Khi phải cắt túi mật, nhiều người lo lắng không biết cắt túi mật có ảnh hưởng tới sức khỏe không, có giảm tuổi thọ không. Tất cả những điều này sẽ được TS. BS Dương Xuân Nhương giải đáp tại đây.

Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, cắt túi mật không có nghĩa là cắt toàn bộ đường mật. Túi mật còn gọi là đường mật phụ nên có thể cắt bỏ hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tuy nhiên, túi mật có chức năng cô đặc và dự trữ dịch mật để tiêu hóa thức ăn, vậy nên cắt bỏ túi mật ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số bệnh nhân sau cắt túi mật có thể gặp một số triệu chứng như đầy bụng, chậm tiêu, đi ngoài phân lỏng hoặc nôn. Thường các triệu chứng này sẽ được cải thiện sau 6 tháng. người bệnh chỉ cần khắc phục bằng cách ăn giảm chất mỡ, ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn làm nhiều bữa trong ngày, kết hợp với sử dụng một số men tiêu hóa có thành phần dịch mật.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#dieutrisoimat #cattuimat #mosoimat #noisoicattuimat #phauthuatsoimat #chuabenhsoimat #benhsoimat #soimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/