Khởi hành bằng xe khách từ Nha Trang đến Phan Thiết trong khoảng 4h30’, sau đó có nghỉ đêm tại khách sạn gần cảng Phan Thiết và tiếp tục đón tàu Superdong ra đảo Phú Quý mất khoảng 2h30’ nữa, tổng cộng nhóm phải di chuyển gần 8h đồng hồ với quãng đường gần 400 km mới đặt chân đến được huyện đảo Phú Quý.

Phú Quý là huyện đảo xa trực thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm ở cuối Nam miền Trung, khí hậu ở đây mát mẻ và ít mưa, trong chuyến đi vừa rồi nhóm không may gặp trúng ngay tháng biển động và ảnh hưởng bão nên cũng dính 2 cơn mưa dù không kéo dài.

Phú Quý nằm gần khu vực Đông Nam Bộ nên đồ ăn ở đây tương đối dễ ăn, 1 trong những đặc sản của đảo là cua huỳnh đế nhưng rất tiếc đợt rồi không có cơ hội thưởng thức lại món ăn từ ngày xưa.

Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi có bãi tắm trong xanh và những mỏm núi đá nhô lên cạnh biển do núi lửa phun trào ngày trước tạo nên những thắng cảnh khá thú vị khi đến thăm nơi đây như: Bãi Cột Cờ, Gành Hang, Vịnh Triều Dương, Đỉnh Cao Cát, Mộ Thầy…Những điểm tham quan nằm cũng khá gần nhau nên mọi người chỉ cần thuê xe máy và dùng app Google Map là có thể dạo quanh đảo mà không mất quá nhiều thời gian.

Một điểm khác biệt nữa là tiếng nói của người dân nơi đây rất “khó nghe” vì theo như thông tin những người dân trên đảo sống xa đất liền khá lâu và đa số là dân làng chài ven biển miền Trung nên phát âm của họ dù rất cố gắng nhưng nghe cũng tầm 80%-85%.

Tóm lại, đảo Phú Quý là 1 điểm đến dành cho những ai yêu thích khám phá, yêu biển và yêu vẻ đẹp thiên nhiên của núi đồi nhưng trước khi đến đây mọi người nên chuẩn bị cho mình một thể trạng sức khỏe thật tốt để “sống sót” qua 5 tiếng di chuyển trên biển của 2 chặng đi và về….(lời khuyên từ kinh nghiệm bản thân)!

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/