Côi Cút Giữa Cảnh Đời
Tác giả: Ma Văn Kháng
Câu chuyện kể về cuộc sống nơi hậu phương với muôn vàn khó khăn trong những năm sau chiến tranh chống Mỹ. Người bà, trước vốn là người công nhân kiên cường, nay dù đã già nhưng bằng tình yêu thương vô bờ và nghị lực mạnh mẽ đã vượt qua khó khăn để nuôi hai đứa cháu thơ. Đói rét, cơm ăn, áo mặc, bệnh tật ốm đau, thế lực xấu lợi dụng, bắt nạt cũng không thể quật ngã được bà cháu Duy… Sau tất cả những biến cố của gia đình, những đứa trẻ vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng, những lẽ phải, sự lương thiện của con người.
“Cuốn sách mạnh mẽ đẩy ta vào giữa dòng sống hôm nay với cảm hứng lớn là cảm hứng sự thật, với sự bất bình, với khát vọng bao trùm là khát vọng dân chủ, cùng đồng thời cho ta một sự gắn nối với văn mạch truyền thống là chủ nghĩa nhân văn và tình thương yêu con người. Nhìn gần một chút văn mạch đó được tính từ Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng, Hai đứa trẻ của Thạch Lam, Chuyện người hàng xóm, Một đám cưới của Nam Cao, Cỏ dại của Tô Hoài, Sống nhờ của Mạnh Phú Tứ, Quê nội, Trăng sáng của Võ Quảng… và nhìn rộng ra là những Không gia đình, Những tâm hồn cao cả, Tôm Xoiơ…”

* * *
Cảm ơn các bạn đã nghe, chúc các bạn có những phút giây thư giãn. Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm thanh có trong video mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp qua địa chỉ email xmen031@gmail.com
Nhớ đăng ký để nghe truyện mới nhất (Subscribe here):
Mời các bạn đón nghe các video mới nhất tại HM Channel:
Truyện ngôn tình:
Tiểu thuyết Quỳnh Dao:
Tiểu thuyết, truyện dài chọn lọc:
Truyện ngắn, tản văn:
Harry Potter trọn bộ:
Truyện trinh thám, truyện ma:
Nghệ thuật sống, sách dạy làm người:

Nguồn: https://tracyhyde.net/

Xem thêm bài viết: https://tracyhyde.net/category/giai-tri