Ngày thứ 1/6 ngày ở Seoul của Nhà Thỏ với các trải nghiệm:

// Di chuyển từ sân bay Incheon bằng tàu cao tốc AREX về trung tâm thành phố Seoul:
Có 03 lựa chọn di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố:
(1) Đi bằng oto (bus, taxi, private car): Bus thì xếp hàng khá dài, taxi & private car thì khá đắt đỏ.
(2) Đi bằng subway – Tàu điện: Cách này chi phí hợp lý hơn nhưng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn do tàu điện đỗ lại ở nhiều ga.
(3) AREX – Tàu điện cao tốc: Nên lựa chọn hình thức này nếu: bạn có thời gian, sức khoẻ, đồ đạc không quá lỉnh kỉnh vì: Tàu chạy thẳng 1 mạch, giá cả khá hợp lý (W9500 ~ VND180k, W500 deposit sẽ refund ở trạm ra).
*Nếu mua bằng Klook giá rẻ hơn rất nhiều (~VND102k).
*Nhà mình mang: 3 vali, 2 balo, 2 túi xách, 1 xe đẩy nhưng vẫn quyết định quất AREX để trải nghiệm và tiết kiệm chi phí.

// Thẻ T-Money:
.Đây là 1 dạng thẻ nạp tiền trước có chức năng để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ: giao thông công cộng (tàu điện ngầm, xe bus), cashcard (dạng thẻ nạp tiền trước) để mua đồ cửa hàng tiện lợi, một số điểm tham quan, nhà hàng, dịch vụ,…
.Có thể mua thẻ T-Money ở các cửa hàng tiện lợi xuất hiện nhan nhản ở các ga tàu điện ngầm hay ngoài phố (CU, 7Eleven, Ministop,..) với giá từ W4500 ~ VND90k; Nạp tiền cho thẻ (Top-up, recharge) cũng tại các cửa hàng này luôn: Chỉ cần đưa tiền và thẻ cho nhân viên họ sẽ nạp cho mình.
.Sử dụng thẻ T-Money: Loại thẻ đa năng này tương tự như của các quốc gia khác (Hongkong, Singapore,…), cứ đi thẳng và tab thẻ vào cửa kiểm soát, còn tiền thì cửa mở, mà hết tiền thì cửa..không mở. Đến nơi, đi ra khỏi cửa kiểm soát cũng vậy, tab thẻ thì cửa mở và đi ra. Đối với xe bus thì cũng vậy: Lên xe tự động tab thẻ, xuống xe tự động tab thẻ xuống để trừ tiền. Giá mỗi lần di chuyển trong nội đô là khoảng W1200 ~ VND25000, mỗi ngày nhà mình nạp khoảng W5000. Trẻ em dưới 3 tuổi được free.

// Đi lại:
.Xác định điểm đứng và điểm đến: Cứ mở Google Maps search địa điểm đến rồi nhấn dẫn đường (directions) là Mr.Gúc sẽ chỉ cho các phương án đi (tuỳ vị trí mình đứng tương quán với điểm đến). Có cái dở là anh Gúc chỉ xác định được các phương tiện tàu điện và định tuyến xe bus, không có định tuyến đi bộ, ảnh chỉ kẻ một đường chấm chấm theo đường chim bay vì thế cần thêm một chút tư duy và phán đoán nếu đi bộ.
.Phương tiện: Đi tàu hay bus thì như mình nói ở trên khi hướng dẫn dùng thẻ T-Money. Đi taxi giá tương đối cao: Tầm VND30000/1km.

// Lưu trú:
.Nên chọn các khu vực gần trung tâm (City Hall) và gần các bến tàu, trạm xe bus nếu bạn xác định sử dụng giao thông công cộng và đi bộ là nhiều. Các khu như Namdaemun, Myeongdong, City Hall là khu trung tâm, gần với bến tàu điện ngầm Seoul Station (chính là bến kết nối giữa sân bay Incheon và trung tâm thành phố bằng tàu AREX).
.Một số khu khác vẫn tương đối trung tâm và giá mềm hơn như: Dongdaemun, Hongae,.. cũng có nhiều trung tâm mua sắm.
.Qua bên kia sông là khu Gangnam dành cho các tín đồ thích shopping hàng hiệu, tập trung nhiều trai xinh gái đẹp, sành điệu.

// Trải nghiệm ngày 1: Chợ Namdaemun
.Chợ Namdaemun có tuổi đời hơn 600 năm, là một trong những khu chợ sầm uất đầu tiên của Seoul. Có 10000 gian hàng ở đây và bán đủ các đồ thượng vàng hạ cám, từ quần áo, giày dép đến đồ ăn, thức uống, đồ gia dụng,.. Cứ cảm giác như là Chợ Đồng Xuân hay Chợ Hàn hay Chợ Bến Thành vậy nhưng nằm trên phố đi bộ.

// Trải nghiệm ngày 1: Phố đi bộ mua sắm Myeongdong
.Myeongdong: Khỏi phải nói về độ HOT của con phố này, đây chính là phố đi bộ mua sắm nổi tiếng nhất nhì Seoul, không nhãn hàng (trung bình đến thứ cấp) nào mà không có mặt tại đây. Đặc biệt với những ai thích mỹ phẩm, thời trang, ẩm thực thì tha hồ khám phá. Trong suốt chuyến đi, Nhà Thỏ tới đây 03 lần, mỗi lần với mục đích khá khác nhau như ăn uống, mua mỹ phẩm,..hoặc đơn giản chỉ vì nó khá gần nhà và không khí náo nhiệt, nhiều lựa chọn dịch vụ. Trung bình mỗi ngày có … 1 triệu rưỡi khách đi lại qua con phố này. Quá kinh khủng!!!

// Trải nghiệm ngày 1: Súp gà hầm sâm tại quán Tosokchon
.Tosokchon là quán Gà hầm sâm nổi tiếng bậc nhất Seoul với gần 40 năm tuổi. Quán nằm trong ngôi nhà cổ Hanok và chỉ có 1 cơ sở duy nhất. Đây là mô hình kinh doanh hộ gia đình cha truyền con nối.
.Có 4 loại súp gà hầm sâm: (1)Gà đen đi kèm 1 hộp rễ sâm ~ W30000 ~ VND600k / (2)Gà đen ~ W24000 ~ VND480k / (3)Gà trắng đi kèm 1 hộp rễ sâm ~ W24000 ~ VND480k / (4)Gà trắng ~ W18000 ~ VND360k. Nhà mình chọn loại (3) và (4) rồi dùng hộp rễ sâm chia đôi cho tít kịm. Hehe..
.Bình thương quán rất đông và phải xếp hàng, nhưng nhà mình đi lúc 9h tối (10h tối đóng cửa) nên khách đã vãn và được ăn luôn. Nếu đi khi trời còn sáng thì có thể chụp ảnh sống ảo ở tường rào con dốc phía ngoài quán vì kiến trúc khá cổ và đẹp.

// Vậy là hết ngày 1 trong 6 ngày du hí tại Seoul của Nhà Thỏ. Ngày 2 sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị tại Hoàng cung Gyeongbokgung và khu Dongdaemun. Các bạn nhớ bấm like & subscribe ủn mông cho Nhà Thỏ có động lực làm clip típ nhé!

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/