#htvtintuc #luatdoanhnghiep #batdongsan
HTV Tin tức, kênh Tin tức chính thức của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV).
CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN: HẦU HẾT THỰC HIỆN THEO CÁCH GIÁN TIẾP | HTV TIN TỨC | 22/10/2019
Hiện nay, việc chuyển nhượng dự án đầu tư được Luật Đầu tư quy định rất thông thoáng, trong khi Luật Đất Đai và Luật Kinh doanh bất động sản lại quy định phải có Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đối với toàn bộ hoặc phần dự án chuyển nhượng. Trên thực tế, các dự án thỏa mãn điều kiện này không nhiều, nên nhiều trường hợp không thể chuyển nhượng dự án trực tiếp mà thực hiện theo các hình thức khác như mua bán cổ phần, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp. Điều này không chỉ khiến hoạt động của thị trường bất động sản trở nên phức tạp, mà còn gây thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước.
————————————————

Cảm ơn bạn đã xem video này. Hãy đăng ký kênh HTV Tin tức để đồng hành cùng chúng tôi qua những sự kiện thời sự đáng chú ý:

Đừng quên bấm Like cho chúng tôi trên Facebook Fanpage:

Tìm hiểu thêm về website của HTV Tin Tức tại đây:

#HTVTINTUC là kênh Youtube chính thức chuyên về thông tin thời sự của Trung tâm Tin tức, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin thời sự trong nước và quốc tế trong các bản tin, chương trình, chuyên đề, để gửi đến quý vị khán giả những thông tin nhanh chóng và chính xác.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/