Tarzan, Mowgli – bạn biết cả hai nhân vật này – quá rõ trên màn ảnh rộng. Nhưng câu chuyện có thật về một đứa trẻ được nuôi bởi động vật thì sao? Nó có phiêu lưu và lãng mạn như trong phim không nhỉ? Câu trả lời ngắn gọn là, không hề, một chút cũng không…

Vào năm 1991, một người dân ở Uganda đã phát hiện một đứa trẻ trông rất kỳ quặc. Trên thực tế, thậm chí rất khó để biết được đó là một cậu bé bởi vì đứa trẻ có mái tóc dài phủ khắp cơ thể. Đầu gối của cậu có màu trắng và bị chai sần còn móng thì dài và cong. Có rất nhiều manh mối, nhưng người dân này không hề biết rằng, mình vừa nhìn thấy một trong những hiện tượng hiếm gặp và kỳ lạ nhất: một đứa trẻ hoang dã…

 

DẤU THỜI GIAN:

Một đứa trẻ hoang dã là gì? 1:11

Sống trong rừng rậm 1:55

Dạy Ssebunya cách làm người 3:24

Cậu bé có nói tiếng khỉ không?! 5:08

Thể thao và ca hát 6:16

Ssebunya nói gì về cuộc sống của mình 7:45

 

#trẻem #hoangdã #soisáng

 

TÓM LƯỢC:

– Một đứa trẻ hoang dã, đúng như tên gọi của nó, là một cậu bé hay cô bé đã sống mà không có sự tiếp xúc với loài người trong một thời gian vào những năm đầu đời.

– Chúng thường di chuyển bằng bốn chân như động vật đã nuôi chúng và đôi khi là giống cả vẻ bề ngoài nữa!

– Tên của cậu bé là John Ssebunya. Khi cuối cùng có thể giao tiếp, các chuyên gia mới biết được về câu chuyện của đứa trẻ này. Rõ ràng, cậu bé đã chạy khỏi một ngôi nhà không bình yên khi mới chập chững biết đi.

– Cậu bé sau đó đã được lũ khỉ tiếp nhận, và chúng đã chăm sóc cậu trong 3 năm tiếp theo.

– Chúng dạy cậu cách sống sót bằng việc trèo cây và dĩ nhiên là cả cách tìm thức ăn nữa. Đứa trẻ thực sự được bầy linh trưởng yêu thích.

– Nhưng cuối cùng, việc chia cắt cậu bé ra khỏi khu rừng rất có thể đã cứu mạng sống của cậu. Và đó là bởi không lâu sau khi tìm thấy đứa bé, họ đã phát hiện rằng cậu nhóc có một số ký sinh trùng nguy hiểm trong ruột của mình!

– Lần đầu tiên khi con người cố gắng giao tiếp với mình, cậu bé chỉ đáp lại bằng cách la hét và cắn, khiến hầu hết mọi người đều sợ hãi.

– Khi các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu trường hợp này sâu thêm, họ phát hiện ra rằng, mặc dù có vốn tiếng Anh hạn chế, Ssebunya dường như rất thông thạo khi giao tiếp với những con khỉ đã nhận nuôi mình!

– John có một số chậm trễ trong sự phát triển về tư duy của mình. Nhưng ngay cả với điều đó, cậu ấy đã có thể đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

– Những người chăm sóc không thể không nhận ra rằng cậu bé có sức khỏe thể chất đang kinh ngạc và chạy rất tốt. Với sự giúp đỡ của huấn luyện viên, cậu đã tham gia Thế vận hội đặc biệt không chỉ một lần mà hai lần!

– Ngoài việc rất giỏi thể thao, cậu còn có năng khiếu đặc biệt với giọng hát rất tuyệt vời.

– Mặc dù có một tuổi thơ đầy đau thương, nhiều năm sống cách ly hoàn toàn với xã hội cùng tất cả sự an toàn và tiện nghi của nó, và hành trình dài hơi khó khăn để tái hòa nhập, nhưng Ssebunya vẫn là một người đàn ông tốt bụng với trái tim nhân hậu.

– Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013, Ssebunya nói rằng anh đang sống yên bình trong nhà của mình và sở hữu vài con bò. Anh ấy nói với người phỏng vấn rằng mình muốn ổn định, có con và bắt đầu một gia đình của bản thân.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/