[Cảnh Báo] Đất Nền Cạnh Khu Công Nghiệp “Long An” Chưa Cấp Phép (Vẫn Bán)| Rủi Ro Chực Chờ Người Muav

Doanh nghiệp ngang nhiên bán đất nền khu công nghiệp dù chưa được cấp phép

Tại hai huyện Đức Hòa, Cần Đước hiện có 5 Khu công nghiệp (KCN) “lén lút” bán đất nền dù chưa có quyết định chuyển đổi mục đích. Một số KCN thậm chí còn chưa được cấp quyết định chủ trương đầu tư, chưa lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng.

P/S: ở chổ này chúng ta cần phải bóc tách vấn đề ở đây 1 chút.
Ở đây nó có 2 vấn đề mà trong quá trình tôi đi tiếp xúc thì tôi mới biết.
• Thứ 1: đứng là có rất nhiều những nhà đầu tư cá nhân hoặc người mua ở thực có khi đây là lần đầu tiên họ mua bds, có khi họ tích góp bao nhiêu năm đi làm công ăn lương không giao dịch bao giờ họ thiếu kiến thức, và kinh nghiệm chính vì vậy họ không biết thật các anh chị ạ.
• Chính điều này nhiều anh chị đi mua đã tin lời giới thiệu “mật ngọt” từ chuyên viên môi giới rằng cam kết chủ đầu tư uy tín, có đầy đủ giấy tờ và sàn phân phối đứng ra đảm bảo… nhiều trường hợp khi mà gọi điện nói chuyện với tôi các anh chị này có khi đầu tư đã bỏ cả tiền tỷ ra mua đất. Thế nhưng, thời gian trôi qua mọi cam kết vẫn chỉ nằm trên giấy, các anh chị nhà đầu tư cá nhân đó vẫn chưa nhận được sổ hồng để yên tâm về giá trị pháp lý của khu đất.
• Thậm chí, có nhiều trường hợp có những anh chị còn lâm vào cảnh khốn đốn hơn khi ký đặt cọc mua đất bằng giấy viết tay và chỉ có hợp đồng đặt cọc. Và Vì không muốn tiếp tục thấp thỏm chờ đợi, nhiều người chọn cách bán đất sang tay, tuy nhiên, các anh chị biết răng khi thời buổi công nghệ nhanh như chớp, thông tin dự án dính dáng đến “phốt” pháp lý tràn lan sẽ khó có người sau họ mặn mà tìm hiểu, khi mà họ biết dự án dính phải pháp lý, chính vì vậy nhiều người đã phải chôn vốn rất lâu.
Thứ 2: Đối với các nhà đầu tư cá nhân thì họ biết rằng là pháp lý chưa hoàn thiện, nhưng họ là những nhà đầu cơ lướt sóng, nên họ không quan tâm nhiều lắm, miễn là họ mua được rẻ lần đầu mở bán để bán sang tay cho các anh chị nhà đầu cơ ít kinh nghiệm hơn.

Chiều 23/5, UBND tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp báo thông tin về hàng loạt sai phạm trong sử dụng đất đai tại hàng loạt KCN trên địa bàn hai huyện Đức Hòa và Cần Đước. Cụ thể, 5 KCN là KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc (xã Đức Hòa Đông), KCN Đức Hòa III – Anh Hồng, KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt, KCN Đức Hòa III – Việt Hóa (cùng xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa), KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, H.Cần Đước).

Mở đầu họp báo, ông Mai Văn Nhiều – Chánh VP UBND tỉnh cho biết: “Nhiều dự án bất động sản quảng cáo trên mạng cũng có nhiều thông tin không thật. Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, kiểm tra để có biện pháp xử lý, chấn chỉnh vi phạm.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành cung cấp kịp thời về thông tin các dự án, công khai, minh bạch những dự án đủ điều kiện, chưa đủ điều kiện. Hiện, Thanh tra tỉnh đang tiến hành thanh tra một số dự án có nhiều thông tin phản ánh từ dư luận, báo chí”.

Tại buổi họp báo, quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An – Nguyễn Minh Hùng cho biết qua thông tin báo chí, Sở xây dựng đã nắm bắt được những sai phạm tại các dự án KCN trên.

Theo đó, cả 5 KCN này đều chưa có quyết định chuyển đổi mục đích đầu tư. Trước tình trạng trên, Sở đã tiến hành xử lý và giảm diện tích các dự án trên để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm đất ở dành cho chuyên gia, khu dân cư công nhân, lao động.

p/s: Các anh chị thấy không ạ, nếu các anh chị không kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi đầu tư thì sẽ vô cùng nguy hiểm, nếu các anh chị mua xong mà đất đó dính quy hoạch thành đất ở dành cho chuyên gia, đất khu dân cư công nhân lao động, thì xem như các anh chị mất tiền.

Cụ thể, KCN Đức Hòa I – Hạnh Phúc (xã Đức Hòa Đông) từ 274,2 ha còn 257,6 ha (giảm 16,6 ha); KCN Đức Hòa III – Anh Hồng từ 55,2 ha xuống còn 44,8 ha (giảm 10,3 ha); KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt từ 99,4 ha còn 29,4 ha (giảm 70 ha); KCN Đức Hòa III – Việt Hóa (cùng xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa) từ 83,2 ha còn 44,4 ha (giảm 38,74 ha); KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, H.Cần Đước) từ 77,8227 ha còn 64,9195 ha (giảm 16,7ha).

Về sai phạm cụ thể tại các dự án, ông Hùng cho biết, tại KCN Đức Hòa III – Việt Hóa, công ty Chung Phú đã xây dựng khu nhà ở chuyên gia (diện tích trên 5 ha) tại vị trí không thuộc phần diện tích được cấp phép chuyển đổi. Dự án trên được duyệt đồ án quy hoạch chi tiết vào năm 2009 do Công ty TNHH MTV Phát triển Kinh doanh hạ tầng KCN Phú Mỹ Vinh làm chủ đầu tư. Năm 2017, Công ty Phú Mỹ Vinh chuyển quyền đầu tư cho Công ty Chung Phú. Công ty Chung Phú đã chuyển nhượng và đăng ký Quyền sử dụng đất thành công 249 nền, còn 30 nền chưa được xử lý.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tracyhyde.net/?cat=2