn rất nhiều chúc các luôn luôn hạnh phúc và thành công, những điều tốt đẹp nhất luôn bên cạch các bạn thân yêu của minh.


source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/