Người bệnh tiểu đường cần biết 5 nguyên nhân gây hạ đường huyết này để ngăn chặn sớm, tránh hạ đường huyết nặng gây tử vong.

Theo BS Nguyễn Huy Cường, người có trên 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh tiểu đường, có 5 nguyên nhân thường gây hạ đường huyết ở người tiểu đường.
1. Do thuốc điều trị: Thường gặp nhất là thuốc hạ đường huyết nhóm sulfamid (Diamicron, Amaryl…) hoặc insulin. Hai thuốc này giảm đường huyết tốt nhưng cũng đi kèm nguy cơ gây biến chứng hạ đường huyết cao hơn.
2. Do tập luyện quá sức: Khi tập luyện, cơ thể người bệnh đốt đường nhiều hơn nên có thể khiến lượng đường trong máu tụt thấp.
3. Do uống rượu: Đặc biệt là ở người bệnh đang dùng Metformin. Rượu có tính chất là ức chế gan sản xuất ra đường nên nếu uống nhiều mà uống cùng thuốc điều trị sẽ gây tụt đường huyết.
4. Do người bệnh ăn kiêng quá mức: Người bệnh tiểu đường thường sợ ăn sẽ làm tăng đường huyết. Vô tình điều này lại có tác động ngược. Người bệnh mà ăn kiêng quá mức, sau đó uống thuốc bác sĩ kê thì lượng đường trong máu có thể giảm thấp. Đây là nguyên nhân gây hạ đường huyết thường gặp nhất ở những người bệnh mới mắc.
5. Do suy thận: Người bệnh tiểu đường lâu năm có biến chứng suy thận cũng dễ bị hạ đường huyết. Bởi khi suy thận, thận lọc thuốc ra khỏi cơ thể chậm hơn. Điều này khiến thuốc bị tích lũy trong cơ thể và gây hạ đường huyết.

Người tiểu đường thường xuyên bị hạ đường huyết rất nguy hiểm. Không chỉ đơn giản là làm tăng nguy cơ tử vong, hạ đường huyết còn có thể để lại các di chứng lâu dài khiến người bệnh bị suy giảm trí nhớ. Bởi vậy, nếu bị tiểu đường, bạn cần biết cách nhận biết, xử trí và phòng ngừa hạ đường huyết.

➤ Xem ngay tư vấn của BS Cường về cách phòng ngừa hạ đường huyết:

➤ Theo dõi đầy đủ dấu hiệu và cách xử trí hạ đường huyết tại đây:

➤ Tìm hiểu thêm về sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường tại đây:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

#haduonghuyet #bienchungcaptinhcuatieuduong #bsnguyenhuycuong #nguyennhanhaduonghuyet #bienchungtieuduong #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/