Các bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Đắk Nông nhanh chóng

Nếu bạn là một người đang sinh sống hay định cư ở Đắk Nông thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn. Hãy đọc ngay để tìm việc làm tại Đắk Nông nhanh chóng.

Bạn đang ở Đắk Nông và đang loay hoay tìm một công việc để phát triển tại nơi này. Hẳn các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm đúng không? Hãy xem ngay bài viết này vì nó sẽ không làm bạn phải thất vọng. Tìm việc làm tại Đắk Nông – Bí quyết không phải ai cũng có.

Các bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Đắk Nông nhanh chóng

1. Cơ hội việc làm tại Đắk Nông

Đắk Nông – vùng đất nằm ở khu vực Tây Nam thuộc núi rừng Tây Nguyên. Đắk Nông cũng như các địa danh khác thuộc Tây Nguyên được biết đến bởi nét hoang sơ của một bức tranh thiên nhiên vừa xa lạ vừa thân thuộc.

Đắk Nông với nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi đang dần trở mình trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế. Đặc biệt là ngày càng thu hút được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn khắp cả nước và nước ngoài đến đây đầu tư.

Các lợi thế như tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, đất, rừng là những cơ sở tạo đòn bẩy, nền tảng vàng để nơi đây có thể tập trung lấy kinh tế nông nghiệp công nghệ, chế biến khoáng sản và kinh tế du lịch làm những ngành kinh tế mũi nhọn và trọng điểm.

Một điểm đáng mừng sau khi chính quyền nơi đây tiến hành triển khai các chính sách, chế độ phúc lợi kinh doanh đó là sự xuất hiện của các tên tuổi lớn trong ngành kinh tế như: Tập đoàn FLC, Mường Thanh Luxury, T&T, SAM Agritech,… và còn nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Chính vì thế, cơ hội để phát triển công việc ở Đắk Nông là một điều không chỉ dừng lại ở sự hy vọng.

Cơ hội việc làm tại Đắk Nông

2. Một số gợi ý về các công việc có thể tìm ở Đắk Nông

2.1. Nhân viên hành chính – văn phòng

Công việc đầu tiên trong danh sách mình gợi ý đó là công việc nhân viên hành chính – văn phòng. Đừng nghĩ rằng đây là một công việc nhàn rỗi và đơn điệu. Trên thực tế, nhân viên hành chính văn phòng hiện nay là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất vì nó là công việc tổng hợp nhiều công việc khác.

Công việc của một nhân viên văn phòng thường phải làm bao gồm: Quản lý các báo cáo, văn bản, giấy tờ quan trọng của công ty. Nhận và giải quyết những vấn đề của nhân viên khi báo ốm, báo nghỉ,… ; Xây dựng nội quy, quy chế trong công ty; Xây dựng chế độ lương cho nhân viên; Theo dõi, tổng hợp, chấm công, lên bảng chi tiết thưởng cho nhân viên theo định kỳ hằng tháng; Quản lý, sắp xếp và bảo quản tài sản cho công ty; Trực tổng đài, giải đáp, liên hệ với đối tác của công ty; Hỗ trợ các giấy tờ, văn bản cần thiết cho các cuộc họp và còn hàng tỉ những công việc ngoài lề khác.

Nếu là một sinh viên học chuyên ngành quản lý nhân lực, chuyên ngành hành chính – nhân sự hay các chuyên ngành có liên quan, bạn có thể thử sức với công việc này nhé.

2.2. Nhân viên kinh doanh

Một công việc thứ hai rất phổ biến và đang là xu hướng tìm việc hiện nay của giới trẻ đó là nhân viên kinh doanh. Đấy là công việc của những người xây dựng, đưa ra các sáng kiến để có thể thúc đẩy việc bán hàng của công ty, đảm bảo lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp. Một nhân viên kinh doanh phải tự lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng, ngoài ra còn phải liên lạc thăm hỏi giữ các mối quan hệ khách hàng đã có sẵn của công ty. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp. Hiện nay ở Đắk Nông, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm các ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh mà chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT trở lên là có thể ứng tuyển. Tuy nhiên công việc này có tính chất cần giao tiếp với khách hàng nên các bạn cần trang bị cho mình các năng như: giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục khách hàng, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm. Công việc này yêu cầu đảm bảo ổn định về mặt doanh số cho công ty nên bạn cũng cần là người chịu được áp lực cao trong công việc nhé.

 Nhân viên kinh doanh

2.3. Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch hiện nay là một ngành nghề khá được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển. Nếu bạn là một sinh viên thuộc chuyên ban du lịch còn chần chừ gì mà không biến mình trở thành những người hướng dẫn viên du lịch đi nào.

Những người hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, họ sử dụng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ thứ ba để làm nhiệm vụ thuyết minh, trình bày, giới thiệu về một địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,… cho các khách du lịch có nhu cầu.

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, điều kiện quan trọng nhất là bạn cần phải có thẻ hướng dẫn, đó có thể là thẻ hướng dẫn nội địa hay thẻ hướng dẫn quốc tế. Bên cạnh đó, một hướng dẫn viên du lịch cần trang bi cho mình không chỉ những kiến thức, nền tảng cần thiết về chuyên môn mà còn phải trang bị sự am hiểu, thành thạo của mình về những đặc thù, văn hóa, ngoại ngữ nữa nhé. Đồng thời, những kỹ năng như giải quyết và xử lý tình huống, tổ chức, phân phối, thuyết trình, quản lý,… cũng là những kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt cho công việc này. Tại Đắk Nông, các địa danh nổi tiếng như Hồ Êsa nô, Hồ Tây, hang động núi lửa Chư Bluk,… là những địa điểm thu hút khách du lịch đến đây đông đảo. Vậy tại sao không lợi dụng cơ hội vàng này để tìm cho mình một công việc làm hướng dẫn viên du lịch, đúng không nào?

Những kinh nghiệm mình chia sẻ trên đây chỉ là 1%, 99% còn lại nằm ở chính bản thân bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ thuận lợi để tìm việc làm tại Đắk Nông nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.