Vật Trong Tay – Chương 7

Tác giả Bối Hân

Thể loại: truyện ngược, truyện sắc

Hắn thong thả gợi nhắc cô, đừng báo cảnh sát. Là uy hiếp, hay yên tâm do có chỗ dựa vững chắc?

Hắn không ngại cô báo cảnh sát, chỉ vì trong tay có đoạn phim kia? Cô không sợ bị lợi dụng bằng phương pháp này, bởi cô là nạn nhân, kẻ cảm thấy nhục nhã là đám người tàn ác chứ Chưa hẳn cô! Cô sẽ không để bị uy hiếp, mặc cho mình vấy bẩn. Không bao giờ!

Hắn đã sẵn sàng kế hoạch phục thù từ rất lâu, lẽ nào còn chưa hiểu tính cô?

“Cô Hà? Cô Hà, cô sao vậy?” Viên cảnh sát trẻ lo ngại hỏi.

Hà Nghiên đứng bật dậy ra bên ngoài.

Thời tiết phía bên ngoài tòa nhà rất đẹp, mặt trời cuối thu treo cao trên đỉnh đầu, tỏa nhiệt gay gắt, giữa tia nắng và bóng râm cách nhau chỉ bằng một ranh giới mỏng dính, vượt qua rồi sẽ như bước vào một trong những trái đất khác.

trong lúc đầu óc hỗn loạn, cô gọi lại cho Lương Viễn Trạch nhưng vẫn không liên lạc được. Cô đứng bên chiếc xe, tự nhủ: “Hà Nghiên, tỉnh táo, tỉnh táo, nhất định phải tỉnh táo lại đi!”

Cô đến phòng an toàn của tiểu khu, lấy Tại Sao xe mới mất đồ để yêu cầu xem camera đo lường đêm qua. Trong video clip, có thể thấy rõ ‘cô’ dừng xe, bình tĩnh rời khỏi Khu Vực giám sát. Lồng ngực Hà Nghiên đập thình thịch: “Camera ở đại sảnh đâu? Cả trong thang máy nữa?”

đảm bảo kinh ngạc nhìn cô: “Sao bảo trong xe mất thứ gì cơ mà?”

Cô không buồn giải thích với anh ta, khăng khăng ý kiến đề xuất. Nhân viên bình yên đành cho cô xem đoạn Clip ở các Quanh Vùng khác. Trong video, ‘cô’ đi chiếu thẳng qua đại sảnh, tiến vào thang máy, sau đó bặt tăm ở tầng trệt. Đọc thêm truyện phàm nhân tu tiên

còn nếu không có lòng tin thép, Hà Nghiên nhất định sẽ cho là mình bị điên. Cô run rẩy, ngồi thu lu ở trong phòng bình yên nhìn chằm chằm screen, cho tới khi toàn bộ Ảnh đều đột nhiên đen thui.

Cô khẽ giật mình, gọi nhân viên bình yên đến hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy? Nguyên Nhân đến đây lại mất?”

“À, nửa đêm camera tiểu khu bỗng nhiên bị hỏng, mãi đến sáng mới gọi đc người tới sửa.” nhân viên an ninh lý giải.

Hà Nghiên hiểu ngay ra, đàn chúng đã nhân lúc ấy đưa cô hôn mê bất tỉnh nhân sự về nhà xong xuôi thừa cơ rời đi. Khỏi cần nghĩ, camera thống kê giám sát ở “Tự Tại Thiên” cũng đã biết thành tàn phá như vậy. Nếu như đấy là một chiếc bẫy, thì Phó Thận Hành nhất định đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chăm chú mọi thứ, hoàn mỹ đến mức không thể tìm thấy dấu vết sai sót.

tất nhiên, cô không hề báo cảnh sát cũng chính vì không có ai tin cô, trái lại, chúng ta sẽ coi cô như một kẻ điên.

Cô về nhà, mệt mỏi ngồi bên trên sô pha. Khi bóng đêm ngoài cửa sổ buông xuống, cũng chính là lúc Smartphone đột nhiên vang lên. Âm thanh chói tai, màn hình một dãy số. Trí nhớ cô rất chất lượng, nhận ngay ra đó là số của Phó Thận Hành.

Hà Nghiên nhắm mắt ấn nút trả lời, giọng điệu bình tĩnh: “Thẩm Tri Tiết, tôi không báo cảnh sát.”

“Cô rất mưu trí, cô giáo Hà.” Phó Thận Hành đáp.

Cô khẽ khàng nhấn nút ghi âm trên Smartphone, cố gắng kiểm soát và điều hành cảm xúc của chính mình, hỏi cụ thể sự việc: “Anh sắp đặt từ khóa lâu rồi đúng không? Lén đưa tôi rời nhà hàng, kế tiếp cho tất cả những người đóng giả tôi lái xe về nhà. Kẻ đóng giả tôi là ai? Anh tìm ở đâu ra một kẻ giống tôi như vậy?”

Coi thêm truyện: vô thượng sát thần

Hắn sửa lời cô: “Thực ra không giống lắm, chỉ là nhìn hơi giống thôi.”

“Hừm, kế hoạch của anh rất chu đáo.” Cô vừa nói, tay vừa nhéo mạnh đùi, nhắc mình cần bình tĩnh hơn: “Thẩm Tri Tiết, tôi thật sự rất ngạc nhiên, rốt cuộc thì anh đã làm thế nào để trốn khỏi trại giam? Hôm trước tôi gặp cảnh sát Trần, ông ấy nói đúng là anh đã biết thành tử hình. Nhưng sao anh có thể kiếm được đường sống trong chỗ chết vậy?”

Trong loa, tiếng cười trầm thấp của Phó Thận Hành truyền tới: “Hà Nghiên, cô đang ghi âm đúng không? Không còn công dụng đâu, mọi chuyện cô làm đều phí công thôi. Ngoan ngoãn nghe lời, như thế người nhà cô mới không bị tổn thương.”

Miệng mũi Hà Nghiên như bị ai đó trùm kín, hô hấp nhất thời trở nên khó khăn: “Rốt cuộc thì anh muốn gì?”

“Hãy chơi game show cùng theo với tôi.”

“Anh muốn dùng mái ấm gia đình tôi để uy hiếp tôi, đúng không?” Cô đanh giọng hỏi.

“Đúng vậy.” Hắn thản nhiên thừa nhận, lạnh lùng & vô tình: “Bọn họ sẽ là thẻ bài của tôi. Đừng vi phạm quy tắc cuộc chơi, cô giáo Hà, đừng thử sự kiên nhẫn của tôi nữa.”

Xem thêm truyện đấu la đại lục

Một lát sau, cô mới thốt nên lời: “Tôi nghe lời, anh sẽ không còn làm hại gia đình tôi chứ?”

Hắn khẽ cười, hỏi vặn: “Cô giáo Hà, chẳng lẽ cô không phân biệt tôi còn an toàn và tin cậy hơn cô sao?”

Cô cắn chặt răng, liên tiếp truy vấn: “Trò chơi này khi nào chấm dứt?”

“Đến bao giờ tôi cảm nhận thấy chán thì thôi.” Hắn replay, ngừng một lúc rồi nói: “Cô giáo Hà, ck cô gọi điện cho cô kìa.”

Quả nhiên, di động của cô lập tức thông tin có cuộc gọi khác.

“Nhận đi, cô giáo Hà. Dẫu thế, tôi cảm thấy game show của người sử dụng không cần báo cho mái ấm gia đình cô biết.” Hắn nhắc nhở: “Còn nữa, xin nhớ kỹ, tôi là Phó Thận Hành.”

Cuộc gọi giữa cô and Lương Viễn Trạch diễn ra rất ngắn. Lương Viễn Trạch tranh thủ giữa buổi học gọi cho cô. Vì gọi cho cô mấy cuộc không tồn tại người nhận nên anh rất chi là lo lắng. Hà Nghiên không dám nói nhiều, sợ không kiềm chế bật khóc, cũng sợ Smartphone lại bị nghe lén.

Lương Viễn Trạch nhạy cảm nhận ra sự dị kì của cô: “Có chuyện gì vậy? Sao nghe giọng rầu rĩ thế?”

“À, em hơi bị cảm.” Cô khàn giọng replay, tìm bừa một cái cớ để che đậy: “Mũi nghẹt, nước mắt cũng chảy ròng ròng đây này.”

“Ngốc quá!” Anh bật cười, đau lòng: “Anh mới xa nhà mấy hôm, em đã biết thành vậy.”

Hà Nghiên lệ rơi đầy mặt, thì thầm: “Em nhớ anh lắm, Viễn Trạch.”

“Anh cũng nhớ em, Nghiên Nghiên.” Anh giảm âm lượng, cười dịu dàng: “Thôi nào, không nói nữa, anh phải tắt điện thoại cảm ứng thông minh đây.”

Đọc tham khảo thêm list truyện đam mỹ 

Lương Viễn Trạch tắt máy, Hà Nghiên cầm điện thoại cảm ứng ngẩn người. Trong máy không tồn tại lịch sử hào hùng cuộc gọi của Phó Thận Hành, tất nhiên bản ghi âm cũng mất luôn luôn. Cô chắc rằng, điện thoại cảm ứng thông minh đã bị hắn động tay động chân. Đang băn khoăn lo lắng nghĩ cách giải quyết thì cô nhận đc tin nhắn: “Không được đổi số, liên tiếp sử dụng đi.”

ý thức cô gần như tê liệt, mò mẫm đi vào nhà dọn dẹp vệ sinh rửa mặt, chỉnh lại giọng nói rồi gọi cho ba mẹ. Ông bà Hà vừa từ bên ngoài trở về khách sạn, hưng phấn kể cho cô mấy chuyện lý thú trên đường đi. Cô lẳng lặng lắng nghe, dặn dò thêm mấy câu: “Ba mẹ nhớ chú ý an toàn.”

Ngày hôm sau, cô đến trường, mọi chuyện vẫn ra mắt như thông thường. Gần trưa, cậu nam sinh đc cô hỗ trợ đến văn phòng tìm. Cậu ta dè dặt hỏi: “Cô giáo Hà, cô giận em ạ? Sao hôm qua cô không chịu nhận điện của em?”

Cô không replay, ngước mắt nhìn cậu ta, phỏng đoán xem cậu ta đã bị mua chuộc hay đã trở nên lợi dụng.

Cậu nam sinh hiểu nhầm sự im lặng của cô, bé dại giọng giải thích: “Tối hôm trước em ở bên ngoài ‘Tự Tại Thiên’ chờ cô mãi. Sau có việc phải rời đi một lát. Khi quay lại vừa lúc trông thấy cô lái xe đi. Em đã gọi hai cuộc nhưng cô không nghe.”

mặc dù gặp mặt chuyện nhưng cô nguyện tín nhiệm thế giới này không bị mất sự thiện lương. Hà Nghiên mỉm cười miễn cưỡng: “Đúng là không nghe thấy. Cô không sao, cảm ơn em.”

cuộc sống trở lại bình thường. Phó Thận Hành y như con quái vật lặn dưới nước, đột nhiên kéo cô vào đáy nước đen kịt, sau khoản thời gian tùy ý lăng nhục lại biến mất không chút tăm hơi.

Ba mẹ cô đi Đi Phượt hơn một tháng trở lại Nam Chiêu. Lúc ăn cơm cùng ba mẹ, bà Hà mới nhắc tới một event mạo hiểm gặp phải bên trên đường đi:

“Ây da, Nghiên Nghiên, con chưa chắc chắn ba mẹ đã gặp mặt phải chuyện gì đâu. Chính hôm con dặn ba mẹ phải chú ý an ninh ấy, nửa đêm bỗng nghe phòng bên cạnh có người gõ tường, mẹ & ba con đều bị đánh thức. Ba con tức bực gõ trả hai cái, bên kia liền im bặt. Con đoán xem? Hôm sau bỗng nghe nói phòng bên cạnh có người bị giết, còn dùng máu viết một chữ ‘Thẩm’ lên vách tường. Chưa chắc chắn người gõ vách tường lúc trước là người hay là ma, mẹ and ba con sợ quá phải đổi hotel.”

Sắc mặt Hà Nghiên tái xanh, tay run đến nỗi không cầm nổi đũa, gần như chết lặng tại chỗ.

Sẩm tối trước khi Lương Viễn Trạch về nước một ngày, Hà Nghiên lại nhận được điện thoại của Phó Thận Hành: “Cô giáo Hà, buổi tối tới giúp tôi tiếp một vị khách, xe sẽ chờ cô ở ngoài trường.”

Giọng điệu thương lượng nhưng không cho cô thời cơ để từ chối.

Cô ngồi của phòng làm việc, lấy con dao đã chuẩn bị từ trong ngăn mang ra, lặng lẽ vuốt bên trên tay, sau nhiều lần băn khoăn, ở đầu cuối vẫn đặt nó về chỗ cũ. Cô không thể mạo hiểm, không thể để thất bại.

Chiếc xe black color đưa Hà Nghiên tới biệt thự bên trên núi. Ở đó đang tổ chức một bữa tiệc nhỏ, âm nhạc mê loạn, ánh đèn mập mờ, không dừng lại ở đó, rất có thể thấy những gã nam nhi cùng các cô gái non trẻ đam mê lạc thú. Bước đi vào đây như rơi trong động hồ ly.

Hà Nghiên mặc bộ quần áo hoàn toàn không phù hợp nên vừa vào cửa cô đã cuốn hút đc ánh mắt của không ít người. Cô phớt lờ, đưa góc nhìn bao quanh, tìm thấy Phó Thận Hành đứng bên cửa sổ liền đi thẳng tới chỗ hắn.

“Phó tiên sinh.” Cô đứng trước mặt hắn, sắc mặt bình tĩnh chào hỏi.

Phó Thận Hành tay bưng ly rượu, rỉ tai với mọi cá nhân, dù là hai người mẫu nép sát bên cạnh nhưng phục trang vẫn rất nghiêm chỉnh. Hắn xoay đầu, ghẻ lạnh nhìn Hà Nghiên, tay bưng ly rượu chỉ về phía sô pha da đằng xa, căn dặn: “Lại chỗ ông chủ Trương đi.”

Cô nhìn theo hướng tay hắn chỉ, đó là 1 gã trung niên tầm 40 tuổi, vóc người béo phì, đỉnh đầu hói, mặt mũi bóng nhờn, dáng vẻ hèn mọn bỉ ổi. Hà Nghiên vừa vào cửa, gã đã nhìn chằm chằm, ánh mắt không chút đứng đắn. Cô không cự tuyệt, ngoan ngoãn đi tới. Vừa ngồi xuống sô pha, gã đã dán thân hình đồ sộ, bắt lấy cổ tay cô, cười hỏi: “Người đẹp, mới lần đầu làm chuyện này hả?”

“Mới lần đầu.” Hà Nghiên replay.

“Mới thì tốt! Mới càng sạch sẽ!”. Bàn tay gã mập ve vuốt bắp đùi cô, không tồn tại ý định rời đi. Mặt cô không đổi sắc, liếc nhìn Phó Thận Hành đang quan sát bàn tay gã mập dờ dẫm đùi mình.

Gã béo càng lúc càng đốn mạt, không thỏa mãn nhu cầu quấy rối qua ăn mặc quần áo mà mò hẳn vào trong váy cô. Hà Nghiên nhấn tay gã, khẽ cười: “Ông chủ Trương đừng như thế, để người ta thấy thì xấu hổ lắm.”

Gã mập cười trơ trẽn: “Thẹn à? Thẹn là tốt. Anh thích nhất các cô bé đàng hoàng như em.”

Giọng gã rất to lớn, lập tức có kẻ hùa theo: “Ông chủ Trương làm một phát đi cho bầy em mở mang tầm mắt.”

Ông chủ Trương nghe vậy cười sằng sặc, đè toàn bộ cơ thể cô lên ghế. Cô một tay đẩy gã, một tay lén mò vào trong chiếc bóp da. Ai ngờ vừa chạm tới, cổ tay đã trở nên ai đó túm chặt.

A Giang không biết đến đằng sau sô pha từ bao giờ, gã siết chặt cổ tay mảnh khảnh của cô bằng một tay, hờ hững hỏi: “Cô giáo Hà muốn tìm gì?”

Tiếng huyên náo của nhà lập tức im bặt. Ông chủ Trương cũng sửng sốt, bỡ ngỡ nhìn Hà Nghiên.

Hà Nghiên nửa nằm nửa ngồi trên sô pha, thản nhiên nhìn A Giang, trả lời: ‘Không có gì.”

A Giang hoài nghi, giật mạnh chiếc ví, chăm chú nhìn nắm tay siết chặt của cô: “Cầm gì trong tay kia?”

Cô không trả lời, quay sang nhìn Phó Thận Hành, hắn vẫn đứng bên cửa sổ nhìn cô, khóe môi hơi nhếch lên, mang đi ý chế giễu như thể chờ màn kịch này lâu lắm rồi. Chính vì thế, cô cũng nhếch môi, từ từ mở lòng bàn tay, để lộ một gói giấy bạc hình vuông nho bé dại, hỏi hắn: “Phó tiên sinh, không lẽ đến áo mưa cũng không đc phép dùng sao?”

Full link truyện vật trong tay