#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nói tới đồ ăn, thức uống không giới hạn tại Mỹ thì đầu tiên phải nhắc tới những tiệm thức ăn nhanh. Tại tất cả những tiệm ăn nhanh với nhiều thương hiệu khác nhau, khách hàng chỉ cần chọn món và đồ uống theo sở thích. Khi phục vụ nhân viên tiệm sẽ mang tới một chiếc ly không theo kích cỡ mà bạn đã chọn như thế này.
Nhiệm vụ của bạn là chỉ việc tới quầy đồ uống và lấy thỏa thích các loại khác nhau, nếu uống hết mà còn khát thì lại lấy tiếp; thậm chí có thể lấy thoải mái để mang về nhà sử dụng. Vì thế khi tới với những tiệm đồ ăn nhanh như thế này bạn sẽ chỉ phải gọi đồ uống một lần mà thôi.
BTV. Việt Hùng:
Sau khi dùng bữa thì tôi đã lấy thêm cho mình một ly coca đề phòng trên đường về sẽ khát. Thực tế những loại đồ uống miễn phí không giới hạn tại các tiệm ăn nhanh thường là các loại soft drink, tức là đồ uống rẻ tiền. Ví dụ như với một bịch coca cô đặc thì người ta có thể pha chế ra rất nhiều ly coca tươi phục vụ khách hàng. Chiêu kinh doanh này thực sự đã hấp dẫn khách hàng đặc biệt là các em nhỏ vì chúng có thể uống thỏa thích và nếu dùng bữa xong mà còn khát thì sẽ không phải xếp hàng mua thêm đồ uống.
Không chỉ tại các tiệm ăn nhanh mới có các loại đồ uống không giới hạn, tại nhiều tiệm cà phê ở Mỹ, thì sau khi gọi món chính của mình, khách hàng sẽ được phục vụ cà phê không giới hạn. Ví dụ như các loại cà phê ở tiệm cà phê Pháp này thì bạn chỉ phải trả tiền 1 ly đầu tiên, còn muốn uống bao nhiêu ly thì… cứ việc.
Bên cạnh đó còn có bánh mỳ cùng các loại bơ, mứt ăn kèm miễn phí luôn được chuẩn bị sẵn sàng, đầy ắp và sạch sẽ để phục vụ khách hàng đói bụng. Đây thực tế là một cách để khách hàng không sốt ruột khi chờ đợi món đã gọi được phục vụ.
BTV. Việt Hùng:
Trong khi chờ đợi món chính của mình được phục vụ thì chúng tôi đã có một chút bánh mỳ, bơ, mứt black berry và cả cà phê nữa để nhâm nhi. Thực tế những món đồ ăn và đồ uống miễn phí này là cách để các tiệm cà phê tại Mỹ thu hút khách hàng và những món đồ ăn đồ uống này là không có giới hạn và khách hàng có thể sử dụng bao nhiêu cũng được tùy theo nhu cầu.
Thực tế với mức thu nhập cao, thực phẩm tiêu dùng hành ngày lại khá rẻ so với mặt bằng chung của các nước phát triển nên những món đồ ăn, đồ uống không giới hạn tại các tiệm ăn nhanh và cà phê tại Mỹ không phải là điều quan trọng.
Thậm chí phần lớn mọi người thường không muốn sử dụng nhiều những loại đồ ăn và thức uống này hầu hết đều phải lo lắng tới chuyện thừa cân và họ chỉ chờ đợi món chính mà mình đã gọi mà thôi. Nhưng cách kinh doanh “không giới hạn” này vẫn tồn tại ở Mỹ như một cách hấp dẫn khách hàng và cũng đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng khi đặt chân tới các tiệm ăn nhanh và cà phê ở Mỹ.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://tracyhyde.net/category/giai-tri/