1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Giáo xứ Hưng Nhượng hay còn gọi là xứ Vĩnh Thượng, thuộc thôn Vĩnh Thượng, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Hưng Nhượng cùng dải đất với Trực Chính và Nam Dương. Khoảng năm 1700, dân cừ các vùng tới Hưng Nhượng khai khẩn lập ấp. Giáo hữu đón nhận Tin mừng khoảng năm 1710. Năm 1725, số giáo hữu trở nên đông, nhờ sự giúp đỡ của bề trên, giáo hữu cùng nhau đóng góp công của làm nhà thờ. Giáo họ Hưng Nhượng được thành lập, thuộc giáo xứ Bách Tính.

Khoảng năm 1930, Đức cha Munagorri Trung tách hai họ: họ Vĩnh Thượng, họ Vĩnh Hạ từ giáo xứ Bách Tính để thành lập giáo xứ mới lấy tên là giáo xứ Hưng Nhượng. Giáo xứ Hưng Nhượng chỉ có một họ Vĩnh Hạ là họ lẻ (1916), nhận thánh Laurenxô làm quan thầy.

Từ khi thành lập, giáo xứ có 500 giáo hữu và hiện tại có 834 nhân danh (2014). Giáo xứ nhận Đức Mẹ Mân Côi (?) làm quan thầy. Hưng Nhượng là nguyên quán của 20 vị tôi tớ Chúa, 13 vị được chôn cất trong đất nhà xứ, hồ sơ án tích đang được giáo phận và Bộ phong thánh lưu giữ.

#ThánhĐườngVinhSơnGiáoXứHưngNhượng#TopNhữngNhàThờĐẹpNhất#VTVVlogs

———————————————————————————————————
Kênh vlog chia sẻ ,hình ảnh về nhà thờ công giáo của Nam Định nói riêng , và Việt Nam nói chung . Cũng cuộc sống sinh hoạt cầu nguyện và làm các thánh lễ ở nhà thờ mà tôi ghi lại được để mọi người cùng khám phá .
Link Youtube :

Fanpage :

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tracyhyde.net/?cat=2