Con người đã giải thích những giấc mơ trong hàng ngàn năm. Nhiều cách giải thích giấc mơ đã được các nhà khảo cổ học tìm thấy trên các viên đất sét và mọi người dường như luôn quan tâm đến việc tìm hiểu ý nghĩa của giấc mơ của họ để xem kqxs hom nay.

Trong một số xã hội, mọi người không thể biết được họ đang mơ hay họ đang thực sự tỉnh và có những điều xảy ra với họ. Hoặc rất có thể họ đã chọn không phân biệt giữa tỉnh và mơ và họ chọn xem giấc mơ là một phần của thực tế trong một thế giới hấp dẫn và mạnh mẽ.

Người Hy Lạp và La Mã tin rằng giấc mơ là một phần trong ý tưởng tôn giáo của họ. Họ cảm thấy rằng những giấc mơ sẽ hướng họ và họ đang mơ để họ có thể nhận được thông điệp từ các vị thần hoặc từ những người đã chết.

Mọi người sẽ mất thời gian để cố gắng quyết định giấc mơ của họ có ý nghĩa gì và họ cần phải hành động gì trong cuộc sống để có thể làm hài lòng các vị thần. Họ cho rằng giấc mơ sẽ báo trước cho họ những điều xui xẻo sắp đến, họ cũng cho rằng giấc mơ sẽ báo trước tương lai.

Một số nền văn hóa sẽ xây dựng các thay đổi hoặc đền thờ để mọi người có thể đến đó ngủ để có thể mơ và nhận được thông điệp mà họ cần. Họ tin tưởng vào những giấc mơ đến mức họ sẽ sai khiến những người có chức vụ cao như chính trị gia hoặc những người lãnh đạo quân đội giải thích những giấc mơ để những giấc mơ có thể giúp họ thắng trận.

Aristotle, một triết gia Hy Lạp, cảm thấy rằng những giấc mơ tập trung vào việc chữa bệnh. Có những ngôi đền được xây dựng gọi là Asclepios’s được xây dựng để mọi người có thể ngủ ở đó và hy vọng họ có thể mơ và được chữa lành. Người dân tin rằng họ sẽ có thể chữa khỏi bệnh trong mơ và các thầy thuốc sẽ lấy thông tin để họ có thể giúp chữa bệnh cho mọi người.

Nhiều người tin rằng những người chữa bệnh cần những giấc mơ từ những người thông dịch để họ có thể tìm ra những gì đã xảy ra với người bệnh.

Các thầy tế lễ ở Ai Cập thường có công việc thứ hai là thông dịch viên. Họ sẽ viết những giấc mơ của họ dưới dạng chữ tượng hình và họ sẽ ban phước cho những người mơ những điều đặc biệt. Những người có thể diễn giải giấc mơ dự đoán cầu lô được nhìn vào với sự ngưỡng mộ cao và họ được cho là rất có tinh thần và tài năng.

Nằm mơ được cho là điều gì đó liên quan đến tâm hồn và tinh thần. Một số người tin rằng linh hồn và linh hồn sẽ rời khỏi cơ thể và đi vào thế giới mà những giấc mơ đã xảy ra. Người Trung Quốc cho rằng khi ai đó nhanh chóng tỉnh dậy trong khi họ đang mơ thì linh hồn có thể không thể trở lại cơ thể và vì vậy nhiều người Trung Quốc sẽ từ chối sử dụng đồng hồ báo thức để điều này không xảy ra.

Người Mỹ bản địa và các bộ lạc Mexico tin rằng những giấc mơ đến từ một chiều không gian khác. Họ nghĩ rằng tổ tiên của họ sẽ đến với họ bằng những giấc mơ và họ có thể đến dưới dạng người, thực vật hoặc động vật. Họ tin rằng giấc mơ là một cách mà tổ tiên của họ có thể liên lạc với họ và cho họ thấy những gì họ phải làm trong cuộc sống của họ.

Trong 19 ngày Century, giấc mơ thường được thúc đẩy với sự căng thẳng và lo lắng và để mọi người không tin rằng giấc mơ cần thiết để được giải thích nhưng họ chỉ là một phần của một suy nghĩ lo lắng đã xảy ra trước khi đi ngủ. Freud tin rằng những giấc mơ là quan trọng, và ông bắt đầu nghiên cứu những giấc mơ vào giờ vàng chốt số miền bắc và tìm cách giải thích.

Vào thời Trung cổ, mọi người nghĩ rằng những giấc mơ là xấu xa, và họ cảm thấy rằng đó là sự cám dỗ từ ma quỷ. Họ tin rằng trong khi ngủ, bạn rất dễ bị tổn thương và những suy nghĩ ập đến sẽ có hại cho họ và khiến bạn đi vào con đường sai lầm hoặc đưa ra những lựa chọn tồi tệ trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách giải thích khác nhau về giấc mơ từ thời cổ đại đến nay. Mọi người luôn nghĩ rằng việc giải thích những giấc mơ là quan trọng. Sách trên khắp thế giới nói về giấc mơ và cách giải thích giấc mơ, bao gồm cả Kinh thánh có hơn bảy trăm tài liệu tham khảo khác nhau.