Xin chào các BẠN, hãy ĐĂNG KÝ kênh giúp mình với nhé!
#daquylucyen #vemientaybac #phienchotaybac
Lục Yên là một huyện nhỏ ở phía Bắc của Yên Bái, đây là vùng đất màu mỡ nổi lên trong cơn sốt đá quý của những năm 90 thế kỉ trước. Chợ đá quý Lục Yên họp tại một góc hẹp cạnh hồ nước trung tâm của thị trấn Yên Thế, cách quốc lộ 70 khoảng 10km về phía Đông và cách thành phố Yên Bái khoảng 90km về phía Bắc.
Chợ họp cả tuần, chừng 3 tiếng buổi sáng mỗi ngày và đông vui nhất là vào Chủ nhật. Tùy mùa theo thời tiết mà phiên chợ diễn ra sớm hay muộn, nhưng thường thì bảy giờ sáng người bán hàng bắt đầu đến chợ. Cả chợ có khoảng ba bốn mươi sạp hàng, chủ hàng hầu hết là những phụ nữ, những người đã gắn bó với khu chợ này từ khi nó mới ra đời. Gọi là sạp hàng nhưng thực chất, chỉ đơn giản là một cái bàn gỗ con kích thước tầm 60 cm x 40 cm, trên bàn bày biện đủ các loại đá quý màu sắc khác nhau.
Từ tinh mơ, hàng trăm dân buôn đá quý đã gom xong hàng từ các bãi khai thác đổ về khu chợ nhỏ. Hàng giao dịch tại chợ rất đa dạng gồm: Đá tôm, Thạch anh, Spinen, Tuamalin, Amazonite, Granat… nhưng nổi tiếng nhất là Ruby – loại đá quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất chỉ sau kim cương. Với những du khách lần đầu tham quan khu chợ rất dễ “hoa mắt” bởi hàng trăm sắc màu khác.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tracyhyde.net/?cat=2