🤰🤢🤰 7 cách giảm ốm nghén cho mẹ bầu

Buồn nôn và nôn (hay còn gọi là ốm nghén) là tình trạng phổ biến của thai kỳ. Phụ nữ phải trải qua tình trạng ốm nghén không chỉ chịu đựng về thể chất, mà còn về tâm lý dẫn đến sự mệt mỏi. Hello Bacsi đã tìm ra một số mẹo nhỏ giúp trị cơn ốm nghén cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn.

1. Ăn bánh quy khi buồn nôn vào buổi sáng 🍪🍪🍪
Bánh quy là thực phẩm giàu carbohydrate, ít chất béo, dễ tiêu hóa và được khuyến khích cho phụ nữ đang bị ốm nghén. Đặc biệt, vì bánh quy nhỏ gọn nên rất thích hợp để đem theo bên mình.

2. Chia thành nhiều phần ăn nhỏ trong ngày 🍜🍲🍛
Đói chính là nguyên nhân gây ra nôn, ói. Vì thế, khi có thai, mẹ bầu nên ăn nhiều bữa nhỏ với tần suất dày hơn bình thường để giữ lượng đường trong máu cân bằng, dạ dày sẽ không bị đói, giúp giảm ốm nghén.

3. Hạn chế thức ăn béo và mặn ❌🍔🍟
Mẹ bầu khi bị ốm nghén nên hạn chế ăn thức ăn béo và mặn vì chúng sẽ dễ gây khó tiêu và buồn nôn.

4. Hạn chế những thực phẩm có mùi ❌😷😷
Ai cũng sẽ có mùi mà mình không thích, kể cả với thức ăn. Mẹ bầu nên tránh xa các loại thức ăn có mùi khiến mình khó chịu, dễ dẫn đến nôn, ói khi ốm nghén.

5. Không uống soda, thức uống có cồn, hoặc quá ngọt ❌🍺🍺
Uống nước ngọt hoặc thức uống có cồn khi mang thai khiến mẹ bầu dễ đầy bụng, gây buồn nôn, khó chịu, đặc biệt là khi ốm nghén.

6. Không hút thuốc, không đến gần khói thuốc ❌🚬🚬
Những chất độc hại trong khói thuốc đi qua phổi vào trong máu của thai phụ và tiếp xúc với thai nhi. Vì vậy, hút hay ngửi phải bất kì loại thuốc lá nào cũng gây ảnh hưởng xấu đến thai phụ và thai nhi.

7. Thử châm cứu để giảm cơn buồn nôn 🤓🤓🤓
Châm cứu khi mang thai nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thật ra, châm cứu có thể giúp giảm cơn ốm nghén cũng như cải thiện tinh thần của mẹ bầu rất nhiều.

👉Nếu thấy bổ ích, bạn hãy LIKE và SHARE để mọi người cùng biết nhé!
👉Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần cung cấp thêm thông tin về sức khỏe hãy để lại bình luận bên dưới, Hello Bacsi rất hạnh phúc khi được cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người!

HelloBacsi và bạn, cùng giúp người Việt khỏe hơn, hạnh phúc hơn!!!

Nhấn vào nút ĐĂNG KÝ KÊNH để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe mình và người thân nhé

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/