Ngày 28-10, thông tin từ Huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết: cơ quan này đã yêu cầu UBND huyện Đức Hòa chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng làm rõ, xử lý vụ việc liên quan tới cảnh “náo loạn” tại tịnh thất Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây).

Cùng ngày, có khá đông người dân ở nhiều nơi đổ về tịnh thất Bồng Lai để thăm hỏi, tặng quà cho “5 chú tiểu” ở tịnh thất Bồng Lai.

Ngoài ra, có nhiều người tìm đến bày tỏ bức xúc. Một số người còn quay clip đưa lên mạng. Trong một số clip thể hiện cảnh nhiều người truy tìm nhóm người đã từng vào tịnh thất Bồng Lai gây rối, xô xát để “đòi lại công bằng”.

Trước đó vào chiều 24-6, một người đàn ông tên Thắng (ngụ TP.HCM) cùng vợ và một nhóm người xông vào tịnh thất Bồng Lai nói để tìm con gái, rồi lùng sục trong cơ sở thờ tự tư nhân này. Một đối tượng trong nhóm người này còn có dấu hiệu tấn công khiến một người trong tịnh thất Bồng Lai bị chảy máu vùng mặt.

Tối cùng ngày, lực lượng công an đã xuống hiện trường để ghi nhận tình hình. Vụ việc được một người trong tịnh thất quay clip và chia sẽ lên mạng gây xôn xao dư luận.

Theo luật sư Nguyễn Ngô Quang Nhật – Đoàn luật sư TP.HCM: hành vi của nhóm người xông vào tịnh thất Bồng Lai đã có dấu hiệu xâm phạm chỗ ở của người khác.

Luật sư cho rằng nhóm người xông vào tịnh thất Bồng Lai đã có dấu hiệu về hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác. Trong khi đó, những ngày qua, có nhiều người truy tìm những người đến tịnh thất Bồng Lai gây rối để… “đòi lại công bằn
nguồn : Báo 24h
#tamtintuc

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/