Tiếp tục chuyên mục mua hiểu và khám phá những điều kỳ bí về 12 cung hoàng đạo, trong ký này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí mật về cung hoàng đạo thứ 9 – Cung Nhân Mã. Cùng chúng tôi mua hiểu về cung hoàng đạo được mệnh danh là có tính cách phóng khoáng nhất của 12 cung này trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã tiếng Anh là Sagittarius, là cung hoàng đạo thứ 6 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo của phương Tây. Cung Nhân Mã thì còn mang tên gọi khác là Cung thủ.

Nháy mắt trái, mắt trái giật liên tục theo giờ báo điềm gì ở Nam và Nữ
Cung hoàng đạo nữ nào duyên dáng nhất và quyến rũ nhất?
Giải mã Cung hoàng đạo Song Tử Tình yêu, tính phương pháp & Sự nghiệp
Giải mã Cung hoàng đạo Kim Ngưu tình yêu, tính bí quyết & Sự nghiệp
Giải mã bí ẩn Cung thiên bình tình yêu, tính cách, thần bảo hộ

1. Cung Nhân Mã sinh tháng mấy?
Cung hoàng đạo Nhân Mã nằm trong khoảng 23 tháng 11 và 21 tháng 12 hàng năm. Những người sinh vào khoảng thời gian này, chính vào thời điểm mặt trời đang ở trong cung Nhân Mã nên được gọi là những người cung Nhân Mã.

2. Cung Nhân Mã hợp màu gì?
Cung Nhân Mã hợp đá quý nào? Màu sắc mang lại may mắn cho người cung hoàng đạo Nhân Mã là màu tím đậm. Cộng với đó loại đá mang đến rộng rãi may mắn và thịnh vượng cho cung hoàng đạo này là đá Ngọc Lam.

3. Cung Nhân Mã biểu tượng là gì?
Biểu tượng của cung Nhân Mã là hình ảnh một người mang nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa, trên tay đang bắt 1 cây cung dương lên.

4. Cung Nhân Mã mệnh gì?
Cung Nhân Mã cùng hai cung hoàng đạo khác là cung Bạch Dương và cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa.

5. Thần Hộ mệnh của cung Nhân Mã là ai?
Thần hộ mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã là nữ thần săn bắn – Artemis. Nữ thần là con gái của thần Zeus, mang năng lượng {} hoạt bát, lanh lợi…

II. Cung Nhân Mã tính phương pháp
– Những con người lạc quan và mang hoài bão to

Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã luôn sống một cuộc đời với tất cả nhiệt huyết của mình. Họ luôn có những loại nhìn hết sức lạc quan và tích cực về cuộc sống. Bên trong con người của Nhân Mã luôn sôi trào nguồn năng lượng tích cực vô bờ bến.


Cung Nhân Mã là người như thế nào?
Khi bắt gặp cạnh tranh, trở kinh sợ trong cuộc sống thay vì lo lắng, hoảng sợ thì những người thuộc cung Nhân Mã lựa chọn việc lạc quan vui vẻ và tập chung năng lượng tích cực của mình để tạo ra sức mạnh vượt qua cạnh tranh.

Họ không nên kiểu người “tiết kiệm” ước mơ và mục tiêu. Họ luôn đặt ra cho bạn thân những mục tiêu to và luôn tin tưởng 1 điều rằng họ sở hữu thể thực hiện được hầu hết ước mơ của mình. Chính sự lạc quan và luôn tràn đầy nhiệt huyết mà những người cung Nhân Mã luôn gặt hái được đa dạng thành công trong cuộc sống.

– Những người trung thực và thẳng thắn

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Nhân Mã là cung được đánh rét mướt và nhận xét là cung hoàng đạo thẳng thắn và trung thực nhất.

Trong cuộc sống khí tiếp xúc và khiến cho việc cộng với Nhân Mã các bạn mang thể sẽ cảm thấy họ là những người rất cứng nhắc. Song bạn sẽ thấy được nhiều hơn trong con người họ là sự thẳng thắn.

Với những người cung hoàng đạo Nhân Mã muốn mang được một cuộc sống vui vẻ, vô tư thì con người cần phải đối với nhau bằng sự chân thực là sự tin tưởng lẫn nhau.

Cung Nhân Mã những người có tính bí quyết thẳng thắn
Khi bạn đưa ra bất kỳ câu hỏi gì với Nhân Mã bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời vô cùng thẳng thắn và chân thật, họ sẽ không bao giờ trả lời vòng vèo, đáp án của họ luôn đúng trọng tâm những điều cần nói. Những người cung Nhân Mã tuy ko giỏi nói những lời đường mật ngọt ngào nhưng họ có đa số bạn bè thân thiết. Bởi mọi hầu hết người đều yêu mến tính phương pháp thẳng thắn của họ.

Những con người siêu hài hước

Trời sinh đã ban cho những người thuộc chòm sao Nhân Mã sự hài hước. Bằng khiếu hài hước thiên bẩm của mình họ luôn khiến cho những người xung quanh lúc nào cũng vui vẻ.

Trong một tình huống dù sở hữu căng thẳng thế nào thì bầu không khí cũng sẽ vươn lên là êm ả lại một phương pháp nhanh trường hợp mang sự xuất hiện của Nhân Mã. Bởi những người thuộc cung Nhân Mã ko chỉ mang khiếu hài hước mà còn mang một bộ óc sáng suốt cùng với khả năng quan sát siêu nhạy bén và tinh tế.

– Những người yêu sự tự chủ và độc lập

Những người cung Nhân Mã là những người rất say mê tự do và đặc biệt ko thích bất kỳ ai sen quá rộng rãi vào cuộc sống riêng tư của mình. Sẽ không ai mang thể đặt ra phép tắc với cuộc đời của Nhân Mã. Và cũng chẳng sở hữu phép tắc nào có thể trói buộc những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã cả, chỉ buộc phải họ muốn thì họ sẽ khiến bằng mọi rét mướt.


Cung Nhân Mã – những người yêu tự do
nếu bạn cố gắng kiểm soát một cô nàng hay một anh chàng Nhân Mã thì sớm thôi họ sẽ nói say Goodbye và rời khỏi bạn một phương pháp ko lưu luyến.

Những người rất ghét lối sống ích kỷ

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã rất dị ứng với kiểu người sở hữu lối sống ích kỷ và hay ghen tỵ. Họ sẽ ko thể duy trì mối quan hệ lâu với những người khi nào cũng chỉ biết bản thân mình mà không biết đến những người xung quanh, chỉ biết nhận mà ko biết cho đi.

Những người cung Nhân Mã thà chịu cảnh đơn độc không bạn bè, chứ ko thể chấp nhận được việc mang mối quan hệ với những tuýp người như thế.

– Nhân Mã những người luôn suy tính kỹ lưỡng mọi vấn đề

Thật sai lầm trường hợp bạn đánh giá những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã là những người bồng bột, thiếu suy nghĩ. Thực chất họ luôn suy tính và phân tích một vấn đề cực kỳ cẩn thận trước lúc đưa ra quyết định.

Khi họ đưa ra một ý tưởng, một kế hoạch nào đó họ luôn đưa ra kèm theo những phương án dự phòng.

– Nhân Mã là kiểu người mang thù tất báo

Cung hoàng đạo Nhân Mã không phải là kiểu người sống thiên về mặt tình cảm, bên trong con người của họ luôn tồn tại một phần giá buốt lùng. Trường hợp có ai đó cố tình chơi xấu họ, họ sẽ không ngần kiêng dè việc trở nên một con người xấu xa để đáp trả. Loại giá bắt buộc trả cho việc chơi xấu một Nhân Mã không hề nhỏ, họ sở hữu thể làm những người tổn yêu đương họ cần ân hận hối tiếc 1 đời.

Trường hợp ai đó coi thường họ và coi họ như một kẻ ngớ ngẩn họ sẽ khiến cho người đó bắt buộc hối hận.

III. Tình yêu của cung Nhân Mã
1. Cung Nhân Mã nam lúc yêu

Những gã đàn ông cung Nhân Mã khi yêu sẽ như thế nào là câu hỏi được đặt ra của không vắng ngắt. Những anh chàng luôn vui vẻ hài hước, mang trong mình hoài bão và khát khao khám phá toàn bộ thứ nhà Nhân Mã yêu sẽ vươn lên là như thế nào sẽ được chúng tôi mách nhỏ ngay sau đây.


Cung Nhân Mã Nam luôn tận tình bảo vệ người yêu
Cuộc sống của những Nam cung Nhân Mã cực kỳ bận rộn với công việc, song họ vẫn ko bao giờ quên việc thể hiện và bày tỏ tình yêu, yêu mến của mình với những người mà chàng yêu mến đặc thù là với nửa kia của mình.

Họ cực kỳ thích được chăm sóc và cưng chiều cô nàng của mình. Những chàng trai Nhân Mã siêu dịu dàng với và tâm lý. Họ sẽ không bao giờ ép đàn bà của mình buộc phải làm điều mà cô ấy ko muốn.

Trong mối quan hệ tình cảm, những gã đàn ông này cho rằng sự chung thủy và niềm tin là hai nhân tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định việc hai người mang ở bên nhau dài lâu hay không. Cuộc sống vui vẻ là điều mà những Nam Nhân Mã luôn hướng tới họ hy vọng mang một cuộc tràn {} ngập tiếng cười bên người mà họ thương.

Lúc rơi vào lưới tình những anh chàng Cung Nhân Mã sẽ sở hữu trong mình những nét tính cách nổi bật như sau:

– Những anh chàng có ngoại hình lạc quan và nội tâm u buồn

Lúc nhắc tới những người đàn ông cung Nhân Mã chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những anh chàng luôn vui vẻ hóm hỉnh. Trong công việc cũng như cuộc sống những anh chàng này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, sôi nổi và năng động. Song thực chất sâu bên trong những anh chàng này vô cùng nhạy cảm và sở hữu tâm trạng thất kém đặc thù là lúc họ trong tình yêu.

Khi yêu một ai đó hết lòng, Nam Nhân Mã sẽ vô cùng hồi hộp và đầy lo lắng. Đặc thù họ sẽ không bao giờ muốn chấp nhận một mối quan hệ mập mờ, không nhìn rõ được tương lai.

Những Nhân Mã Nam là người rất để ý người mình yêu, họ muốn biết mọi mọi thứ về nàng. Họ sẽ cảm thấy rất bất an ngẫu nhiên biết được người con gái của mình đang mong muốn điều gì?

Nam Nhân Mã là tuýp người hay lo xa, tuy nhiên những điều lo lắng và suy nghĩ trong tình cảm lại sở hữu xu hướng ko lạc quan. Và cũng chính những ý nghĩ này đã tác động vô cùng to đến nội tâm của họ, khiến cho lòng của họ khi nào cũng buồn phiền vì những chuyện ko chắc sẽ xảy ra.

– Là những anh chàng dễ chấp nhận hiện thực

Những người đàn ông thuộc chòm sao Nhân Mã luôn mang thể dễ dàng tiếp nhận hiện thực, họ luôn nhìn thẳng vào thực tế của vấn đề. Ví như cảm thấy đối phương ko có tình cảm với mình hoặc mối quan hệ thật sự không thể nối tiếp họ sẽ dứt khoát quyết định buông tay.

Rộng rãi người sở hữu thể cảm thấy hành động dứt khoát hoàn thành như vậy của những anh chàng Nhân Mã là do những anh chàng này vô tâm, ko đầu tư đa dạng tình cảm vào mối quan hệ. Nhưng thực chất không hảo vậy, những anh chàng này chỉ là vì hiểu rõ rệt bản chất của sự việc phải muốn tự mình chấm dứt hầu hết thứ thay vì đợi người khác chấm dứt.

– Là những anh chàng luôn tận tình bảo vệ và tôn trọng người yêu

Lúc ở trong một mối quan hệ tình cảm, những Nam Nhân Mã quan điểm rằng nền móng quan trọng nhất để xây dựng một mối quan hệ bền chặt đó là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Cung Nhân Mã Nam mang thể bao dung hầu hết những lỗi lầm trong quá khứ của người con gái mình yêu. Nhưng họ không thể nào chấp nhận và bao dung được việc cô nàng đang trong mối quan hệ với mình liên tiếp mắc sai lầm.

Khi nửa kia của mình bắt gặp cạnh tranh và vướng mắc trong cuộc sống họ sẽ ko ngần kinh hoàng mà dốc hết sức mình ra để giúp đỡ. Nhân Mã luôn mong muốn sở hữu thể yêu đương, che chở và bảo vệ phụ nữ mình yêu. Những thời khắc mà cô nàng của họ yếu nhất họ luôn sở hữu mặt ở bên an ủi, động viên cô ấy.

– Là những gã đàn ông có trách nhiệm với gia đình

Những Nam cung Nhân Mã là tuýp người luôn tính toán kỹ trước lúc hành động. Khi một điều gì đó chưa thực sự kiên cố họ sẽ không hành động. Đặc biệt là trong chuyện kết hôn và lập gia đình. Một khi chàng đã mở lời cầu hôn thì vững chắc rằng chàng đã chuẩn bị cực kỳ tốt cho cuộc sống hôn nhân của hai người.

Gã đàn ông Nhân Mã sẽ tuyệt đối không để nửa kia của mình cần lo lắng về vấn đề thu nhập của gia đình. Họ chỉ mong muốn người kia là một người thê tử hiền thục và là một người cô dâu hiếu thảo. Nhân Mã sẽ không để cho thê tử và các con của mình thiếu thốn bất kỳ điều gì cả về mặt tình cảm lẫn vật chất.

2. Cung Nhân Mã nữ lúc yêu
lúc ở trong tình yêu, những Nữ cung Nhân Mã luôn muốn được người yêu của mình che chở và bảo vệ.

Những cô nàng Nhân Mã luôn tỏ ra bên ngoài là một người mạnh mẽ, một mình mình sở hữu thể chống chọi lại cả thế giới nhưng thực chất sâu bên trong họ lại cực kỳ yếu đuối và mỏng manh. Chính vì vậy những cô nàng luôn mong muốn mang một anh chàng thật lòng thương họ, mạnh mẽ {} chở cho họ trước giông tố của cuộc đời. Lúc yêu, những cô gái nhà Nhân Mã sẽ phát triển thành ân phải và kỹ càng hơn.

Tìm hiểu thêm:

Tuổi Tý năm 2021

Tuổi Sửu năm 2021

Cung nhân mã nữ lúc yêu

Sau đây là những nét tính phương pháp vượt trội của những đàn bà Nhân Mã lúc yêu:

– Những cô nàng cực kỳ tình cảm và kỹ lưỡng

Lúc yêu một chàng trai những cô gái Nhân Mã sẽ dành cả trái tim của mình cho người đó. Họ luôn mong muốn sở hữu thể dành mọi thứ rẻ đẹp nhất cho người ấy. Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ những cô nàng sẽ tạo dựng cần một cuộc sống riêng đầy ngọt ngào ấm áp của hai người.

Lúc yêu, những cô nhàng thuộc chòm sao Nhân Mã sẽ cố gắng dành thật rộng rãi thời gian cho anh chàng của mình. Họ muốn được để ý nuông chiều và khiến nửa kia của mình hạnh phúc. Đồng thời, những cô nàng Nhân Mã thuộc chiếc người truyền thống, nên một khi đã yêu ai đó họ sẽ xác định một tình yêu chặt và luôn hướng đến 1 kết thúc viên mãn bằng một đám cưới.

– Là cô nàng chân thành và cực kỳ ghen tuông

Với mong muốn mối quan hệ của mình sẽ luôn êm ấm và thấp đẹp những cô nàng Nhân Mã sẽ khoan dung, tha thứ cho nửa kia của mình khi phạm lỗi với điều kiện nửa kia nên thật sự hối lỗi. Tuy là những cô nàng vô cùng thông minh và hiểu rõ lý lẽ nhưng trong tình cảm cô nàng lại vô cùng dễ bực bội và ghen tuông. Tuy nhiên dù bực bội và ghen đến đâu thì Nhân Mã nữ cũng sẽ cố gắng kìm nén xúc cảm của mình.

Nàng sẽ không thể hiện sự ghen tuông mù quáng của mình ra bên ngoài để đánh mất mối quan hệ. Họ chỉ thật sự bùng nổ lúc bắt chắc được rằng những anh chàng của mình đang thực sự không chung thủy. Khi này nàng sẽ ko kìm nén nữa mà sẽ làm toàn bộ chuyện trở thành rõ ràng rồi hoàn thành mối quan hệ.

– Những cô nàng Nhân Mã cực kỳ do dự với chuyện kết hôn

Tuy trong quá trình yêu thương những cô nàng Nhân Mã luôn tưởng tượng tới viễn cảnh về chung 1 nhà với người ấy, nhưng khi nửa kia thật sự đề cập đến chuyện thành hôn những cô nàng lại cảm thấy bất an và do dự. Trong nội tâm của {} nàng lo lắng đông đảo thứ, nàng luôn không biết liệu mang thể sống hòa hợp với những người thân trong gia đình của chàng hay không.

Bởi vậy, khi được nửa kia đề cập tới chuyện kết hôn những cô nàng Nhân Mã luôn mang xu thế né hạn chế. Nếu các chàng trai muốn thành hôn với một đàn bà Nhân Mã thì nên nên cho những cô nàng thấy được cuộc sống hôn nhân ấm áp và các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận.

– Những cô nàng Nhân Mã là cái cô gái của gia đình

Những cô nàng Nhân Mã là kiểu người mang quan niệm sống truyền thống và giản dị. Khi bước vào hôn nhân những cô nàng sẽ vươn lên là hình cái những người phụ nữ được mẹ chồng yêu thương nhất. Dù là chuyện công việc hay gia đình thì những cô nàng Nhân Mã luôn hoàng thành thành rẻ.

Những cô nàng Nhân Mã cực kỳ biết cách để duy trì mối quan hệ thuận hòa với các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Tu vi