SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Trong chuyến bay trước, Travip và Thỏ Hoàng đã có một trải nghiệm với Bamboo Airways từ TPHCM đi Đà Nẵng và nối tiếp đi Incheon ở Hàn Quốc. Trong chuyến bay về này, hai anh em sẽ có một loạt trải nghiệm thú vị và khác lạ khác, từ tàu nhanh AREX ra sân bay Incheon, phòng chờ hạng thương gia JJ Lounge, khám phá sân bay Incheon, trải nghiệm chuyến bay của Bamboo Airways từ Incheon về Đà Nẵng với cả 2 hạng thương gia và phổ thông cùng hệ thống giải trí không dây trên Airbus A321neo. Chưa hết, hai anh em tiếp tục trải nghiệm đồ ăn trong phòng chờ hạng thương gia ở ga quốc nội sân bay Đà Nẵng cũng như chuyến bay từ Đà Nẵng về lại TPHCM.

Quầy thủ tục cho chuyến bay QH483 sẽ được mở lúc 20h40. Trông dòng người xếp hàng đợi làm thủ tục thì thấy dường như chuyến bay hôm nay khá đông. Tuy nhiên, vì Travip đi hạng thương gia, lại có thẻ First nên có thể dẫn Hoàng vào làm thủ tục chung ở quầy ưu tiên mà không cần phải chờ đợi xếp hàng. Quá trình làm thủ tục xong nhanh chóng. Hành lý ký gửi được gắn thẻ ưu tiên của hạng thương gia. Trên đường bay này, hành khách đi hạng thương gia được 30kg hành lý ký gửi. Hạng phổ thông Bamboo Plus được 20kg hành lý ký gửi. Vé hạng Bamboo Eco thì không bao gồm hành lý ký gửi.

Hôm nay Travip ngồi khoang hạng thương gia với 16 ghế được bố trí theo cấu hình 2-2. Ở mỗi ghế ngồi đã để sẵn gối và chăn. Đây là chuyến bay trước thời điểm tháng 11-2019. Các chuyến bay từ tháng 11-2019 trở đi Bamboo Airways không sử dụng túi ni lông để bọc chăn nữa và sử dụng các vật liệu thân thiện hơn với môi trường, kể cả trên khay ăn. Các bạn có thể xem lại vlog số 235 về chủ đề này nhé!

Về ghế ngồi, ngoài khoảng cách ghế thoải mái thì ở mỗi ghế ngồi còn có tấm để chân tạo sự thoải mái. Khu vực ghế ngồi cũng được thiết kế với nhiều hộc để đồ. Travip thích điều này vì mình có thể để tạm nhiều đồ cá nhân linh tinh.

Trong khi đó, Thỏ Hoàng cũng đã lên máy bay và ngồi ở khoang hạng phổ thông với 182 ghế được bố trí theo cấu hình 3-3.

Ở khoang hạng thương gia, thực đơn hôm nay gồm có salad. Món chính có 3 lựa chọn là bò khoai tây, cơm gà Hội An và mỳ gà phô mai. Cuối cùng là món tráng miệng. Thực đơn được in lịch sự bằng 3 thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn. Còn tại khoang hạng phổ thông, thực đơn cũng có 2 món chính để lựa chọn là bò khoai tây và mì gà phô mai.

Khay ăn hạng phổ thông trông rất đầy đặn với món chính, salad, nước sốt salad Italian dressing, bơ, bánh mì, sữa chua. Các thức uống cũng được phục vụ như nước giải khát, nước trái cây. Thỏ Hoàng thì đã gọi ngay 1 lon bia Halida uống với đá.

Trong khi đó tại khoang hạng thương gia, Travip đã chọn món chính cho mình. Các tiếp viên bắt đầu trải khăn ra bàn ăn để phục vụ bữa ăn. Và đây là khay ăn của Travip với salad rau, món chính là cơm gà Hội An. Travip gọi món này chứ không phải hai lựa chọn còn lại vì muốn xem 1 món ăn địa phương nổi tiếng dưới mặt đất thì lên trời sẽ như thế nào. Trông đĩa cơm gà vàng ươm cùng thịt gà và đồ chua đi kèm thật dấp dẫn. Đĩa cơm gà cũng khá là to. Ngoài ra, bánh mì và bơ cùng sữa chua tráng miệng cũng được phục vụ.

Hành khách đi hạng thương gia được phục vụ đa dạng các loại đồ uống. Tuy nhiên, trong chuyến bay này Travip không dùng rượu mà gọi nước táo nhẹ nhàng cùng trà nóng sau bữa ăn.Các món như salad hay bánh mì không có gì để bàn. Chúng ta tập trung vào món cơm gà Hội An nhé. Đĩa cơm trông bắt mắt này có nhiều thịt gà và được rắc thêm chút hành phi tạo mùi thơm hấp dẫn. Đồ chua thái sợi cũng khiến món cơm gà này thêm phần đậm đà. Cùng với mì Quảng ở chuyến đi thì cơm gà Hội An ở chuyến về đem lại một sự tinh tế về bữa ăn cho hạng thương gia của Bamboo Airways.

Travip kết thúc bữa ăn với sữa chua. Sau bữa ăn thì tiếp viên rất chu đáo phục vụ thêm nước lọc và khăn vải ướt để lau.

Sau bữa ăn, Thỏ Hoàng thư giãn với hệ thống giải trí không dây của máy bay trên iPad của mình. Với hệ thống này các bạn có thể chơi game, xem các bộ phim hoặc nghe nhạc trong kho giải trí không dây của máy bay. Ở khoang hạng thương gia, Travip cũng tranh thủ sạc điện thoại và thưởng thức hệ thống giải trí. Tại ghế hạng thương gia còn có cả ổ cắm điện nữa.

Sau khi vệ sinh cá nhân xong, Travip bắt đầu ngả lưng ghế, lấy gối và chăn của hạng thương gia đắp lên và tắt đèn, tranh thủ ngủ ngắn trước khi máy bay hạ cánh. Ngủ được một lúc thì máy bay chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh. Đèn trong khoang được bật sáng và các tiếp viên phục vụ thêm 1 lần nước uống nữa.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://tracyhyde.net/category/giai-tri/