Đấu La Đại Lục – Đường Gia Tam Thiếu
Chương 2: Đấu La Đại Lục (2)
Võ công ghi lại trên Huyền Thiên Bảo Lục chỉ có sáu loại, phân biệt là nội công tâm pháp Huyền Thiên Công, luyện tay chế độ Huyền Ngọc Thủ. Luyện nhãn phép tắc Tử Cực Ma Đồng. “Cầm nã pháp” (phương pháp bắt) Khống Hạc Cầm Long, khinh thân cơ chế Quỷ ảnh Mê Tung, cùng với ám khí cần dùng bề ngoài, Ám Khí Bách Giải.

Năm loại trước là trụ cột. Không có trụ cột vững chắc. Như thế nào có thể phát huy hết tinh túy của Đường Môn ám khí chứ?

Một tuổi phàm nhân tu tiên đã bắt đầu tu luyện Huyền Thiên Công, bây chừ Đường Tam đã sắp sáu tuổi. Hắn như trước vẫn tu luyện Cơ sở.

Nhà Đường Tam ở tại phía Tây Thánh Hồn thôn. Ở địa điểm đầu thôn, ba gian phòng đất có thể nói đơn sơ nhất trong thôn. Giữa căn nhà, có một gỗ thơmgỗ bài đường kính chừng một thước, mặt trên vẽ một cái đơn sơ “chuy tử” (chùy), chuy tử ở con người này, nghiễm nhiên đại biểu tính quan trọng chính là thợ rèn.

Đúng vậy, Đường Hạo, phụ vương của Đường Tam chính là một thợ rèn. Thợ rèn duy nhất trong thôn.

Ở nhân loại này. Thợ rèn có thể nói là một trong những nghề thấp hèn nhất. Do đặc thù nguyên nhân nào đó, quả đât này đỉnh cấp vũ khí cũng không phải vì thợ rèn tạo thành.

nhưng mà là, thợ rèn duy nhất trong thôn, vốn nhà Đường Tam không nghèo khổ như vậy. Mà là, về điểm này, thu nhập ít ỏi hầu hết đều……

Vừa vào tới cửa, Đường Tam đã ngửi thấy được mùi cơm, đó cũng không phải là Đường Hạo vì hắn sẵn sàng, nhưng mà là hắn chuẩn bị bởi Đường Hạo.

Từ lúc mới tứ tuổi, Đường Tam thân cao vẫn chưa cao bằng táo thai (bệ bếp), nấu cơm cũng là nhiệm vụ của hắn mỗi ngày. Cho dù là phải đứng trên ghế mới có thể tới mặt bếp.

Cũng không phải đấu la đại lục Đường Hạo đòi hỏi hắn làm như vậy, mà là bởi vì không như vậy, Đường Tam cơ hồ không lúc nào có thể ăn no.

Đi đến trước bếp, thuần thục đứng trên ghế,mở vung nồi bự trước mặt, tức thì mùi hương truyền đến, cháo đã sớm chín rồi.

Mỗi đợt trước khi lên núi. Đường Tam đều cho gạo vào nồi, chuẩn bị đủ củi. Chờ hắn khi trở về, cháo đã chín rồi.

Cầm lấy nhì cái bát sứt mẻ đã hơn mười chỗ gần “táo thai” (bệ bếp), Đường Tam lưu ý múc đầy nhì chén cháo. Sau khi đặt lên bàn, gạo trong cháo có thể đếm được, đối với Đường Tam đang tuổi phệ chừng ấy dinh dưỡng hiển nhiên là không đủ, đây cũng là nguyên nhân tại sao thân thể hắn gầy, bé xíu gò như vậy.

“Ba ba. Ẳn cơm thôi. ” Đường Tam kêu lên. (Nghe giống như đang phát âm con ba ba nhỉJ)

Một lúc lâu sau, tấm màn cửa được nhấc lên, một thân ảnh cao to có chút lảo đảo bước ra.

Đó là một trung niên nam tử. Nhìn qua ước chừng gần năm mươi tuổi. Nhưng vóc người nhưng mà lại phi thường cao lớn khôi ngô, chỉ cần trang phục hắn khiến người khác có chút coi thường.

Khoác trên người một tấm áo rách, thậm chí chỗ rách cũng không được vá lại, lộ ra phía dưới làn da màu cổ đồng, ngũ quan vốn coi như đoan chính lại bị phủ một tầng sáp rubi, “mắt nhắm mắt mở” (thụy nhãn mông lung), mái tóc rối như tổ chim, râu mép đã không biết bao lâu rồi không có sửa sang lại, ánh mắt ngốc trệ nhưng tăm tối, mặc dù đã qua một đêm, nhưng mùi rượu trên người hắn vẫn còn làm Đường Tam không khỏi nhíu nhíu mày.

Đây là Đường Hạo, phụ vương của Đường Tam ở con người này.

Từ bé bỏng đến lớn. Nguyên tôn Đường Tam không biết cái gì đọc là tình phụ thân. Đường Hạo đối với hắn, cho tới bây chừ đều là không chăm chú đến. Ban sơ còn nấu cơm cho hắn ăn. Nhưng theo thời gian trôi đi, lúc Đường Tam mở màn chủ động nấu cơm, Đường Hạo càng cái gì cũng mặc kệ, trong nhà bần hàn như thế, thậm chí ngay cả bàn ghế cũng không có. Ẳn cơm cũng là vấn đề, nguyên nhân cốt yếu là Đường Hạo mang hầu hết tiền công làm thợ rèn đều mua rượu để uống.

phụ thân của những hài tử tầm tuổi Đường Tam tầm thường cũng gần đúng ba mươi tuổi. Kết hôn sớm thậm chí còn không đến ba mươi tuổi. Mà Đường Hạo thoạt nhìn so với người ta già hơn nhiều, giống là gia gia của Đường Tam vậy.

Đối với thái độ của Đường Hạo, Đường Tam cũng không ân oán hận. Một đời trước, hắn là cô nhi. Một đời này, mặc dù Đường Hạo đối với hắn không tốt, nhưng mà ít ra cũng có thân nhân. Đối với Đường Tam nhưng nói, điều này đã từng hắn thập phần thỏa mãn. Ít nhất, ở chỗ này có người để hắn hiểu là ba ba.

Đường Hạo cầm mang cái trên bàn, cũng không sợ nóng, từng ngụm từng ngụm đưa cháo vào bụng mình. Lúc này sắc mặt hắn nhìn mới xuất xắc hơn vài phần.

“Ba ba, ngươi chậm rãi một chút. Còn nữa nhưng mà.” Đường Tam cầm mang bát trong tay cha mình, múc cho hắn một bát đầy cháo nữa. Chính mình cũng cầm mang bát cháo lên húp.

Khi còn ở Đường Môn, hắn cũng không có đi đâu, đối với bên ngoài càng rất ít tiếp xúc. Vốn giống như tờ giấy trắng, đến con người này, một lần nữa làm một tiểu hài tử, cũng không có gì không thể tiếp thu.

Rất nhanh, một nồi cháo có bảy, tám phần đều tiến vào bụng Đường Hạo, thở dài một hơi, mang bát đặt ở trên bàn. Mắt mở lớn ra vài phần, nhìn về phía Đường Tam.

“Có công việc 12 nữ thần ngươi trước hết cứ tiếp nhận. Xế chiều ta sẽ làm. Ta đi ngủ tiếp một hồi. “

Thói quen của Đường Hạo rất có quy luật, buổi sáng đều là ngủ. Xế chiều “đánh tạo” (rèn) một ít nông cụ kiếm ít thu nhập, buổi tối uống rượu.

“Được, ba ba.” Đường Tam gật đầu.

Đường Hạo đứng lên. Ẳn không ít cháo, thân thể hẵn chung cuộc đã không hề lay động. Hướng nhà trong đi đến.

“Ba ba.” Đường Tam bỗng kêu một tiếng.

Đường Hạo đứng lại, quay đầu nhìn về phía hắn. Cặp lông mày rõ ràng có vài phần không kiên nhẫn.

Đường Tam chỉ vào một khối sắt có tầng thanh nhàn nhạt ô quang trong góc nói: “Khối sắt có thể cho con sử dụng tốt không?” Kiếp trước hắn là Đường Môn ngoại môn đệ tử xuất sắc nhất, đối với chế tạo các loại ám khí cực kỳ quen thuộc. Dĩ nhiên, khi đó các loại tài liệu đều là tùy Đường Môn cung cấp. Nhưng mà lúc đến quả đât này, hắn dù rằng tu luyện cũng đã vài năm. Nhưng thực lực còn xa thế hệ đủ, đồng thời, hắn cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện buông bỏ chế tạo ám khí mà chính mình am phát âm nhất. Hắn hiện giờ đã khởi đầu thử “đoán tạo” (chế tạo) một ít ám khí. Nhưng mà tài liệu lại thành đại vấn đề.

Kim loại nhưng mà Đường Hạo đánh tạo nông cụ đều là người trong thôn đưa tới. Đều là sắt thường quá nhiều tạp chất, rất khó chế phát hành ám khí tốt. Lúc này khối sắt nhưng Đường Tam chỉ là ngày hôm qua vừa thế hệ đưa đến. Làm Đường Tam quá bất ngờ địa là, khối sắt này chứa một lượng nhất định thiết mẫu, sử dụng để chế tạo ám khí sẽ khá nói riêng.

Đường Hạo mục quang chuyển qua khối sắt. “Di, nơi này có thiết tinh?” Đi qua cúi đầu nhìn khối sắt một chút, rồi quay đầu nhìn về phía Đường Tam: “Ngươi sau này muốn làm một thợ rèn sao?”

Đọc truyện đấu la đại lục