Bà cụ 80 tuổi ngồi bán rau buổi tối trước chợ Bến Ngự vào lúc đêm muộn. Người người qua đường không ai để ý đến bà, hỏi ra mới biết đây chính là nơi bà tá túc hằng đêm sau khi người ta dọn dẹp xong hàng quán.

Hỏi ra mới biết cụ có một người em trai nhưng vì gia đình khó khăn nên không thể chăm lo cho bà và bà cũng không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình người em trai.

Theo những gì bà tâm sự thì quê của bà ở làng Phò Trạch, thôn Trạch Hữu, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà không có con, hàng ngày vẫn hay mua lại rau của những thương lái rồi bán kiếm tiền. Mỗi ngày bà bán được khoảng 5 đến 10 bó rau và kiếm được khoảng 10 đến 20 nghìn đồng. Một số tiền ít ỏi để có thể sinh sống ở khu vực thành phố Huế.

Ngày nào bán được hàng thì bà có tiền mua cơm, ngày nào không bán được thì bà xin cơm của những người buôn bán trong chợ hoặc nhận cơm của những hội từ thiện giúp đỡ. Những lúc đau ốm nặng thì phải nhờ người em trai vào đón về, còn bình thường chỉ đau đầu mỏi gối thì bà vẫn ở lại để cố gắng mưu sinh.

Mong ước duy nhất của bà là không trở thành gánh nặng cho người em trai để em trai bà có tiền lo cho các cháu có cái chữ để không thua kém con người ta.

Nếu quý vị có nhã ý muốn giúp đỡ bà thì xin liên hệ với mình theo thông tin trong mục giới thiêu. Hoặc liên hệ theo email: thanhphong.phan2802@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị và các bạn.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tracyhyde.net/?cat=2