Lấy chồng Bạc Tỷ – Chương 6: Ngài tổng giám đốc thờ ơ

Miệng đời đáng sợ, Giang Nhung đã thông qua một cách thâm thúy. Nếu như để đồng nghiệp trong C.ty nhìn thấy cô ngồi trên xe của TGĐ mới đi làm việc, e là đủ những chuyên mục đồn đại cũng đủ đè chết cô rồi. Thế cho nên khi Trần Việt bảo cô cùng lên xe đi làm, cô không cần nghĩ đã lập tức khước từ lắc đầu.

Dù rằng cô vợ ngọt ngào bất lương không ngồi xe của Trần Việt, nhưng thời hạn đến công ty của hai người lại gần đồng nhất.

Khi Giang Nhung và một đám người đang đứng đợi thang máy, Trần Việt với sự hộ tống của hai trợ lý cũng đến thang máy giành cho tổng giám đốc. Cô vốn dĩ định vờ như không nhìn thấy anh, nhưng lại cảm nhận thấy không tương xứng, bèn cùng đám người lễ phép chào hỏi: “Tổng giám đốc, chào buổi sáng!”

“Ừ.” Trần Việt thờ ơ đáp một tiếng, góc nhìn nhẹ nhàng lướt một vòng rồi bước vào thang máy, chỉ để lại cho mỗi người một bóng sườn lưng lãnh đạm.

Sự lạnh nhạt của Trần Việt cũng không còn dập tắt đc nhiệt tình của đám người, ai nấy đều náo nhiệt thảo luận về vị TGĐ mới này. Giang Nhung không tham gia đàm đạo, nhưng trong tim cảm nhận thấy có chút bi thảm cười. Trần Việt, người nam nhi này, thái độ công tư phân minh cũng thật quá cụ thể rồi. Giờ đây, cô nghĩ đến một từ trên mạng để tưởng tượng Trần Việt… Nam thần cấm dục.

Vừa bước vào C.ty, Giang Nhung eo thon nhỏ lập tức gạt hết chuyện của cô & Trần Việt sang 1 bên, chuyên tâm vào công việc.

thời hạn cách đây không lâu, Giang Nhung and đồng nghiệp đang bận chuẩn bị hạng mục kêu gọi chi tiêu của bạn Tinh Huy. Hạn mở thầu đã gần đến, quá trình của Giang Nhung cũng đi vào trạng thái căng thẳng, bận đến nỗi không có cả thời gian đi ăn trưa.

Ở C.ty, Giang Nhung khét tiếng là cuồng quá trình, bận việc không ăn cơm là chuyện bình thường, mọi người cũng chẳng có ai thực sự quan tâm cô. Nhưng từ bây giờ, khi Giang Nhung bận đến quên mình thì lại nhận đc Smartphone của Trần Việt. Giang Nhung nhìn xung quanh thấy không có bất kì ai, mới cẩn trọng nghe điện thoại: “Anh có việc gì không?” Ý muốn bóng gió nói là khi ở C.ty thì đừng tùy tiện gọi điện cho cô, đừng để người khác biết đc mối quan hệ giữa họ.

Trần Việt hiển nhiên không ngờ Giang Nhung lại nói câu như thế, anh chấm dứt chút mới nói: “Biết là các bước quan trọng, nhưng cũng không được để bụng đói.” Giọng anh vẫn nhàn nhạt, nhưng không khó nghe ra đc có sự chăm lo trong số đó. Khuôn mặt Giang Nhung nóng lên, cô nói: “Ừ, em biết rồi.”

Đầu bên kia Trần Việt không nói thêm gì, Giang Nhung cũng chưa biết phải nói gì nữa, cô nói câu tạm biệt định cúp máy.

Vào giây ở đầu cuối, ở đầu bên kia Trần Việt lại nói: “Anh ở phòng 1808 quán ăn Bách Hợp.”

Giang Nhung chấp nhận theo bạn dạng năng: “Vậy anh ăn đi, em không phiền anh nữa.”

“Giang Nhung!” Giọng điệu của Trần Việt rõ ràng là nặng thêm một chút, sau vài giây anh mới cất lời: “Anh đợi em.”

“Không cần đâu…” Giang Nhung theo bạn dạng năng muốn lắc đầu, nhưng lời khước từ còn chưa nói ra khỏi miệng, đầu dây bên kia đã cúp máy. Nhìn màn hình hiển thị điện thoại tối dần, lông mày Giang Nhung khẽ cau lại, sau cùng thì thở dài một tiếng, cô có Vì Sao gì để khước từ ăn cơm cùng chồng mới cưới đây.

nhà hàng quán ăn Bách Hợp là quán ăn năm sao gần C.ty, túi tiền đắt đỏ, bình thường Giang Nhung không tiếp đây, trừ khi công ty mời tiệc người sử dụng cần thiết. Lúc tới quán ăn Bách Hợp, Giang Nhung vẫn muốn không đụng phải người quen, ai ngờ đối diện đã gặp gỡ Hứa Huệ Nhi trợ lý của Trần Việt. Giang Nhung muốn vờ như không thấy, kẻ thù lại gọi cô đứng lại: “Cô Giang, là TGĐ Trần bảo tôi đến đón cô.”

Giang Nhung cô vợ ấm áp của hạ thiếu cười ngại ngùng, nhanh chóng đuổi theo bước chân của Hứa Huệ Nhi. Cô and Trần Việt ví dụ là vợ ông chồng hợp pháp, nhưng giờ lại cho tất cả những người ta cái cảm hứng vụng trộm, thật là ngại đến mức không thể lỗ để chui.

Đến phòng 1808, Giang Nhung lại nhìn thấy một trợ lý khác của Trần Việt là Lục Diên. Trần Việt chủ động vùng lên đón lấy áo khoác của Giang Nhung, treo lên móc áo ở bên cạnh, rồi kéo ghế cho cô ngồi: “Chị Hứa and Lục Diên đã làm với anh lâu lăm, chuyện của người tiêu dùng họ đều biết.”

Giang Nhung chấp nhận, không nói gì, chỉ nhìn Hứa Huệ Nhi & Lục Diên thêm 1 chút.

Lục Diên and Hứa Huệ Nhi cũng hướng tới phía cô chấp nhận lễ phép, không nói bất kỳ điều gì, lần lượt lui ra khỏi phòng.

Trần Việt tự tay múc một bát canh đưa cho Giang Nhung: “Mấy năm nay, anh cũng có bán buôn một chút, thế cho nên cạnh bên có vài người đi theo.” Nghe thấy anh chủ động phân tích và lý giải, trong tâm Giang Nhung vủi vẻ an tâm, cô cười thẹn thùng: “Vâng, em hiểu mà.”

Buổi sáng có cô giúp việc mang bữa sáng qua, ở bên cạnh lại có các người tài năng như Lục Diên and Hứa Huệ Nhi, gia cảnh của Trần Việt này còn phức hợp hơn cô tưởng tượng. Giang Nhung không muốn hướng đến kỹ, dù sao cô cũng đã gật đầu đồng ý kết hôn với anh, chỉ là cảm nhận thấy con người này còn có vẻ cũng được, chứ không phải vì gia cảnh của anh ấy.

Giang Nhung không hỏi nhiều, Trần Việt cũng không nói thêm, hai người âm thầm ăn cơm. Không dừng lại ở đó Trần Việt từ nhỏ tuổi đã được dạy ăn không nói, ngủ không nói, nên cũng xa lạ nói nhiều bên trên bàn ăn. Bữa cơm này, lại ăn trong vắng lặng.

Đợi đến khi hai người cùng buông đũa xuống, Trần Việt mới lại lạnh nhạt nói: “Sau này đi làm có bận thế nào thì cũng không đc bỏ bữa.”

Giang Nhung gật đầu: “Em sẽ để ý.”

Nghe câu trả lời qua loa của cô, góc nhìn sau gọng kính màu vàng của Trần Việt tối dần, ví dụ là không hài lòng, anh lại nói tiếp: “Sau này ăn cơm trưa cùng anh.”

Giọng điệu của Trần Việt có chút độc đoán, nhưng Giang Nhung không thấy ghét, cô ngẩng đầu nhìn anh cười: “Cảm ơn sự âu yếm của TGĐ Trần, nhưng…”

“Tổng giám đốc Trần?” Chân mày Trần Việt cau lại: “Nếu em đã gọi tôi một tiếng TGĐ Trần, vậy lời của vị tổng giám đốc mới này nói, em có nghe không?”

Người nam nhi này, nhanh như vậy đã dùng thân phận để chèn ép cô rồi. Giang Nhung vất vả lăn lộn ở phòng Nghiệp vụ của chúng ta phát minh technology mới này ba năm, bình thường cũng được xem là người tháo vát lanh lợi, nhưng bây giờ thật không biết làm sao để ứng phó với Trần Việt.

Trần Việt nắm được thời cơ bèn nói tiếp: “Vậy đưa ra quyết định thế đi.”

Giang Nhung không muốn “lén lút hẹn hò” với Trần Việt như thế này mỗi buổi trưa, nhưng cô sự thật không kiếm ra Tại Sao để lắc đầu, đành gật đầu. Cô thậm chí còn lấy một Nguyên Nhân không còn chắc nịch boss hung dữ ông xã kết hôn đi hơn để nôn nả rời đi.

Nhìn bóng dáng rời đi gấp gáp của Giang Nhung, mắt Trần Việt khẽ trùng xuống, đầu ngón tay thon dài gõ nhẹ lên bàn theo bản năng, Bên cạnh đó đang lên kế hoạch gì đó.

“Cậu chủ.” Một người phụ nữ khoảng năm sáu mươi tuổi gõ cửa, cắt đứt dòng suy nghĩ của Trần Việt. Trần Việt ngẩng đầu nhìn lên, trong góc nhìn là sự việc thờ ơ quen thuộc: “Chuyện gì?”

Người phụ nữ nói: “Những món này còn có hợp khẩu vị của cậu không ạ?”

Trần Việt có tính thật sạch, gần như không ăn cơm ở phía bên ngoài, nhưng nhà hàng quán ăn Bách Hợp này là sản nghiệp đứng tên anh, phòng 1808 này cũng là nhân viên bày trí theo sở thích của anh, đồ ăn của anh tất nhiên là sẽ sở hữu được người sẵn sàng riêng. Từ nhỏ tuổi tới lớn đồ ăn của Trần Việt là do người phụ nữ này chịu trách nhiệm, bà ấy cũng xem như hiểu rất rõ khẩu vị của Trần Việt.

“Sau này mỗi bữa đều chuẩn bị hai món Tứ Xuyên, ít cay.” Trần Việt không đáp lời, mà ra một mệnh lệnh khác. Thói quen ăn uống của anh ta là thanh đạm, nhưng Giang Nhung lại thích ăn cay, các điều này cô không nói với anh, nhưng Trần Việt biết điều ấy.

Đọc full truyện lấy chồng bạc tỷ