4 Bài thuốc dân gian trị mụn cóc mụn cơm tại nhà hiệu quả đã được lưu truyền từ bao đời nay

Mụn cóc hay hột cơm là một khối u sần sùi, trắng, nhỏ, thường mọc trên da bàn tay hay bàn chân, trông giống một chùm súp lơ nhỏ. Mụn cóc rất phổ biến, do siêu vi trùng, thông thường nhất là loại Virus papilloma ở người (HPV), gây ra.] Mụn cóc dễ lây, có thể mọc tràn lan
________________________
1.Cách Trị Mụn Cóc bằng lá tía tô
Nguyên liệu: Nắm lá tía tô tươi, chày cối hoặc máy xay
Thực hiện:
Lá tía tô rửa sạch, sau đó cho vào cối để giã nát, hoặc dùng máy xay để xay vừa nhỏ.
Dùng lá tía tô giã nát để đắp lên vùng da bị mụn cóc rồi dùng băng hoặc vải để cố định lại. Hoặc lọc tách lấy nước rồi dùng tăm bông để chấm lên nốt mụn cóc.
Áo dụng cách chữa mụn cóc này qua đêm, sáng sớm làm sạch da. Kiên trì thực hiện trong vòng 1-2 tuần đảm bảo mụn cóc sẽ biến mất không dấu vết.
2. Cách Trị Mụn Cóc bằng vỏ chuối xanh :
Nguyên liệu: 1 quả chuối tiêu xanh, tách lấy vỏ
Thực hiện:
Dùng vỏ chuối xanh, cắt thành từng mảnh nhỏ rồi lần lượt chà sát vào nốt mụn. Nên chà trong vòng 5 phút để các chất trong vỏ chuối được len lỏi vào lõi mụn.
Lưu ý: chà từng mảnh chuối cho đến khi vỏ chuối bị bào mòn thì thay đổi bằng mảnh khác. Thực hiện trong vòng 2- 3 tuần để điều trị mụn đạt hiệu quả cao.
3. Cách Trị Mụn Cóc bằng quả sung tươi
Nguyên liệu: 2-3 quả sung tươi.Thực hiện:
Bổ đôi quả sung, dùng tăm bông để chấm mủ lên các nốt mụn cóc, để trong vòng 30-45 phút, thực hiện hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.
Khi thực hiện cách này, chị em nhớ che chắn, chống nắng kỹ để tránh không bị bắt nắng làn da
4. Cách Trị Mụn Cóc bằng tỏi tươi
Tỏi tươi được nghiên cứu có khả năng kháng viêm, diệt virus rất hiệu quả. Ngoài ra còn ngăn chặn các mầm bệnh do virus gây ra không bị lây lan và phát tán. Tỏi tươi có công dụng trị mụn cóc vừa nhanh lại rất đơn giản. Những ai đang phải khổ sở vì mụn cóc nên áp dụng ngay.
Cách áp dụng tỏi tươi như sau: Sử dụng 2-3 tép tỏi tươi, giã nát rồi đắp lên vùng da bị mụn cóc. Thực hiện cách chữa mụn cóc này kiên trì 1 tuần sẽ giảm rõ rệt. Với phụ nữ vẻ đẹp làn da rất quan trọng, đừng để cho mụn cóc lây lan phá phá hủy vẻ đẹp làn da và khiến bạn tự ti. Hãy áo dụng các cách chữa trị mụn cóc trên để sớm điều trị sạch mụn cóc.
Ngoài ra thì anh chị cũng nên tham khảo Aicd trichloracetic 80% rất hiệu quả

__
Liên Hệ Với Chúng Tôi
SDT : 0974.030.543
Xuân Thủy Cầu Giấy Hà Nội
Facebook:
Website :
Youtube:
Quý vị hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi nhé !
Trân thành cảm ơn !
#thuần_mộc

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/