#amazonchaykhungkhiep #dapchayrungamazon #tinmoimoingay
– Đăng ký kênh để nhận video mới tại đây▶
– Fanpage Facebook:
***
Brazil điều 44000 binh sĩ dập cháy rừng khủng khiếp ở Amazon
Quân đội Brazil đã nhận lệnh triển khai 44.000 binh sĩ và hai vận tải cơ cứu hỏa để đối phó cháy rừng Amazon tại 6 bang.
Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Fernando Azevedo ngày 24/8 cho biết các binh sĩ sẽ được vận chuyển bằng máy bay đến các bang Roraima, Rondonia, Tocantins, Para, Acre và Mato Grosso để tham gia chữa cháy rừng theo yêu cầu của giới chức các bang này.

Trước đó một ngày, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng cho biết đã ký sắc lệnh huy động quân đội đối phó các đám cháy và cam kết bảo vệ bằng được rừng Amazon. Quyết định được đưa ra sau khi chính phủ của ông hứng chịu nhiều chỉ trích khi phản ứng chậm chạp trước tình trạng cháy rừng ở Amazon.

Nhiệm vụ đầu tiên của quân đội Brazil là triển khai 700 binh sĩ tới khu vực ngoại ô thành phố Porto Velho, thủ phủ bang Rondonia. Bộ trưởng Azevedo cũng cho biết quân đội sẽ sử dụng hai vận tải cơ C-130 Hercules có khả năng mang 12.000 lít nước mỗi lần cất cánh để tham gia chữa cháy rừng.

Khu vực rừng mưa Amazon ở Brazil đang trải qua nạn cháy rừng kỷ lục với 73.000 vụ hỏa hoạn trong 8 tháng đầu năm nay, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất kể từ năm 2013, theo số liệu của chính phủ Brazil. Lãnh đạo Anh và Pháp đã bày tỏ quan ngại về tình trạng cháy rừng Amazon, nơi được coi là “lá phổi” quan trọng của thế giới chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.
News Theme 1 by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/