Đây là chương trình truyền hình thực tế nhằm gặp gỡ ,tìm hiểu những gia cảnh khó khăn với hy vọng thông qua chương trình này những mảnh đời khốn khó , những hoàn cảnh không may mắn được các mạnh thường quân , những nhà hảo tâm và những tấm lòng thiện nguyện sẻ chia , giúp đỡ để có thể tiếp tục cuộc sống , nối tiếp những ước mơ phía trước.
Và trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu gia cảnh của bà Trần Thị Kim Anh , tổ 19, thôn Xuân Quí , xã Bình Quí , huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
Khi về đến cổng chào thôn Xuân Quí ,xã Bình Quí ,Thăng Bình , hỏi thăm nhà bà Trần Thị Kim Anh thì không ai không biết vì đây là gia đình thuộc diện khó khăn của thôn nhưng lại có ba con chăm ngoan , học hành đàng hoàng .
Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ được xây bằng đá ong là bà Anh, người phụ nữ gầy guộc , nhỏ bé và có phần già hơn cái tuổi 46 của mình .Mặc dù mang trong mình bạo bệnh nhưng bà vẫn cố tỏ ra lạc quan vì theo bà Anh , nếu bây giờ bà không vững vàng về tâm lí thì chẳng mấy ngày nữa căn bệnh ung thư phổi sẽ quật ngã bà . Dẫu biết gắng được ngày nào hay ngày đó nhưng bà Anh không muốn các con mình bị sốc , phải bỏ học khi phải chứng kiến cảnh mẹ nó gục ngã trước căn bệnh quái ác này.
Từng là lao động chính trong nhà với nghề may công nghiệp nhưng một năm trở lại đây bà Anh hay bệnh tật ,vắng nhiều nên công ty cho thôi việc vào cuối năm 2018. Đến tháng 9/2019, cảm thấy sức khỏe xuống cấp , không còn gắng gượng được nên bà Anh đến khám ở bệnh viện huyện. Tại đây, bác sĩ phát hiện bà có dấu hiệu của bệnh ung thư nên chuyển viện và khuyên bà ra gấp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để được chẩn đoán chính xác. Qua thăm khám, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng kết luận bà bị ung thư phổi giai đoạn 4.

Khi nhận được kết quả của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng , mọi thứ như quay cuồng, sụp đổ trước mắt bà Anh bởi bà quá biết gia cảnh nhà mình hiện tại: chồng bà thường xuyên đau ốm, ba con đang tuổi ăn học cùng người cha chồng đã ngoài 90 tuổi. Từ khi hay tin bà Anh bị bệnh , bà con chòm xóm đã đến thăm hỏi , động viên nhưng họ vẫn không khỏi ái ngại khi chúng kiến gia cảnh của bà Anh hiện nay
Chồng bà Anh , ông Tỉnh vốn không mấy khỏe mạnh; nhà có 2 sào ruộng nhưng ông cũng không đủ sức chăm bón. Bà Anh hiện có 3 người con, trong đó cô con gái lớn Nguyễn Thị Diễm vừa tốt nghiệp cao đẳng thiết kế, chưa tìm được việc làm; con trai thứ đang học Trường Cao đẳng nghề ở Đà Nẵng nhưng có nguy cơ bỏ học do kinh tế gia đình cạn kiệt; còn con trai út đang học lớp 7. Từ khi bà Anh bị bệnh, có thứ gì bán được, gia đình đều bán hết .Cuộc sống gia đình bà Anh vốn khó khăn nay càng khốn khó hơn khi nguồn thu nhập chính của gia đình không còn nữa trong khi lại phải chạy vay mượn khắp nơi để lo chi phí chữa bệnh cho bà . Và điều bà lo nhất là các con của bà phải đối mặt với nguy cơ dang dỡ việc học khi gia đình đang lâm vào cảnh cùng cực.

Nhìn dâu con, cháu đang trong lúc khó khăn nhất , túng quẫn nhất nhưng ông ….. , ông nội của ba cháu nhỏ , năm nay đã 90 tuổi , hiện đang ở cùng bà Anh , đành lực bất tòng tâm vì ông đã qua già không còn làm gì được.

Từ khi nghe tin mẹ bị bệnh nan y , các con của bà , đặc biệt là hai cậu con trai đang độ tuổi ăn học không chỉ lo cho sức khỏe của mẹ mà còn lo cho việc học tập trong tương lai của chính các em khi hoàn cảnh gia đình đang cực kỳ khó khăn.

Vâng, kính thưa quí vị, gia cảnh của cô Trần Thị Kim Anh thật sự đang rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ của những nhà hảo tâm , những mạnh thường quân , những tấm lòng thiện nguyện để gia đình cô vượt qua khó khăn và đặc biệt là các con của cô tiếp tục có cơ hội được đến trường .
Thưa quí vị, trong thời gian qua, nhiều tấm lòng hảo tâm gần xa đã sẻ chia những khốn khó với gia đình cô Kim Anh , xin chân thành cảm ơn quí vị .
Thưa quí vị, để động viên nhiều hơn nữa gia đình cô Trần Thị Kim Anh trong thời gian sắp đến , quí vị có thể gửi tấm lòng của mình về địa chỉ: Trần Thị Kim Anh , tổ 19, thôn Xuân Quí , xã Bình Quí , huyện Thăng Bình, Quảng Nam , số điện thoại: 036 4106700 hoặc qua chương trình KNNMĐ – KNUM Đài PTTH Quảng Nam, số 58 Hùng Vương, TP Tam Kỳ. ĐT liên hệ: 0988444177
Một lần nữa chân thành cảm ơn Bệnh viện đa khoa Minh Thiện và các tấm lòng nhân ái gần xa đã chia sẻ những yêu thương đến các cảnh đời không may mắn. Châu Kim xin nói lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tracyhyde.net/category/lam-dep/