Grant Sullivan chính là quánh vụ chìm vẫn chính thức quyết định nghỉ hưu, ẩn nhà bạn trong một trang trại ở Tennesse. Nhưng bởi vì thanh danh và các trải nghiệm võ thuật trong rừng rậm của bản thân mình nhưng anh bị kéo bật dậy khỏi chỗ ẩn náu, chỉ để giúp đỡ Priscilla Jane Hamilton Greer, một tiểu thư no đủ vô tình bám líu mang lại cuộn phim chứa đựng bí mật quốc da và bị hầu hết bầy đàn phản rượu cồn nhiều nước săn đuổi, để rồi bị bắt cóc đến Costa Rica.

Giới thiệu truyện cầu vòng lúc nửa đêm

Tác giả: Linda Howard
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Cầu vồng lúc nửa đêm

Grant Sullivan nghĩ chúng ta đã quá tuổi cho những chuyện khốn kiếp này rồi. Anh đã luồn lách ở đây làm cho cái quái gì kia chứ, khi cơ mà anh tự hứa với lòng là không bao giờ đặt chân đến rừng rậm một lần nữa? Anh gồm nghĩa vụ giúp đỡ một quý cô thuộc mạng xã hội đầu mập não phẳng, tuy vậy từ gần như gì người thấy trong hai ngày qua, bên dưới lớp ván bảo đảm của rừng rậm, anh nghĩ chắc rằng cô ta không mong muốn được giải thoát đâu. Cô ta trông như thể đang trải qua chặng thời gian êm đẹp trong đời tổ ấm ấy: Vui cười cợt, bông lơn cũng như tắm nắng mặt hồ.

Cô ta thức khuya và uống rượu vang trong cảnh vườn. Cha cô ta số đông phát điên bởi lo thiếu phụ mình đã phải chịu sự tra tấn tồi tệ của kẻ bắt cóc. Cố vào ấy, cô ta lại thơ thẩn cứ như sẽ nghỉ hè trên bãi biển Riviera. Chắc chắn là cô ta không bị hành hạ rồi. Cơn giận âm ỉ bùng lên trong Grant, nếu bao gồm bất kỳ ai bị tra tấn, thì gia đình đấy phải là anh new đúng.

bọn muỗi đốt anh, đắm ruồi nhặng thì châm chích, các giọt mồ hôi toá ra tuy nhiên suối, còn chân thì tê cứng bởi vì nên ngồi một khu vực quá chậm. Grant lại cần nạp năng lượng lương bị khô quá và chẳng chú ý việc gia đình bạn ghét thứ ăn uống ấy cho nhường nào. Rồi bầu không gian ẩm mốc khiến đông đảo vết thương cũ của anh ý đau âm ỉ. Chẳng nghi ngờ gì nữa: khẳng định là anh sẽ già mất rồi.

Grant cha mươi tám tuổi, đã đạt gần nửa đời các bạn để dự vào một vài trận đấu nơi đâu đấy. Cách đó khoảng một năm, anh không được khỏe đến mức chính thức quyết định ra khỏi doanh nghiệp, anh biết người trong gia đình không mong muốn gì hơn là buổi sáng được thức dậy bên trên và một chiếc giường. Anh không ước ao sự thai người trong gia đình, lời khuyên hay bất kỳ thứ gì, xung quanh được bật dậy khỏi cái địa ngục đấy một người nhà. Khi anh đang quyết rồi thì chẳng có gì cản trở được.

Cũng không hẳn là anh sống ẩn cư bên trên hang núi, vị trí không thấy hoặc nghe được tiếng gia đình bạn, dù biệt lập là anh đã từng có lần nhăc nhở cho ý nghĩ này. Cố kỉnh vào ấy, anh sở hữu một trang trại xập xệ ở Tennessee, nằm ở bên cạnh triền núi, cũng như để thiên nhiên chữa lành cho mình. Grant đã rút lui, dẫu vậy giống như chưa đủ xa: họ đang biết có tác dụng vậy nào để sắm ra anh. Anh cho là công danh của mình là điều tất yếu để ai đấy hiểu rằng vị trí của anh hồ hết lúc. Bất kỳ bao giờ tất cả bài toán dùng chuyên viên bao gồm kỹ năng và các bí quyết làm việc trong rừng rậm, họ đã call mang đến Grant Sullivan.

Một động đậy trên sân rơi vào tầm ngắm, và anh bình yên căn bệnh ổ bánh mì ra một chút để lấy ánh nhìn minh bạch. Cô ta ở ấy, ăn diện hết kích thước trong cái đầm hai dây, đôi giày cao gót phù phiếm, và đeo một cặp kính mát khổng lồ. Cô ta vắt một quyển sách và chiếc cốc cao chứa thứ gì đấy trông có thể mát mẻ, nằm dài bên trên chiếc ghế dựa, cũng như sẵn sàng chuẩn bị giết thời gian giữa buổi trưa oi bức. Cô ta vẫy tay cũng như trưng ra nụ cười duyên dáng để mê hoặc đa số tên bảo vệ lẫn đám tuần tra đồn điền.

chết tiệt! Cô ta đẹp thật, ngoại giả chưa thèm cất đi dù có một chút! Tại sao cô ta chưa ở yên đằng sau sự che chở của bố người trong gia đình, núm bởi đi khắp con người để chứng minh người trong gia đình biệt lập thay nào. Tất cả các gì cô ta minh chứng được là người thân tài năng đặt bạn dạng thân vào cảnh huống nước sôi lửa phỏng.

Tội nghiệp cô nàng ngốc nghếch, bé xíu, đần độn ngẩn, Grant nghĩ. Cô ta có thể còn chối ra chúng ta là một trong số đông hero chủ yếu của trò gián điệp dơ dáy, cơ mà gồm bé nhất ba đơn vị và các bạn bè khác cùng kể cả kẻ địch đã tranh giành nhau để tìm ra cuộn vi phim bị mất. Điều duy nhất giữ mang đến cô tiểu thư này sống cho giờ nguyên nhân là chưa ai biết chắc liệu cô ta biết được bao nhiêu, hay vẫn biết hết bao gồm cả. Anh tự hỏi liệu cô ta có liên quan mang lại vận động gián điệp của George Persall không, hay chỉ đơn giản là người tình của ông ta, thư ký cao cấp chẳng hạn? Liệu cô ta tất cả biết cuộn vi phim ở chỗ nào chưa, hay Luis Marcel, kẻ lúc này sẽ trốn biến mất biệt tích giành được nó rồi? Điều chỉ một nhưng nhà bạn đông đảo biết chắc là George Persall đã từng sở hữu cuộn phim ấy. Tuy thế ông ta đang bị tiêu diệt vì nhồi máu cơ tim trong phòng ngủ của cô ta và chưa ai có lẽ tìm ra chúng.

có lúc nào Persall đã đưa chúng cho Luis Marcel không? Marcek đã biết mất hai đợt trước khi Persall bị tiêu diệt, nếu bao gồm đoạn phim đó, chắc chắn anh ta cũng không tiết lộ. Từ đầu đến chân Mỹ, Nga, lực lượng Sandinista cũng như nhiều nhóm phiến loạn ở Trung và Nam Mỹ hầu hết mong muốn nó. Chết tiệt, như đầy đủ gì được cho là thì anh nghĩ có thể bạn Eskimo có muốn.

cụ thì đoạn phim chỗ nào chứ? George Persall đã thử gì sở hữu nó? Nếu ông ta thực sự vẫn gửi nó mang đến Luis Marcel, ai là đầu mối liên lạc của ông ta, cũng như Luis giờ đang ở đâu? Liệu hắn có cung cấp chúng cho tất cả những người ra báo giá cao nhất không? Điều đấy còn không chắc. Grant hiểu người ta Luis, chúng ta đã từng đồng cam cộng khổ và anh tin Luis, bài toán ấy nói lên các điều.

cụm chính phủ nước nhà đã săn mua cảnh phim độc đáo này cả tháng nay. Chuyên gia hàng đầu của một công ty nghiên cứu giúp tại California đang chọn bí quyết buôn bán thành công nghiên cứu vớt lazer cấp cho cơ quan chính phủ của người tiêu dùng nhà bạn, trong thời gian kỹ thuật này hình như đưa vũ khí lazer vào không gian. Nhân viên bảo an sẽ nghi ngờ chuyên gia này và báo mang đến cơ quan kĩ năng bao gồm thẩm quyền. Theo đấy, hắn bị tóm gọn Hình như đang chuyển giao dich. Nhưng hai người nhà đứng ra mua đang trốn thoát cộng đoạn phim.

Rồi một trong hai tên đó sẽ đùa trò hai mang, cuỗm đoạn phim cho Nam Mỹ, và vạch ra một vụ cài đặt cung cấp khác cho riêng bạn. Tin tức mau chóng được truyền ra cho những quánh vụ ở khắp Trung cũng như Nam Mỹ, rồi một sệt vụ gia đình bạn Mỹ ở Costa Rica vẫn can dự mang tên ấy để đặt mồi nhử download lại cảnh phim. Phần đa thứ ban đầu rối tung. Vụ cài phân phối thất bại, chúng ta sệt vụ bị thương, nhưng anh ta thoát được cộng đoạn phim.

Đáng lẽ thước phim yêu cầu bị hủy vào thời đặc điểm này tuy nhiên ko phải núm. Bằng cách nào đấy, chúng rơi vào tay George Persall, các bạn chắc là hòa bình mang đến cũng như rời khỏi Costa Rica nhờ vào đông đảo mối cửa hàng công việc của ông ta. Ai chắc là ngờ George lại liên tưởng mang đến hoạt động tình báo cơ chứ? Ông ta luôn dường như chỉ đơn giản là một doanh nhân chỉ là, dù tất cả tật mê mẩn hồ hết “cô thư ký” xinh tươi, một điểm yếu của bất kì người trong gia đình Latin nào. Chỉ một vài đặc vụ biết về sự có tuổi thọ của Persall, trong đó gồm Luis Marcel và điều đấy giúp anh ta buôn bán cực kì công dụng. Nhưng mà trong trường hợp này, George bị nghẽn báo cho biết, mình sệt vụ bị vết thương hành cho phát cảm cúm dường như không bảo George hủy đoạn phim ấy đi.

>> tham khảo thêm chuyên mục Truyện ngôn tình sủng

Luis chịu trách nhiệm shop với George nhưng anh ta lại mất tích. Rồi đến George, người nhà luôn táo tợn lại chết bởi vì nhồi máu cơ tim… và không còn manh mối nào về đoạn phim nữa. Bên Mỹ mong chắc hẳn rằng công nghệ đấy chưa rơi vào tay ai đó ngẫu nhiên khác, thành viên Nga cực kì ý muốn đạt được chúng, cũng như phần nhiều lực lượng cách mạng bên trên nửa địa cầu mong tóm lấy cách để cung cấp cuốn vi phim có báo giá cao nhất. Chỉ cần chào bán một phần bé dại của đoạn phim, con người dường như tải cả một kho vũ khí cũng như khơi mào nhiều cuộc đảo chính.

Grant nghĩ Manuel Turego, trưởng bộ phận không nguy hiểm quốc da ở Costa Rica, là một tên khốn cực kỳ đắt tiền. Hắn chớp nhoáng bắt cóc, Priscilla Jane Hamilton Greer rồi giam lỏng cô ta tại một đồn điền xa tít được canh giữ nghiêm mật. Chắc rằng hắn bảo sở hữu cô ta rằng cô bé sẽ được bảo đảm, và chắc rằng cô ta cũng ngốc mang đến nỗi vô cùng biết ơn “sự bảo vệ” này. Turego thong thả chơi game này, cho đến giờ hắn cũng chưa cồn gì mang đến cô ta.

còn nếu như không thiết yếu, hắn chẳng lẩn thẩn gì chọc điên một đại gia có núm lực như bố cô ta cả. Hắn thong thả chờ Luis Marcel cũng như cảnh phim phát triển ra, đằng nào cũng cần phải thay. Hình như ấy, Priscilla vẫn nằm trong tay hắn, Turego có khả năng chờ đón. Dù có biết được những gì hay chưa thì cô ta cũng chính là phương tiện trao đổi gồm giá trị.

Từ lúc Priscilla mất tăm, bố cô ta đã băn khoăn lo lắng bom tấn. Ông đang táo bạo tay kêu Hotline cụm cụ lực thiết yếu chữa trị giúp sức, cơ mà không ai trong số đấy có chức năng giải thoát được Priscilla khỏi tay Turego. Chính phủ Mỹ đã không rượu cồn tay thuở đầu tìm được Luis. Ẩn chấm hỏi kếch xù về bài toán thật ra cô ta bao gồm biết những gì hay chưa, kĩ năng cô ta biết đoạn phim nơi đâu có vẻ đã làm bớt cường độ săn lùng Luis. Sự nên nhớ của các bên sẽ nghiêng về bên Priscilla và cho Luis thêm thời gian anh ta buộc phải.

rút cuộc, bi quan và tuyệt vọng do băn khoăn lo lắng và cáu sườn bởi vì sự dửng dưng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ, James Hamilton công bố quyết định tự mình giải quyết. Ông chi nhiều tiền để chọn ra khu vực giam giữ đàn bà người nhà, cơ mà rồi lại mắc kẹt tại đây vị tất yêu vượt qua rào chắn cẩn mật của khu đồn điền. Ông biết nếu bức tốc lực lượng tiếp quả phạm vi hoạt động này, nữ giới người trong gia đình vẫn bao gồm cảnh nguy hiểm bị giết trong cuộc chiến đấy. Rồi ai ấy đã đề cập đến cái tên Grant Sullivan.

Một người trong gia đình ấm no như James Hamilton hình như tìm ra ai đó mong mỏi lẩn trốn, có thể là một sệt vụ cực kỳ cẩn trọng, vẫn từ bỏ các bước cũ cũng như vùi bạn tận bên trên núi Tennessee. Trong vòng hai mươi tư giờ, Grant vẫn ngồi chống chọi với Hamilton trong thư viện của một ngôi nhà mũm mĩm có thể hét ra tiền.

Hamilton đang phải đang thanh toán hết phần nuốm chấp đến nông trại của Grant. Tất cả các gì ông muốn là bạn nữ thành viên gia đình trở về, bình an và mạnh. Khuân mặt ông hằn vẻ lo ngại, tất cả cả sự chán nản và bi quan, ông nghĩ Grant miễn chống nhận bài toán này vị điều gì khác chứ chẳng phải vì chưng tiền.

loại khó khăn trong bài toán giải cứu cô ta Hình như quá Khủng, mà thậm chí có lẽ rằng là không thể; anh đảm bảo tổ ấm chắc là xâm nhập bộ máy không nguy hiểm của khu đồn điền, dẫu vậy cứu giúp cô ta ra là chuyện đa phần khác. Không những cố gắng, các bí quyết bản thân cảnh báo Grant, mà thậm chí nếu anh tậu được, nhân tài cô ta còn sống hoặc còn ra dáng hình các bạn không cao. Anh chưa để người nhà nghĩ mang lại đều thứ chắc là xảy ra với cô ta từ ngày bị tóm gọn cóc.

tuy vậy anh lại tậu thấy cô ta dễ dàng đến quái lạ; manh mối mới thành lập ngay khi anh ra khỏi nhà của Hamilton. Cụm căn nhà chỉ với một dặm, anh liếc qua kính chiếu phía sau cũng như phát hiện ra một tách sedan(1) màu xanh lá cây bám đuôi bạn. Nhướng mày mỉa mai rồi tập vào lề. Anh đốt xì chơi xấu và nhàn rỗi hít một hơi, đợi hai chàng trai kia cho gần. “Xin chào, Curtis.”

(1) Sedan: là một loại xe khách chung, thường được phân tách là bố khoang minh bạch. Khoang bạn thường bao gồm hai hàng ghế. Khoang động cơ thường ở phía trước. Còn khoang hành lý thường ở đằng sau. Cũng đều có một số xe sedan nhưng mà khoang hộp động cơ lại ở phía sau như Renault Dauphine, Tatra T613, Volkswagen Type 3 và Chevrolet Corvair.

Ted Curtis nghiêng thành viên chồm ra khung cửa sổ xe, cười toe toét. “Đoán xem ai hy vọng gặp mặt anh nào?”

“Chết tiệt”, Grant chửi thề, giọng bực bõ. “Được rồi, chỉ đường đi. Chúng tôi không phải chạy suốt cho Virginia ấy chứ?”

“Không đâu, chỉ tới thị trấn kế tiếp thôi. Anh đó vẫn ngóng ở một nhà nghỉ.”

sự kiện khiến Sabin bắt buộc rời chi nhánh đã nói lên các điều sở hữu Grant. Anh biết Kell Sabin chậm lắm rồi, Dường như nhà bạn đại trượng phu ấy không có dây thần kinh nào trong bạn, cũng như thứ vẫn chảy trong tĩnh mạch anh ta là nước đá. Anh cũng như Sabin chẳng hề là loại các bạn dễ tiếp xúc. Chưa bao gồm khí cụ lệ nào áp chế mang lại hai chúng ta bọn họ, đa số người thân sống trong địa ngục cũng như đi săn trong rừng rậm thì làm gì bao gồm công cụ lệ nào có tuổi sống. Sabin sống thoải mái trong sự u ám, lạnh lẽo đấy, còn Grant thì chưa.

vẫn từ siêu chậm rồi, Grant cảm giác gia đình ngày dần chưa giống mọi người nữa. Anh bước đầu đo đắn thành viên gia đình là ai và tại sao lại ở đấy. Anh chưa màng gì nữa. Giây lát duy nhất Grant thấy tổ ấm còn sống là trong quá trình săn đuổi, khi hóa học adrenaline bơm đầy tĩnh mạch và đốt cháy những ý thức của anh thành nhận thức sắc bén. Cục đạn ngày ấy, núm bởi vì giết chết lại thành cứu vãn anh, bởi nó khiến anh dừng lại đủ chậm để bắt đầu cân nhắc lần nữa. Bây chừ Grant công bố quyết định rút lui.

Hai mươi lăm phút sau, tay bưng bóc tách cà phê nóng, chân gác thoải mái bên trên bàn cà phê nhựa bao gồm hình vân gỗ tiêu chí ở trong nhà nghỉ, Grant cằn nhằn, “Được rồi, chúng tôi ở đây rồi, nói đi”.

Kell Sabin chỉ cao một mét tám mươi, thấp hơn Grant khoảng bố centimet, chính là mình cơ bắp cũng như năng luyện tập dù không còn trực tiếp ra trận nữa. Sabin bao gồm mái tóc Đen sậm, mắt black, mang làn da màu oliu cũng như bầu không gian bao phủ như đông lại do sự lạnh lẽo toát ra từ bao gồm con người ta này. Anh ta là chúng ta cần yếu đoán được cũng như an ninh cũng như loài báo đi săn, nhưng Grant tin anh ta. Anh cấp thiết nói mình thích Sabin, anh ta không hề là bạn dễ bầu thành viên gia đình. Tuy thế, bọn họ đang ấm áp cùng với nhau hơi hai mươi năm cho tới lúc bóc tách ra.

Trong đầu Grant hiện lên ánh chớp của lửa đạn và bỗng nhiên anh cảm nhận được sự sum sê, ẩm thấp của cánh rừng nhiệt đới, ngửi được mùi cây xanh mục nát, như thấy ánh sáng phát ra từ loại vũ khí… cũng như thành viên gia đình bên cạnh với thành viên gia đình, cũng chính là gia đình đã ngồi đối mặt anh hiện giờ đây. Số đông cam kết ức đó cũng hiện lên trong trung tâm trí Kell Sabin.

Kell Sabin chính là mọi người đầy nguy hiểm. Các nhà vắt quyền cạnh tranh không chần chừ bỏ ra trả cả da tài chỉ để tiếp cận sở hữu anh ta, dẫu vậy Sabin tất cả như một chiếc bóng lướt trong nắng, vị anh ta điều binh qua hồ hết bức bình phong xám xịt.

Qua đôi mắt Black láy chưa chút cảm hứng, Sabin nghiên cứu vớt gia đình sẽ ngồi cũng như một đống lộn xộn, chây lười – một sự chây lười dối trá. Grant có thể trông còn thêm vẻ khắc nghiệt và bạo dạn hơn thời anh còn làm quánh vụ ngầm. Việc quy dấu mất một năm chưa có tác dụng anh yếu đi một chút nào. Grant Sullivan giờ sẽ là một Grant Sullivan hoang dã cũng như bất trắc. Dưới hàng lông mày sậm màu là đôi mắt màu hổ phách cũng như mắt đại bàng, luôn cẩn thận, hung tàn tợn và thiết yếu kìm hãm được. Mái tóc rubi lù xù, xoắn bên trên phần cổ áo, gợi mở anh không bị “thuần hóa” phần lớn. Làn da rám nắng tương phản mang một vết sẹo mờ ở cằm cùng một vết kéo ngang gò má trái. Các chiếc sẹo chưa bựa xí, chúng là những dấu ấn về cụm cuộc chiến.
>> tìm hiểu thêm phân mục truyện Ngôn tình ngược