Trong quan niệm người Việt, hướng Tây là hướng cực tốt. Bởi hướng trạch này sẽ mang đến rộng rãi may mắn tài lộc cho gia chủ. Với phổ thông quan niệm cho rằng nhà ở hướng trạch này thì con cháu, người nhà sẽ được phổ biến sức khỏe. Nhưng với một điểm cực kì quan yếu cần phải lưu ý là nhà hướng tây đặt bếp hướng nào để nhận được hết thảy các may mắn, thuận lợi đấy. Bởi bếp là nơi giúp giữa lửa nên rất quan yếu.


Hướng bếp tính như thế nào là đúng?

“Hướng bếp là hướng cửa bếp”. Phổ thông người cho rằng tương tự là đúng. Nhưng bản tính đấy là 1 quan điểm sai lầm. Bởi bản chất hướng bếp chẳng hề là hướng của nhà bếp mà là hướng của người đứng nấu ăn.


Lấy 1 ví dụ khá thuần tuý như: 1 người đứng nấu ở hướng Bắc, lưng quay về hướng Nam để nấu ăn thì hướng bếp chính là hướng Nam (hướng lưng của người nấu). Chính do vậy hướng đúng nhất chính là hướng nhận thao tác của người nấu.

Đến đây bạn có thể nắm chắc được nguyên lí của hướng bếp tính như thế nào rồi nhỉ. 1 Khi đã nắm rõ nguyên tắc này thì dù là bếp gas, bếp điện, bếp từ…hay bất cứ cái bếp nào bạn cũng mang thân xác định được hướng bếp một cách tiện lợi.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định hướng của những dòng bếp thường dùng hiện nay:

Bếp điện, bếp từ: được tính theo hướng của người nấu bếp
Bếp gas: Hướng ngược của người đứng (hướng nút bật tắt lửa của bếp)
Bếp lò, bếp than: Tính bằng hướng mồm cho củi, than vào đun

Nhà hướng Tây thì nên đặt bếp hướng nào?

Lúc bạn đã nắm được hướng bếp nhưng ấy chỉ mới là 1 phần nhỏ. Bởi ngỗi căn nhà sẽ sở hữu các cấu trúc, hơi hướng khác nhau nên phổ quát người sẽ bị hoang với mua hướng đặt bếp nhất là các ngôi nhà ở hướng Chính Tây.


Hướng Tây là hướng nhà rất tích cực. Chính vì vậy trong phong thủy cũng mang khá đa dạng hướng với thể đặt bếp trong nhà hướng Tây. Ngoài ra, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho thích hợp sở hữu mong muốn, yêu cầu thì gia chủ nên lưu ý những hướng sau:

Hướng Tây Bắc. Đây là hướng sức sống nên sẽ đem lại phổ quát may mắn, tài lộc toàn vẹn, làm cho ăn phát đạt.
Hướng Tây Nam. Là hướng của cung Thiên Y sẽ giúp cả gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, được các vị thần che chở, xua tà và đem lại may mắn cho gia đình.
Hướng Đông Bắc. Đây được xem là hướng toàn vẹn cho những căn nhà ở hướng Tây. Đây là hưng Diên Niên theo phong thủy, hướng này sẽ đem lại phổ thông tài lộc, sức, khỏe, may mắn cho cả gia đình.

>>>Trải nghiệm: Tu vi ngay hom nay

Nhà hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng nào là hợp lí?

Trong phong thủy vẫn thường hay lưu truyền câu “Nhất vị – Nhì hướng”. Tức là đều quan trọng nhất chính là vị trí sau đó mới đến hướng đặt. Điều này không những được áp dụng cho mỗi nhà mà còn ứng dụng cho rộng rãi vật trang trí, vật phong thủy khác trong nhà.


Sở hữu các ngôi nhà đang quay về hướng Tây Bắc. Đây là 1 hướng ko thấp cũng không xấu nên muốn đạt được các gì mong muốn thì gia chủ nên chú ý tới các bày trí phong thủy trong ngôi nhà sao cho phù hợp. Nhất là hướng bếp. Bởi đây chính là nơi giữ lửa, truyền lửa cho gia đình.

Rất nhiều người đều đặt ra nghi vấn “Nhà hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?”. Bởi chẳng phải ai cũng thông thuộc những quy luật trong phong thủy.

Theo Phong thủy thì những ngôi nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở hướng Tây và hướng Nam. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thêm lúc bố trí các trang bị trong bếp sao cho hài hòa, phù hợp với sở thích của gia đình và mang lại không gian êm ấm cho Anh chị.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào mới hợp phong thủy?

Trong phong thủy, hướng Tây Nam chính là hướng xấu nhất, hướng gây nên bệnh tật, nghèo khó. Ví như dựng nhà hướng này thì hãy mang núi, cây to, khoảng sân nhỏ hoặc cửa phía sau phỉa thông với khoảng đất trống.


Chính vì hướng xấu nên gia chủ luôn móng muốn mang phương pháp hóa giải nên luôn đặt thắc mắc nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào mới hợp phong thủy. Đối có thắc mắc này, theo phong thủy thì gia chủ nên chọn hướng bếp là hướng Đông Nam. Bàn độc nên đặt hướng Đông.

Hướng bếp nằm Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ hóa giải phần xấu của hướng nhà đi tương đối phổ quát. Bởi bếp được xem như là nơi hướng tài lộc về nhà nên hướng bếp tốt sẽ góp phần ko nhỏ làm nên sự hòa hợp phong thủy cho ngôi nhà. Chính vì vậy hài hòa hướng nhà và hướng bếp có lí sẽ giúp ngôi nhà trở nên tốt hơn, gia chủ cũng im tâm hơn.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi đặt bếp

Chọn được hướng nhà, chọn được hướng bếp, vị trí đặt bếp xong cũng chưa thể coi là xong được. Bởi trong phong thủy sẽ mang những điều cấm kỵ khi đặt bếp. Nếu vướng phải các cấm kỵ này thì hướng nhà, vị trí bếp với phải chăng như thế nào cũng bằng thừa. Chính bởi vậy dưới đây là những điều cấm kỵ mà bạn nên chú ý khi đặt bếp.

Xem thêm:

Những câu thả thính ngắn

Máy mắt trái nữ

Thứ nhất, bếp nấu ko được ngược hướng nhà. Ví dụ như nhà hướng Bắc mà bếp được đặt hướng Nam kiểu ngoảnh lại sở hữu hướng nahf sẽ mang lại các điều ko lành.

Thứ 2, không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Đứng cửa chính nhìn thấy bếp, hoặc đứng nấu ở bếp đối diện có cửa chính cũng là điều ko lành.

Thứ ba, không để nhà bếp đối diện có nhà vệ sinh. Bếp là nơi nấu bếp nên cần giữ vệ sinh giả dụ ko sẽ vướng phải bệnh tật. Nhà vệ sinh lại là nơi phổ thông vi khuẩn nhất nên rẻ nhất không để bếp đối diện nhà vệ sinh. Cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là điều không lành.


Thứ tư, ko kê bếp sát phòng ngủ. Bếp lửa hot, lúc thổi nấu sẽ mang toàn bộ dầu mỡ bắn vào sẽ gây hại cho giấc ngủ. Hơn nữa, trong phong thủy bếp thuộc tính hỏa, giả dụ kê sắp phòng ngủ, nhất là giường ngủ sẽ ko thấp cho sức khỏe.

Chung cục, không được để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Trong phong thủy cho rằng góc nhọn sắc dễ gây tổn thương vì thế rất kiêng việc vật sắc nhọn nhắm thẳng vào bếp. Bếp lại là nơi sinh hoạt bình thường của gia đình nên việc này sẽ gây tác động xấu tới sức khỏe của cả gia đình.

Trên đây là các thông tin về phong thủy cho nhà hướng Tây đặt bếp như thế nào, hướng Tây bắc, Tây Nam đặt ra sao và một số lưu ý về phương pháp đặt bếp nên kiêng giữ. Nhưng những thông tin này chỉ mang 1 phần trong việc sắp xếp phong thủy nhà ở. Hãy cùng theo dõi phổ thông thông báo khác ở các bài viết sau.

Nguồn: Tu vi