Huyết thanh là gì?
Trong sinh học người, huyết thanh là thành phần nước trong máu tách ra từ các tế bào hồng cầu, bạch cầu và protein đông máu trong quá trình đông máu. Nói một cách khác, nó là huyết tương với tế bào máu và protein đông máu được loại bỏ nhưng tất cả protein khác và chất điện giải còn lại.

Để có được huyết thanh, bạn cần phải cho phép máu đông lại trong một thời gian, sau đó rim ống bằng que thử vô trùng để loại bỏ máu đã đông kết dính vào ống nghiệm, sau đó ly tâm ống.

Các chất rõ ràng trong thủ tục này sẽ được huyết thanh. (Để có được huyết tương, bạn phải thêm thuốc chống đông như heparin, sau đó ly tâm để tách hồng cầu, bạch cầu và huyết tương).

Thành phần của Huyết thanh
Huyết thanh bình thường của con người có vẻ rõ ràng và nước mắt không thường xuyên, nhưng trên thực tế bao gồm nhiều chất quan trọng.

Huyết thanh có chứa chất điện giải, như bicarbonate, natri, kali, canxi, clorua, phosphor và magiê, enzyme, như alkaline phosphatase, amylase, lipase, creatine kinase và một số enzyme gan, và chất quan trọng khác như cholesterol, glucose, bilirubin, creatinine, acid uric và triglycerides.

Mỗi loại này thường tồn tại trong một phạm vi nhất định, do đó, bác sĩ phát hiện ra trạng thái bệnh cụ thể bằng cách khảo sát các chất này – ví dụ như glucose huyết thanh tăng lên đáng kể ở người bị tiểu đường không kiểm soát được.

#huyết_thanh, #xét_nghiệm_huyết _thanh, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : Số 7, phố Hồng Tiến, phương Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội (Số 7 ngõ 208, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội).
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/