Khi vay tiền ngân hàng nên lưu ý những gì?

Hiện nay việc vay ngân hàng hiện nay dần trở nên thông dụng khi các cá nhân, tổ chức có nhu cầu về vốn. Cũng vì vậy, nhằm giúp tốt nhất cho khách hàng, các ngân hàng đã ban hành những điều kiện để vay ngân hàng tương đối dễ và linh hoạt. Mặc dù vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình, khách hàng cần lưu ý khi vay ngân hàng ở một số điểm sau trước khi quyết định vay.

Dịch vụ cầm xe trả góp xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

1.     Tìm sự am hiểu mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ sở hữu mức lãi suất, số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian vay khác nhau. Đây là vấn đề quan trọng khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu cực kỳ rõ để dự trù được phương án thanh toán phù hợp. Đây cũng là lưu ý khi vay ngân hàng đầu tiên bạn cần cân nhắc.

2.     Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay, điều khoản điều kiện

Một trong những lưu ý khi vay ngân hàng là trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, các bạn nên dành thời gian xem lại toàn bộ hợp đồng vay với những điều kiện vay ngân hàng thật kỹ. Kiểm tra lại thông tin bên trên hợp đồng vay, đặc biệt là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Nếu có bất cứ các thắc mắc, những nghi vấn vẫn chưa rõ ràng thì bạn nên hỏi lại nhân viên ngân hàng để được tư vấn rõ ràng và cặn kẽ nhất. Dù số tiền bạn vay ngân hàng có là bao nhiêu nhưng một khi ký kết với phần ngân hàng thì đã liên quan đến pháp luật và sở hữu ý nghĩa về luật pháp nếu một trong hai bên vi phạm.

3.     Kiểm tra lại số tiền được giải ngân theo đúng như đã thỏa thuận

Nếu giải ngân bằng tiền mặt: Kiểm tra lại các bạn sở hữu được nhận đúng số tiền đã thỏa thuận hay không tồn tại, tiền sở hữu đạt chất lượng lưu hành hay không có.

Nếu giải ngân qua tài khoản: Kiểm tra tài khoản đã được ghi sở hữu chưa, có được giải ngân đúng số tiền thỏa thuận hay không có.

4.     Yêu cầu nhận lại các hồ sơ từ phía ngân hàng

Khi đã ký các hợp đồng liên quan đến khoản vay, khách hàng nên yêu cầu nhận lại 1 bản các hồ sơ mà khách hàng đã ký kết (mặc dù thông thường Ngân hàng sẽ gửi lại các hồ sơ liên quan cho khách hàng). Điều này sẽ tạo điều kiện các bạn bảo vệ quyền lợi cho mình khi có tranh chấp xảy ra. Đây cũng là 1 trong lưu ý khi vay ngân hàng quan trọng bạn nên nhớ.

5.     Luôn giữ liên lạc với ngân hàng

Việc hoàn thành thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng theo quy định đã được thỏa thuận là điều mà các bạn nên tự giác thực hiện.

Thông thường mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với những phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… bạn sở hữu thể đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của ngân hàng nhằm hạn chế tình trạng đóng trễ hẹn, bị phạt tài chính không đáng có.

Bài viết trên là 5 lưu ý khi vay ngân hàng bạn cần phải nắm rõ trước khi sở hữu ý định vay ngân hàng.

6.     Lý do bạn nên chọn dịch vụ cầm xe ô tô trả góp tại camdohanoi.vn

Đến với dịch vụ cầm xe ô tô trả góp tại camdohanoi.vn  bạn yên tâm với những điều sau:

Tài sản của bạn sẽ được niêm phong đảm bảo 100% không bị sử dụng trong thời gian cầm cố.

Chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị tài sản nếu tài sản gặp vấn đề trong thời gian cầm cố.

Có hợp đồng cầm cố rõ ràng, có giá trị pháp lý.

Tuyệt đối minh bạch về lãi suất và quy trình.

Đem đến sự tiện ích với phần dịch vụ định giá trực tuyến và phục vụ tận nhà.

Thông tin giao dịch của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Lãi suất cầm cố thấp, hạn mức cao.

Vậy, còn vấn đề gì đáng phải bàn nữa nào? bạn đang có nhu cầu tài chính ngắn hạn mà không có rủi ro? Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với camdohanoi.vn của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website: c

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội

Add Comment