Kinh nghiệm tìm việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh

Như chúng ta đã biết, những lãnh đạo cấp cao trong một công ty hay doanh nghiệp nào đó thường có khối lượng công việc lớn công việc cần phải giải quyết. Chính vì thế mà việc có một người trợ lý bên cạnh là rất cần thiết. Nếu bạn là người có năng lực hỗ trợ và sắp xếp công việc, bài viết dưới đây sẽ mách bạn kinh nghiệm tìm việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh cực kỳ hiệu quả!

Kinh nghiệm tìm việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh

1. Trợ lý là gì và vai trò của trợ lý?

– Trong phạm trù kinh tế, trợ lý là một cụm từ được sử dụng để chỉ một chức danh công việc mô tả một người hỗ trợ một người cụ thể, đó có thể là công việc hàng ngày hoặc công việc cá nhân của họ.

– Một trợ lý có vai trò như là một “cánh tay phải” đắc lực của một ai đó. Họ thậm chí như những nhà quản lý, quản gia riêng. Trợ lý có thể làm cùng lúc rất nhiều công việc, họ sở hữu những kỹ năng sắp xếp và điều phối công việc rất có hiệu quả. Là một người tin dùng đối với người thuê họ làm việc.

– Vậy họ làm những công việc cụ thể nào? Một trợ lý giúp quản lý thời gian hàng ngày, lên lịch các cuộc họp, thư từ và ghi chú. Vai trò của một trợ lý cá nhân có thể rất đa dạng, chẳng hạn như trả lời các cuộc gọi điện thoại, ghi chú, lên lịch các cuộc họp, gửi email, văn bản,…

– Trong bối cảnh kinh doanh hoặc cá nhân, trợ lý là những người cung cấp dịch vụ giúp chủ nhân của họ thoát khỏi sự căng thẳng của các nhiệm vụ liên quan đến việc quản lý cuộc sống cá nhân hoặc công việc của một người. Họ hỗ trợ nhiều công việc quản lý cuộc sống, bao gồm chạy việc vặt, sắp xếp việc đi lại, tài chính và mua sắm.

Trợ lý là gì và vai trò của trợ lý?

2. Nhiệm vụ của trợ lý

– Nhiệm vụ của một trợ lý có thể bao gồm những công việc không giới hạn, cụ thể:

+ Xây dựng và duy trì hệ thống văn phòng, bao gồm quản lý dữ liệu và nộp đơn.

+ Sắp xếp việc đi lại, thị thực và chỗ ở, đôi khi họ có thể đi du lịch với người quản lý để ghi chú hoặc trình bày ý kiến đại diện quản lý tại các cuộc họp hoặc để cung cấp hỗ trợ chung trong các bài thuyết trình;

+ Sàng lọc các cuộc gọi điện thoại, yêu cầu và xử lý chúng khi thích hợp;

+ Gặp gỡ và chào hỏi du khách ở tất cả các cấp thâm niên;

+ Tổ chức và duy trì nhật ký , đặt lịch hẹn;

+ Xử lý email đến, fax và bài đăng, thường tương ứng thay mặt người quản lý;

+ Thực hiện nghiên cứu cơ bản và trình bày kết quả;

+ Sản xuất tài liệu, báo cáo tóm tắt, báo cáo và thuyết trình;

+ Tổ chức và tham dự các cuộc họp và đảm bảo người quản lý được chuẩn bị tốt cho các cuộc họp;

+ Liên lạc với khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên khác.

– Ngoài việc hỗ trợ các nhà quản lý, nhóm và bộ phận của họ, nhiều trợ lý còn có khối lượng công việc và trách nhiệm cá nhân của riêng họ. Phạm vi vai trò của trợ lý có thể bao quát và các nhiệm vụ bổ sung có thể bao gồm:

+ Thực hiện các dự án và nghiên cứu cụ thể;

+ Trách nhiệm đối với tài khoản và ngân sách;

+ Đảm nhận một số trách nhiệm của người quản lý và làm việc chặt chẽ hơn với ban quản lý;

+ Làm đại diện cho người quản lý, đưa ra quyết định và ủy thác công việc cho người khác khi vắng mặt người quản lý;

+ Được tham gia vào quá trình ra quyết định.

Nhiệm vụ của trợ lý

3. Cơ hội việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh

Trợ lý giám đốc kinh doanh

Một công việc phổ biến trong doanh nghiệp nhất, có lẽ là trợ lý giám đốc. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng trợ lý giám đốc tại Hồ Chí Minh rất nhiều. Bạn có thể ứng tuyển làm trợ lý. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo yêu cầu có thể đi công tác bất cứ lúc nào đấy nhé.

Trợ giảng

Trợ giảng là một người phục vụ trong vai trò hỗ trợ (trợ lý) tại một trường đại học, thường là trong khi hoàn thành giáo dục sau đại học. Cá nhân thường hỗ trợ các giáo sư với nhiệm vụ giảng dạy hoặc giảng dạy, nghiên cứu học thuật với tư cách là trợ lý nghiên cứu, trợ lý huấn luyện viên với một đội thể thao hoặc được tuyển dụng bởi các khoa khác của trường đại học (như tư vấn về nhà ở hoặc học tập).

Nếu là sinh viên ra trường và có thành tích học tập tốt, bạn có thể liên hệ với các trường để xin làm trợ giảng. Nếu làm tốt, cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn đấy.

Trợ lý cho người nổi tiếng

Chuyên ngành của bạn liên quan đến lĩnh vực quản lý truyền thông? Bạn thích gần gũi hằng ngày với những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên,…? Đây là công việc rất thích hợp với bạn đấy. Tuy nhiên, lịch làm việc của người nổi tiếng rất nhiều và cần đi lại khá nhiều. Chính vì thế hãy rèn luyện kỹ năng chịu áp lực cao  nhé.

Hồ Chí Minh là một trung tâm phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Chính vì thế mà cơ hội việc làm ở đây là rất nhiều, trong đó có cả các việc làm trợ lý. Qua bài viết này, hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm việc làm trợ lý tại Hồ Chí Minh.

>> Xem ngay các công việc trợ lý mới nhất trên Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/