Cô Giáo Cho Ngừng Dạy Vì Đánh Học Sinh Gây Phẫn Nộ

Phụ huynh bí mật gắn camera, phẫn nộ khi thấy các con bị cô đánh, véo tai liên tục

Hình ảnh cô giáo liên tục đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai học sinh nhiều lần được phụ huynh ghi lại bằng camera bí mật đặt trong lớp học đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo N.H.H. mặc áo dài màu tím cánh sen bạo hành hàng loạt học sinh lớp 2/11 (Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM) trong lớp học, được phụ huynh ghi lại khiến dư luận phẫn nộ.

Trong đoạn clip được đăng tải trên báo Người đưa tin, chỉ trong hơn 2 phút, cô giáo H. gọi học sinh lên bục giảng trả bài, có véo tai liên tiếp nhiều em.

Một góc khuất của camera quay được 12 học sinh nhưng theo quan sát, có đến 5 em bị cô đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai và kéo tai lên xuống nhiều lần trong thái độ giận dữ; tay này chỉ vào học sinh, tay kia chống nạnh.

Coi video để thương cảnh đi học nhiều khi có bé không ngoan nhưng cũng đừng đánh vậy.

đại diện chi hội phụ huynh (xin được giấu tên) lớp 2/11, ngày 22/8 các con vào năm học mới và nhận lớp.

Chỉ một ngày sau, các con về nhà thường kể lại với phụ huynh rằng, các con ở lớp thường xuyên bị cô giáo H. đánh đập, thậm chí đã có những bé sợ không dám đi học.

Sau đó các phụ huynh lớp 2/11 đã lên nhóm chat Zalo chung bày tỏ thái độ bức xúc.

Một số phụ huynh đã điện thoại trao đổi với giáo viện chủ nhiệm tuy nhiên, giáo viên này phủ nhận lời tố cáo của học sinh.

Quyết tâm làm rõ sự việc, một vị phụ huynh đã bí mật gắn camera trong lớp để ghi lại quá trình dạy học của cô giáo H. tại lớp 2/11.

Kết quả khiến nhiều phụ huynh sốc khi chứng kiến những hành vi bạo lực mà con em mình phải chịu đựng khi rời xa vòng tay cha mẹ.

Cũng theo vị đại diện chi hội phụ huynh lớp 2/11, việc cô giáo H. thường xuyên đánh các em đã để lại hậu quả khá nặng nề lên một em học sinh của lớp.

Đó là trường hợp của em học sinh D.G.B.. Năm học 2018 – 2019, khi còn học lớp 1, em B. có những triệu chứng tăng động, được giới thiệu đưa đi điều trị tại bệnh viện 1A .

Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, sau quá trình can thiệp tâm lý từ đầu năm 2019 đến tháng 7/2019, bé B. đã có những chuyển biến tích cực về bệnh lý, đã hợp tác với bạn bè, chơi trò chơi, bắt đầu tự tin thể hiện bản thân, dần tham gia vào các môn học phụ.

Nhưng theo ghi nhận trong khoảng đầu năm học mới 2019 – 2020, em B. bắt đầu có những cơn tức giận, mệt mỏi, khí sắc của trẻ trầm cảm trở lại.

Lúc này, bác sĩ M. – người điều trị tâm lý cho em B. phỏng đoán, em B. có dấu hiệu bị bạo hành, nguy hiểm có thể dẫn đến tự kỷ.

ông Lê Hồng Sơn – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM – đã thông tin với Tuổi Trẻ Online về quan điểm xử lý vụ cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) bạo hành học sinh đang gây phẫn nộ.

Sở đang chờ báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú. Đây là trường do quận quản lý, quận xử lý. Quan điểm của sở là không chấp nhận chuyện đó, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của sở thôi, còn sở không có xử lý”, ông Sơn nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Tạ Tân – trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Phú – cho biết: “Sự việc báo chí đưa không sai. Cô giáo này có hành động không thể chấp nhận được, sai rõ ràng dù với lý do gì đi nữa. Hiện tại thanh tra quận đang chủ trì xử lý sự việc này.

Phòng giáo dục chỉ là thành viên thanh tra nên cũng phải đợi kết quả từ thanh tra quận, sai đến đâu thì xử lý đến đó”.

Vụ việc được phản ảnh đến ban giám hiệu trường, cô giáo H. bị tạm đình chỉ đứng lớp, phân công công tác khác.

#giaoviendanhhocsinh #phanchitrinh #giaovientanphu

——————————————-

Ẩm Thực Bụi là kênh tin tức về xã hội giải trí chuyên cập nhật những tin tức mới nhất. Là những tin nóng của Xã Hội, chính trị, đời sông diễn ra trong 24 giờ hằng ngày.

Mỗi tin tức trong kênh có nội dung chính là những bài viết trên các trang báo uy tính như: Báo Thánh Niê, Tuổi Trẻ, Zing.vn, Vnexpress.net, Laodong.com, Người lao độ, dân trí, Vietnamnet, Dân Việt…

© Copyright by Ẩm Thực Bụi (Do Not Reup)

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/