KHÁM PHÁ VỊNH LAN HẠ, NGẮM KÉ VỊNH HẠ LONG | Video 4K Discover Lan Ha Bay, Cat Ba Island | Ocean Go&Share
(Nội dung review bên dưới)
🙏Rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cùng các bạn.
🍒Đăng ký/Subscribe kênh youtube của mình nhé:
🍒Fanpage giao lưu:
✌️Vịnh Lan Hạ nằm liền kề về phía Nam của Vịnh Hạ Long. Nơi đây là tập hợp của khoảng gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó hòn đảo lớn nhất là đảo Cát Bà, nằm trong quần thể quần đảo Cát Bà với khoảng 400 hòn đảo, thuộc TP Hải Phòng. Với vị trí nằm xa bờ hơn và còn chưa tấp nập như vịnh Hạ Long, mình cảm nhận thấy vịnh Lan Hạ có màu nước trong xanh hơn, bãi tắm nhiều và đẹp hơn (khoảng 139 bãi tắm). Đa số đây là những bãi tắm nhỏ, xinh đẹp và hoang vắng, ẩn mình giữa những khe núi tạo thành bởi những hòn đảo nhỏ.

🛥Để tham quan vịnh Lan Hạ, bạn phải xuất phát từ đảo Cát Bà và đi bằng các tàu du lịch của đảo Cát Bà. Theo thông tin báo chí và người dân, từ năm 2012 tới nay, tàu du lịch của Hải Phòng (thăm vịnh Lan Hạ) và Quảng Ninh (thăm vịnh Hạ Long) không được chở khách qua bên phía vịnh còn lại. Điều này cũng khá bất cập và bất tiện cho du khách, nếu từ vịnh Hạ Long muốn tham quan vịnh Lan Hạ thì phải đi phà từ Tuần Châu sang đảo Cát Bà rồi đi tiếp. Thông tin trên báo:

💋Nếu để lựa chọn giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ, mình vẫn chọn Lan Hạ. Dù độ nổi tiếng thì không bằng và hoạt động du lịch không rầm rộ như Hạ Long, nhưng đổi lại, du lịch vịnh Lan Hạ rẻ hơn, cảnh vật hoang sơ và thiên nhiên hơn, nước trong xanh sạch sẽ hơn và có nhiều bãi tắm.

📸Chuyến đi lần này mình ghép cùng 2 người bạn là Maja và Jnus đến từ Đan Mạch. Tụi mình gặp nhau khi chinh phục đỉnh Ngự Lâm trong Vườn Quốc Gia Cát Bà, sau đó hẹn thuê tàu ngư dân địa phương đi khám phá vịnh – do cả 3 đều thích những trải nghiệm địa phương hơn là tour đông đúc. Câu chuyện gặp anh Đạt chủ tàu kiêm hướng dẫn viên cũng rất thú vị và tình cờ. Chi phí cho mỗi người tụi mình là 600K cho 1 ngày tham quan trên vịnh, tất tần tật ăn uống và chèo kayak. Anh Đạt dẫn khách rất vui vẻ, nhiệt tình và thoải mái. Gì không nói, chứ đồ ăn trưa và beer thì cứ phải là ngập trong, ngập ngoài. Buổi chiều về, mình còn gửi thêm ảnh chút ít, mua quà cho đứa con gái nhỏ nhắn dễ thương. 🙂 Liên hệ anh Đạt: 082 291 9986.
👏Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ nhé!
💋1 day trip discovering Lan Ha Bay is really a memorable day. Thank you Maja and Jnus for being a part of my journey. Wish you all the best. Hope to see you soon!

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://tracyhyde.net/category/du-lich/