Ác quy ô tô dùng được bao lâu Ốp 4b phụ kiện mách bạn cách hay bảo vệ phụ kiện này

Nếu đang muốn biết Ác quy ô tô dùng được bao lâu, những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp ích bạn nhiều đấy! Vì thế, dù bận mấy cũng đừng vội bỏ qua các thông tin hay mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Ngoài ra, khi cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Ốp 4b phụ kiện theo số 0969151777 để có thêm thông tin cụ thể, sát vấn đề bạn đang quan tâm hơn nữa!

Những vấn đề liên quan trực tiếp tới tuổi thọ của ắc quy bạn nên nắm rõ

Thông thường ắc quy ô tô có thể hoạt động từ 3-5 năm. Tuy nhiên, đối với câu hỏi Ác quy ô tô dùng được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố sau:

 • Thứ nhất, điều kiện thời tiết: Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử hoặc dân dụng khác, ắc quy ô tô bị rút ngắn tuổi thọ đáng kể nếu như bạn thường xuyên để thiết bị này dưới thời tiết nắng nóng. Bởi lẽ, hầu hết các dòng ắc quy trên thị trường hiện nay đều hoạt động theo nguyên lý phản ứng hóa học để giải phóng năng lượng.

Chính vì thế, bạn nên để xe dưới trời mát, tránh trường hợp ảnh hưởng tới chất lượng ắc quy.

 • Thứ hai, thói quen lái xe: thực tế đã chứng minh, nếu bạn thường xuyên tắt máy rồi khởi động lại trong quãng đường ngắn, ắc quy có nguy cơ giảm tuổi thọ đáng kể. Khá nhiều người tưởng rằng việc tắt máy khi dừng đèn đỏ sẽ tiết kiệm chi phí xăng xe, nhưng ngược lại điều này lại rút ngắn độ bền của ắc quy.
 • Thứ ba, điều kiện bảo dưỡng: nếu không bổ sung nước kịp thời, nước trong bình cạn đi thì các lá cực sẽ tan ra. Điều này làm xuất hiện hiện tượng ắc quy sẽ chết vài ngày sau đó.

Do vậy, bạn cũng nên chú ý tới các dấu hiệu bất thường, tránh tình trạng bình không được sạc thường xuyên, nguồn điện cung cấp cho bình kém ổn định.

Một số loại bình ác quy nhiều người đang dùng

Ngoài các yếu tố kể trên, tuổi thọ của ắc quy còn phụ thuộc vào linh kiện cấu thành. Hiện tại có một số dòng phổ biến được dùng nhiều, độ bền vượt trội có thể kể tới như:

 • Bình ắc quy Delkor: sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, có tuổi thọ trên dưới 5 năm.
 • Bình ắc quy Đồng Nai: đây là dòng hàng nội địa có giá thành phải chăng, tuổi thọ tối đa kéo dài khoảng 4 năm.
 • Bình ắc quy Rocket: dòng bình này được đánh giá cao vì có thể thọ từ 5-9 năm một cách ổn định, ít phải bảo dưỡng.
 • Bình ắc quy Panasonic: sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam nhưng sử dụng công nghệ của Ý. Do đó thiết bị có thể đảm bảo bền và ổn định vượt trội lên tới 9 năm.

Để có thể gia tăng tuổi thọ của bình ắc quy, Ốp 4b phụ kiện mách bạn một số mẹo sau:

 • Để xe ở nơi mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt.
 • Bảo dưỡng ắc quy định kỳ nhằm kịp thời nạp sạc nước và điện.
 • Hạn chế bật/tắt động cơ trong một quãng đường ngắn.
 • Tránh tình trạng ắc quy bị bụi bẩn xâm nhập trên bề mặt gây han gỉ

Ngoài ra, nếu đang cần mua ốp chìa khóa ô tô Carbon, hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này theo số 0969151777 nhằm có tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nữa:

PHỤ KIỆN OTO 4BPART VIỆT NAM 2018

Địa chỉ: 349 phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT mua hàng: 0969 151 777.

Website: https://4bphukien.com

Facebook: https://goo.gl/wGtdeX