#SAIGONNEWS #TRANBACHA

Giả thuyết “giết người bịt miệng” được một số người cho là giả thuyết có xác suất xảy ra cao nhất. Trần Bắc Hà được xem là đàn em thân tín nhất của Nguyễn Tấn Dũng. Là đại gia ngân hàng, Trần Bắc Hà có thể nắm rõ rất nhiều dữ kiện về tình trạng tài chánh thu nhập, rửa tiền, của chìm của nổi của gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Là người chủ chốt trong việc hỗ trợ Nguyễn Thanh Phượng phát triển ngân hàng Bản Việt, Trần Bắc Hà cũng là nhân chứng tốt nhất để dọn đường cho Nguyễn Phú Trọng đưa Nguyễn Thanh Phượng vào tù. Do đó Trần Bắc Hà phải bị “tử vong ngoại viện” khi có chỉ dấu muốn đầu hàng và bắt đầu khai báo những vi phạm, sai trái của Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng.

Dưới chế độ toàn trị, bưng bít thông tin, sự thật về cái chết của Trần Bắc Hà sẽ không bao giờ được sáng tỏ. “Sự thật” sau cùng là những gì mà các thành phần chủ chốt trong cuộc chiến thanh trừng nội bộ muốn gieo vào đầu những kẻ liên hệ. Cái chết của Trần Bắc Hà sẽ khắc sâu vào tâm tư cán bộ, đảng viên một điều canh cánh trong lòng: cái chết có thể đến với bất kỳ ai, nó có thể đến từ các đồng chí phe ta hay đồng chí phe địch. Và như thế, cuộc đấu đá sát phạt nhau đã được nâng lên tầm cao mới mà tử thần mới là tên quan toà ban bố sinh tử lệnh và dán sinh tử phù lên tội đồ của Tổng Tịch.

Tại sao Trần Bắc Hà “tử vong”. Đối với mọi giai tầng trong nội bộ đảng, câu hỏi đó quan trọng hơn những gì đang xảy ra ở Bãi Tư Chính, số phận kinh tế, chính trị VN tương lai sẽ ra sao nếu đường Cao tốc Bắc-Nam rơi vào tay thầu Trung cộng… Sống còn và thanh toán nhau để giữ quyền và có tiền là ưu tiên hàng đầu của các quan tham, lãnh đạo đảng CSVN.

Đừng Quên Like & Share and Subscribe Để Cập Nhật Những Video Mới Nhất

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tracyhyde.net/category/kinh-doanh/