Đắk Lắk: Không để có thêm bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu | Phòng Khám Phú Cường

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ngày 30/8 bệnh nhân đầu tiên tử vong do bệnh bạch hầu là H’Si Yan, sinh năm 2013, trú buôn H’Ring, xã Ea H’Đinh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Đến ngày 2/9 tại xã Ea H’Dinh, huyện Cư M’gar đã có thêm 3 ca có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu và 31 ca đang được cách ly theo dõi tại các cơ sở điều trị.

Ông Trần Đắc Phu cho biết: “Càng phát hiện sớm bao nhiêu, càng điều trị tích cực ngay từ đầu bao nhiêu và càng khoanh ổ dịch tốt bao nhiêu thì càng không bị lây lan dịch. Biện pháp quan trọng nhất, trước mắt là phải tiến hành giám sát, điều trị cách ly và phải uống thuốc phòng cho tất cả những người có tiếp xúc, những người có liên quan; tiêm vaccine. Biện pháp quan trọng nữa là vấn đề vệ sinh, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh quần áo”.

Ngoài ra, cũng lưu ý năm học mới sắp khai giảng, các trường học, đặc biệt là các trường trên địa bàn huyện Cư M’gar cần tổ chức công tác phòng, chống nhiễm khuẩn, dùng hóa chất khử khuẩn để chủ động phòng, chống bạch hầu.

#bachhau, #dịch_bạch_hầu_ở_đăk_lak, #bạch_hầu_ở_đăk_lak, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : Số 7, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/