QUAN NIỆM SAI LẦM TRONG VẤN ĐỀ ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT
Khi dùng mạng xã hội, nhiều lời đồn đại vẫn được chia sẻ mà chúng ta thường vẫn tin là đúng nhưng sự thật chưa chắc đã như vậy.
Lời đồn đại: Ăn kiêng không tốt cho sức khỏe.

Thực tế: Các nghiên cứu cho thấy không phải mọi chế độ ăn kiêng đều có hại. Ví dụ như chế đô ăn kiêng Địa Trung Hải có lợi ích rất tốt. Bởi cách ăn uống này dùng các món từ rau quả, trái cây, hải sản, các loại hạt và dầu ô liu. Chất dinh dưỡng từ các thành phần trong chế độ ăn này có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 10%, ung thư vú 15% và ung thư đại tràng 25%.

Ngoài ra, một chế độ ăn kiêng khác cũng được chứng minh tốt với sức khỏe là chế độ ăn kiêng theo kiểu Bắc Âu. Với chế độ ăn kiêng này, trong bữa ăn có cá, rau, ngũ cốc… tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học cũng khuyên bác sĩ nên tư vấn cho bệnh nhân thực hiện các chế độ ăn kiêng để có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, không phải tất cả các chế độ ăn kiêng đều không tốt. Tuy nhiên, bạn cần chọn chế độ ăn kiêng đã được các nhà khoa học nghiên cứu.
Lời đồn: Uống nhiều cà phê không tốt, gây mất nước của cơ thể.

Thực tế: Theo các nghiên cứu, uống 3 ly cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mất trí nhớ 25%, 5 ly cà phê mỗi ngày giúp tránh bệnh Alzheimer. Caffein trong cà phê có tác dụng giảm lo lắng, cải thiện trí nhớ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh đồ uống này không gây mất nước như đồn đại. Cà phê là đồ uống có nhiều lợi ích nếu uống đúng chừng mực và giúp bộ não hoạt động tốt hơn.
Lời đồn: Đồ ăn cay gây đau dạ dày phải tránh hoàn toàn.

Thực tế: Các nghiên cứu cho thấy ớt cay giúp giảm 13% nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ. Loại gia vị này có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa chất béo, tránh béo phì, phòng tránh tăng huyết áp và tiểu đường tuýp 2, có vai trò như chất chống oxy hóa. Ăn quá nhiều đồ ăn cay, ớt, tiêu sẽ làm bạn đau dạ dày, nhưng không có nghĩa là không dùng chúng. Điều quan trọng là bạn cần sử dụng ở mức độ vừa phải, tránh gây đau dạ dày….
……………………………………………………………
► Subscribe để ủng hộ : SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG
► Youtube :
► Facebook:
► Twitter :
© Bản quyền thuộc về : SK&ĐS media
© Copyright by : SK&ĐS media
☞ Do not Reup

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://tracyhyde.net/category/giai-tri/