Ngày 26.9, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với Nguyễn Minh Hiếu (29 tuổi, ngụ Bình Dương).

Ngày 20.10.2018, Hiếu đi xe máy đến quán của bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) nằm trên đường ĐT 744 thuộc ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương để uống nước. Thấy bà Thảo đeo một sợ dây chuyền vàng, Hiếu đã lấy con dao để trên kệ quán, rồi kề vào cổ bà Thảo đe dọa để cướp.

Khi chủ quán nước chống trả và hô hoán, Hiếu liền cầm dao cứa vào cổ bà, lấy dây chuyền rồi lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bà Thảo ôm cổ ra ngoài cầu cứu nhưng chỉ chạy được khoảng 20 mét thì ngã gục, chết trên vỉa hè.Vừa cướp cửa giết người nhưng kẻ ác nhân không bỏ trốn mà “ngựa quen đường cũ”.

Đến ngày 22.10.2018, Hiếu tiếp tục giật sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương ở phường Phú Tân (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhưng bị người dân phát hiện, truy đuổi nên bỏ xe chạy thoát thân.

Biết khó trốn thoát nên khuya 24.10.2018, Nguyễn Minh Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại thời điểm này, Hiếu chỉ khai nhận vụ việc cướp sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương. Thế nhưng dưới những bằng chứng thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh ghi lại và sự đấu tranh của cơ quan Cảnh sát điều tra, Hiếu phải thừa nhận hành vi cắt cổ bà Thảo và cướp sợi dây chuyền vàng.

Chưa hết, Hiếu khai ngày 12.10.2018 còn cướp sợi dây chuyền vàng của bà Bùi Khánh Vân tại phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Tổng giá trị tài sản Hiếu cướp được là hơn 20 triệu đồng.

Tại tòa, lúc đầu Hiếu không thừa nhận tội giết người. Hắn nói rằng không có ý định giết bà Thảo mà do lúc dùng dao khống chế, nạn nhân đứng dậy nên vô tình gây thương tích. Dù vậy, Hội đồng xét xử đã đưa ra bằng chứng từ kết luận khám nghiệm pháp y, hình ảnh vết thương của nạn nhân với vết cắt sâu trên cổ. Khi Hội đồng xét xử hỏi rằng nếu không cố tình cắt cổ bà Thảo thì sao có vết thương sâu vậy thì Hiếu cúi đầu im lặng.Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiếu tử hình về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản, 2 năm tù về tội Cướp giật tài sản và phải bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.Là kẻ sát nhân nhưng khi nghe tòa tuyên án tử, Hiếu lại sợ hãi đến ngất xỉu và hai anh công an phải đỡ hắn ta.

Tỉnh dậy, hắn còn khóc lóc khi bị lực lượng công an áp giải rời khỏi phiên tòa và ngoái lại tìm người thân trong tuyệt vọng.

Dân mạng căm phẫn, chê cười Hiếu và mỉa mai hắn rằng: “Có cần truyền Thái Y hay không?”.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/