Với những ai không uống được sữa bầu do vị béo và mùi của nó thì có thể tự nấu sữa gạo mầm tại nhà, để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn con khi đang mang thai. Sữa gạo mầm cón rất nhiều công dụng tốt cho những ai đang mang thai, giúp ổn định đường huyết, kiểm soát mỡ máu, phòng ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, … Và sử dụng sữa gạo mầm thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ thiếu nước ối trong quá trình mang thai.❤

► Pancake yến mạch:
► Gà ác tiềm thuốc bắc:
► Sữa gạo lứt:
► Bồ câu hầm hạt sen:
► Canh Atiso giò heo:
► Cá hồi sốt chanh dây:

♨ CÔNG THỨC SỮA GẠO MẦM CHO BÀ BẦU:
– 200g gạo mầm
– 50g gạo nếp
– 1.25 Lít nước
– 150g sữa đặc
– 1/2 thìa cafe vani

♨ CÁC BƯỚC NẤU SỮA GẠO MẦM TẠI NHÀ CHO BÀ BẦU:
– Gạo nếp vo sạch, phơi khô. Cho vào chảo rang 4 – 5 phút. Cho gạo mầm vào rang tiếp 5 – 7 phút với lửa nhỏ.
– Cho vào nồi 1.25 lít nước rồi đổ gạo vừa rang vào, nấu với lửa vừa từ 15 – 20 phút. Đổ nước gạo mầm qua ray, lọc lấy nước. Cho vào 150g sữa đặc, 1/2 thìa cafe vani. Khuấy sữa đặc tan hết. Để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 3 – 5 ngày.
– Phần xác gạo mầm nếu muốn nấu cơm thì cho vào nồi cơm điện, cứ 1 chén gạo mầm thì 1.5 chén nước. Còn nếu nấu gạo mầm từ gạo khô thì 1 chén gạo nấu 2 chén nước. Giảm lượng nước để gạo khô hơn.

♨ BÍ QUYẾT NẤU SỮA GẠO MẦM THƠM NGON ĐƠN GIẢN:
– Khi rang gạo chỉ nên rang với nhỏ và rang trong thời gian lâu, hạt gạo khi nấu sữa sẽ thơm hơn. Rang gạo với lửa lớn dễ bị cháy và gạo mất hết chất dinh dưỡng.
– Sữa gạo mầm tốt nhất dùng cho bà bầu hoặc người già. Có thể kết hợp với các loại ngũ cốc để bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

#CKK chúc các bạn làm thành công #SữaGạoMầm #RiceMilk tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/