#Searchbyvoice #ReviewAPP #Noiravanban #Noivanban #Clip365
✅Nhiều lúc nhắn tin cho bạn bè mà mỏi tay quá, vì bạn mình nói dai và nói dài. Nhiều lúc quên bút, sổ lấy gì để ghi chép. Nhiều lúc lười đánh máy, chỉ muốn có một phần mềm giúp mình chuyển giọng đọc thành văn bản. Nhiều lúc quá bận rộn, không có thời gian để nhập một nội dung văn bản hay báo cáo nào đó… (vân vân trời mây). Chẳng lẽ, phải dùng chức năng “Search by voice” (tìm kiếm bằng giọng nói) trên Google. Nhưng trời ơi…! Ở đây không có Wifi, gói mạng 3G di động lại hết tiền. Làm sao bây giờ? Đừng lo, hãy để Clip 365 mách bạn: App “Chuyển đổi giọng nói thành văn bản 2019”, có tên gọi khác “Dịch từ giọng nói sang văn bản”, hoặc “Nói văn bản”.

✅Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn tạo văn bản từ giọng nói trên thiết bị Android điện thoại thông minh (Smart Phone) của bạn. App này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ, sau đó click vào nút Micro, ứng dụng sẽ tiến hành ghi âm giọng nói của bạn và chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong tích tắc. Với App này, bạn có thể nhanh chóng tạo các bài viết, báo cáo, ghi chú… chỉ bằng giọng nói mà không cần phải nhập nội dung văn bản.

✅Các tính năng ưu việt của App “Chuyển đổi giọng nói thành văn bản 2019” là rất tuyệt vời. Cụ thể như: Bộ nhận dạng giọng nói hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau; Dễ dàng tạo ghi chú văn bản /sms/email/tweets (thuýt) bằng cách sử dụng giọng nói của chính bạn; Hỗ trợ tùy chỉnh từ điển, bạn có thể thêm các lệnh riêng bao gồm dấu chấm câu, số điện thoại, địa chỉ…; Độ chính xác của văn bản được chuyển đổi từ giọng nói cao, đạt tới 95%; App cũng hỗ trợ xuất file văn bản được chuyển đổi từ giọng nói sang định dạng PDF hoặc di chuyển sang thẻ SD; Dễ dàng điều chỉnh cỡ chữ, kiểu chữ, chủ đề… của văn bản; Giao diện ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng; Miễn phí tải xuống và miễn phí sử dụng trên thiết bị Android của bạn.

✅Nào, bây giờ mình cùng khám phá từ khâu cài đặt đến khâu sử dụng App này nha.

Cũng giống như các App trước đây mình hướng dẫn, đầu tiên các bạn vào “CH Play”, hay “Google Play” để gõ từ khóa tìm kiếm App. App xuất hiện, bấm “Cài đặt”. Đợi vài giây cho quá trình cài đặt được diễn ra, cài đặt xong bấm “Mở” ứng dụng. Bạn chọn “Cho phép Nói văn bản ghi âm?”, tiếp tục “Cho phép Nói văn bản truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn?”. Xác nhận “Ok”. Giao diện ứng dụng mở ra và bạn tiến hành sử dụng.
Trước khi nói để chuyển thành văn bản, bạn tùy chọn ngôn ngữ. Ở đây tôi chọn tiếng Việt. Chọn xong, bấm “Ok”. Sau đó, bạn bấm vào nút Micro, ứng dụng sẽ tiến hành ghi âm giọng nói của bạn và chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong tích tắc. Giờ thì tôi sẽ thử cho các bạn thấy:

“Giờ đây, việc cài đặt của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc mở ứng dụng ra và bắt đầu sử dụng. Đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ nói để App chuyển sang văn bản. Mình là người Việt Nam, mình sẽ chọn tiếng Việt. Chọn xong mình bấm Ok. Đến đây, mình muốn dừng nói lại để lưu văn bản”.

Nói xong, bạn bấm vào nút Micro để dừng, sau đó “Lưu” và “Đặt tên” cho tệp tin văn bản. Lưu xong, nếu không thích bạn có thể xóa nó. Tệp tin sau khi bấm lưu sẽ được lưu trữ trong App, và bạn có thể chia sẻ hoặc copy dán nó tới các ứng dụng khác như: Word, Zalo, Facebook, tạo ghi chú văn bản, gửi tin nhắn sms, email, chát thư điện tử…

✅Giờ đây, bạn có thể khám phá thêm về các tính năng của App này, trong đó đáng chú ý là 7 tính năng cơ bản trong mục “Cài đặt”: Tự động lưu tệp tin, Ghi chú mới khi khởi động App, Cỡ chữ và kiểu chữ văn bản, Chủ đề tối (tốt cho việc tiết kiệm pin), Cài đặt thời gian mặc định nghỉ sẽ dừng lại không thu âm nữa…

————————————
#Youtube “CLIP 365”
Học – Khám phá – Giải trí
Learn – Discover – Entertainment
————————————
✅Vui lòng đăng ký kênh, bấm thích & chia sẻ video để ủng hộ chúng tôi! Cảm ơn các bạn rất nhiều !
Please register channel, click like & share video to support us! Thank you so much !
✅Blog:
✅Fanpage:
✅Email: Clipbinhphuoc@gmail.com
✅Video thuộc bản quyền © Kênh “Clip 365”

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/