#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vừa tuyên bố sẽ sớm tiến hành giao hàng bằng máy bay không người lái trong một vài tháng tới. Chi tiết thế nào vẫn còn đang được bàn luận, nhưng cải tiến này sẽ có thể thay đổi cách chúng ta nhận hàng.

Chiếc máy bay không người lái này, theo giới lãnh đạo của Amazon, có thể thay đổi thế giới.

Giám đốc Tiêu dùng Toàn cầu của Amazon Jeff Wilke phát biểu: “Tôi nghĩ rằng đây là hệ thống tuyệt đẹp, duyên dáng, và qui mô nhất trên thế giới.”

Jeff Wilke cho biết chiếc máy bay không người lái này sẽ sớm được sử dụng để giao những kiện hàng nhỏ tới thẳng địa chỉ của các gia đình trên nước Mỹ trong một vài tháng tới.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thời gian, cũng như nơi mà dịch vụ mới này được triển khai, nhưng ông Wikle nói có 1 điều mà ông dám chắc, đó là tính an toàn của dịch vụ này:

“Khi khách hàng tiến lại quá gần, chiếc máy bay này sẽ cảm nhận được điều đó trước khi hạ cánh. Nó sẽ nhận thấy sự thiếu an toàn, và sẽ không hạ thấp thêm nữa.”

Những chiếc máy bay không người lái này chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng chỉ bay được tối đa 24 km. Và chúng cũng chỉ mang được tối đa 1,2 kg hàng hoá.

Amazon lần đầu tiên công bố về dịch vụ mới này tại một sự kiện tổ chức tại Las Vegas, và máy bay không người lái không phải là thứ duy nhất được mang ra trưng bày.

Khách đến dự sự kiện này có thể được bò vào bên trong chiếc tàu vũ trụ mang tên Shepard của Amazon, có khả năng đưa sáu người lên vào quĩ đạo.

Và cũng giống như dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái, những chuyến bay vào vũ trụ này cũng chưa được ấn định thời gian khai trương. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt của các công ty như Space X và Virgin Galactic, du lịch vũ trụ đang sớm trở thành hiện thực.

Kĩ sư phần mềm Lehi Granados cho biết: “Thật tuyệt khi giờ đây, mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ này nếu có tiền. Nhưng thật tuyệt khi thấy nhân loại đã có bước tiến xa để mọi người đều có thể làm được.”

Giờ quay trở lại mặt đất, Amazon xác nhận Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang đã cho phép công ty tiến hành thử nghiệm dịch vụ giao hàng mới của mình.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/