Nội soi dạ dày không đau?

Nội soi dạ dày có một trong những chẩn đoán hình ảnh cần đi sâu vào bên trong cơ thể, do đó hoặc ít hoặc nhiều những trường hợp chống chỉ định, nhưng nội soi dạ dày là một phương pháp kiểm tra về bệnh đường tiêu hóa hiệu quả nhất.

Thiết bị nội soi dạ dày ở BỆNH VIỆN BÌNH DÂN – ĐÀ NẴNG được trang bị hiện đại với các ống mềm kích thước nhỏ, bác sĩ tay nghề cao, thao tác nhẹ nhàng, theo đó, bệnh nhân thường cảm thấy không đau nhiều mà vẫn giữ chất lượng hình nội soi rõ ràng, đảm bảo hiệu quả chẩn đoán chính xác.

Khi ống nội soi được đưa vào bụng và kiểm tra, ngoài cổ họng cảm giác hơi khó chịu vì có vật lạ đè lên, người bệnh dường như không có cảm giác đau đớn gì.

Một số người hút thuốc là và thanh niên có thể trạng béo phì mới nhạy cảm với phương pháp nội soi dạ dày. Lượng mỡ dư thừa quanh bụng ở những người thừa cân đè lên dạ dày và cơ thắt thực quản dưới, nên dễ gây trào ngược nôn ói. Còn thuốc lá làm tăng rối loạn, cơ thắt thực quản dưới trở nên nhạy cảm và giãn mở thường xuyên, kéo dài hơn.

Nhiều trường hợp có tâm lý sợ hãi và yêu cầu giảm cảm giác đau, bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày có thể tiến hành nội soi kèm theo gây tê (nội soi dạ dày không đau).

Nội soi dạ dày bao nhiêu phút?

Việc gây mê cho bệnh nhân trong nội soi dạ dày – đại tràng đều được thực hiện bởi các bác sỹ nội soi, trừ những trường hợp nguy cơ cao trong nội soi (kèm bệnh toàn thân nặng).

Thông thường, nội soi dạ dày hay nội soi đường tiêu hóa kéo dài trung bình từ 5 – 15 phút. Đến lúc này, lượng thuốc gây mê cũng dần tan, bệnh nhân tỉnh dần, không đau, và đặc biệt hầu như không bị nôn ói trong quá trình nội soi dạ dày.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/