LỘ khối tài sản khổng lồ của BT Lê Vĩnh Tân Khiến ĐBQH c.h/ử/i thẳng mặt, dân cư mạng kêu từ chức#Tinnộichínhvn #LêVĩnhTân #Bộnộivụ
Có tỉnh bổ nhiệm sai đến 1.700 trường hợp
Chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, đại biểu (ĐB) Cao Thị Giang (Quảng Bình) đặt vấn đề thực tế có nhiều sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ như: bổ nhiệm chưa đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện; bổ nhiệm quá số lượng quy định; bổ nhiệm người nhà, người thân… và chất vấn: “Bộ trưởng có thể công khai các trường hợp này cho ĐB Quốc hội (QH), nhân dân biết để giám sát được hay không? Bộ sẽ có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng này trong thời gian tới?”.
Chúng ta có quy trình tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ khá chặt chẽ, sao lại xảy ra hiện tượng nhiều cán bộ, công chức, viên chức sai phạm, đạo đức công vụ không đáp ứng yêu cầu như vậy ?
ĐB Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long)
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, sau khi có Kết luận 43 của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức T.Ư, Bộ Nội vụ đã có văn bản yêu cầu tất cả 63 tỉnh, TP trực thuộc T.Ư và các đơn vị của T.Ư làm báo cáo tự kiểm tra về sai phạm trong tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm, nâng ngạch, khen thưởng… “Kết quả kiểm tra này đã được Ban Tổ chức T.Ư tổng hợp báo cáo chung cho Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Bộ Nội vụ chỉ chịu trách nhiệm tổng kết báo cáo trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, nhập với báo cáo của Ban Tổ chức T.Ư để làm báo cáo chung”, Bộ trưởng Tân lý giải và nói thêm “con số này tôi sẽ không công bố tại đây”.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/

Add Comment