Giải đáp thắc mắc: Cung Xử Nữ mang ý nghĩa là gì? Thuộc mệnh gì? Hợp màu gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp câu chuyện này.

Cung Xử Nữ mang ý nghĩa là gì?

Cung chiêm tinh Xử Nữ, hay còn gọi là Thất Nữ (♍) của phương Tây tiếng anh gọi là Virgo trong chiêm tinh chí tuyến (23 tháng 8 – 22 tháng 9) khác với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh thiên văn của người Hindu (16 tháng 9 – 30 tháng 10). Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư).

Trong một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố cổ điển là Đất và do vậy được gọi là cung Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung biến đổi (cùng với Song Nam, Nhân Mã và Song Ngư). Đối lập với nó là Song Ngư. Mỗi một cung chiêm tinh được gắn với một phần của cơ thể, được coi như là nơi thể hiện sức mạnh của nó. Xử Nữ cai quản ruột.

Ký hiệu của Xử Nữ là một trinh nữ hay thiếu nữ. Các phẩm chất của Xử Nữ bao gồm tài năng tổ chức, ưa tinh khiết, siêu hiếu động, lòng vị tha và năng lực xong xuôi tốt công việc. Mặt tiêu cực: Xử Nữ mang thể là siêu thích phê phán. Về mặt thân thể, những người sinh trong cung này mang trán cao, vẻ mặt duyên dáng với đôi mắt trẻ trung và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn.

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở tai

Những người thuộc cung Xử Nữ tầm thường mang những điều:

– Rẻ bụng

– Xinh xắn

– Sạch sẽ

– Năng lực khiến việc tốt

– Thích mỉa mai, châm chọc người khác

Thần thoại về cung Xử Nữ:

Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản hầu hết cây trái của nhân gian, chỉ mang một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, tóm nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và yêu quý nhớ con gái yêu mến của mình đã bị sở hữu về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Tìm hiểu thêm:

Kể từ tự nhiên sở hữu bà, chẳng còn hoa trái nào mang thể to lên nữa và mặt đất trở thành khô cằn, hoang vắng cực kỳ. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam cầm, Persephone trót ăn cha hạt của quả lựu, và bất kì ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều bắt buộc chịu số phận bắt buộc sống ở đó.Do nguyên tắc nghiêm khác của Địa Ngục buộc phải Persephone chỉ sở hữu thể về Trần Gian sống với phụ mẫu 3 tháng. 3 Tháng thứ nhất trong năm là lúc Persephone được về với mẹ.

Được gặp lại con, Demeter vô cùng vui bắt buộc bà làm cho cây trái nở rộ và hoa nở khắp nơi để chào đón sự trở về Trần Gian của Persephone, vì vậy Tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3 trong năm được gọi là mùa Xuân. 3 Tháng kế tiếp là lúc bà buộc phải xa con buộc phải bà khóc lóc buồn bã khiến cho mưa bão khắp nơi cần 3 tháng nối tiếp được gọi là mùa Hạ. Lòng nhớ yêu quý con quá mức nên Demeter ko màng tới việc coi sóc mùa màng phải làm cây cối khô héo cằn cõi, vì thế 3 tháng 7,8,9 được gọi là mùa Thu. Và 3 tháng cuối năm được gọi là mùa Đông vì bà trốn trong nhà khóc lóc, buồn bã vì nhớ mong con gái. Và từ đấy Trái Đất có những mùa khác nhau.

Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì? Hợp màu gì?

Cung Xử Nữ thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu xanh nước biển (Thủy), vàng (Kim) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung xử nữ có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi mang giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Theo nguồn: lấy lá số tử vi