Sáng 22/7, hàng chục chiếc xe múc cùng hơn 100 người đã tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm trên lô đất nông nghiệp có diện tích 24500 m2.
Trước đó, UBND Thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm: Một căn nhà tiền chế diện tích hơn 500 m2; 2 căn nhà cấp 4 diện tích 162 m2; một dãy nhà công nhân diện tích khoảng 100 m2; 125 cột điện không dây; hơn 15.000 m2 đã trải nhựa và hơn 9.000 m2 diện tích vỉa hè.

Hơn một tháng trước, ngày 13/6, cơ quan chức năng cũng đã cưỡng chế hành vi tự ý thay đổi mục đích sử dụng đất liên quan đến khu đất được Alibaba rao bán tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng nhiều nhân viên mặc áo “Địa ốc Alibaba” đã ngăn cản lực lượng thi hành công vụ. Trong ảnh: Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ trả lời báo chí trong buổi cưỡng chế đường xây dựng trái phép

#Alibaba #cưỡngchế #CSCĐ

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/