Để được chiêm ngưỡng xá lợi Răng Phật tại chùa Dalada Muligawa phải đi vào buổi chiều đúng vào giờ tụng kinh chiều. Nhìn từ xa đó là tòa nhà màu trắng bằng đá hoa cương khổng lồ, mái đỏ, điêu khắc các hoa văn tinh xảo bao quanh bởi một bức tường trắng được xây vào thế kỷ thứ mười tám bởi triều vua cuối cùng của vương quốc Tích Lan. Đền thờ có hào nước soi bóng dưới ánh nắng chiều vào ban ngày. Ban đêm, đền lung linh mờ ảo dưới ánh đèn vàng và những ngọn đèn dầu gắn trên tường chiếu xuống mặt hồ trông rất nên thơ. Một khoảng sân rộng và các lối đi dẫn đoàn hành hương vào đền thờ.
Tiểu được biết ở tầng chính có chiếc tháp nhỏ thờ chiếc bát của Phật. Cùng với Xá Lợi Răng Phật, chiếc Bát cũng đã bôn ba khắp nơi qua nhiều triều đại lịch sử. Trải qua nhiều thế kỷ cuối cùng một dụng cụ sinh hoạt đời thường của đức Phật cách đây hơn hai ngàn năm trăm năm đã có mặt nơi này cho hàng phật tử chúng ta chiêm ngưỡng và tưởng nhớ đến như lai.
đền thờ Xá lợi Răng Phật, chúng tôi đến chùa Mahayangana Vihara . Lịch sử ghi lại đây là ngôi chùa cổ đánh dấu bước chân Phật lần đầu tiên đến thăm đất nước này trong chín tháng sau khi Ngài giác ngộ và cũng là nơi Phật thuyết pháp cho bộ tộc Yahshas . Đây là ngôi chùa có cây Bồ Đề, tháp cổ Manhayanna xưa nhất ở Tích Lan, màu trắng, đầu nhọn chỉa lên trời
Cùng tiếp nối chuyến hành hương tâm linh qua các video nhé

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/