câu truyện xoay quanh Vân Hi, cô hiện sẽ du học tại Mỹ, siêng ngành trung ương lý học tội phạm. Sau khi trở về nước thăm anh hai, cô vô tình bị cuốn vào các vụ án kỳ túng bấn.

Ra mắt truyện ước hẹn trọn đời

Tác giả: Hạ Lan Mẫn Nguyệt
Thể loại: Truyện trinh thám

Trích đoạn truyện cầu hẹn trọn đời

sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Cảnh Vân Hi sải Cách lâu năm ra khỏi phòng đợi tại sân bay, điện thoại trong túi tự nhiên rung lên.

Tin nhắn bắt đầu, là của anh trai cô Cảnh Thiếu Sinh.

“Vân Hi, em về mang lại Bắc Kinh nhớ hotline mang lại anh hai. Ba mẹ ngày ngày đêm đêm trông em về căn nhà đó.”

Vân Hi nở một nụ cười cợt ngọt ngào, cô gõ từng chữ một: “Em đã về. Mà lại em ước ao tạo ra đến ba mẹ một điều bất thình lình. Anh đừng nói sở hữu họ nhé.”

Cô nhắn dứt tin nhắn nọ, liền đựng điện thoại vào túi xách tên thương hiệu Salvatore Ferragamo bom tấn. Đều năm học tập ở Mỹ cô cũng đã làm cho qua đông đảo công việc, phần đông là ‘part – time job’. Chi phí vốn dĩ cô cũng không thiếu, nhưng là phiên bản thân cô ý muốn kiếm tiền từ hầu như các bước nhỏ nhặt thường nhật.

các bước chính của cô ấy sẽ là học.

Thật sự, cô còn chưa được ao ước trở về Bắc Kinh. Bởi lẽ vì khóa học cùng rèn luyện kỹ năng dành đến cô vẫn chưa ngừng. Tuy vậy cũng chính vì các bạn anh trai luôn luôn hối thúc cô về, anh là sẽ sợ em gái chúng ta vẫn ở hẳn bên kia luôn, chưa ý muốn về nhà nữa.

Cô bất giác mỉm cười, anh hai luôn yêu dấu cô như cầm cố. Bao nhiêu năm rồi kể từ khi cô rời xa quê hương du học nơi đất khách quê người trong gia đình, hằng năm anh sẽ nuốm dành thời gian mang lại Mỹ thăm cô.

Cô nhớ có 1 lần tại trường ĐH Howard – khu vực nhưng mà cô đã theo học chuyên ngành trọng tâm lý học tội phạm. Cảnh Thiếu Sinh đứng bên phía ngoài hành lang quan sát chăm chắm cô ở bên phía trong, anh còn đứng nơi đó cười cợt hồi lâu. Bao nhiêu teen girls đi lướt qua anh nhưng mà không ai hình như rời mắt khỏi khuôn mặt đẹp cũng như thiên sứ của anh ấy, ánh mắt nhỏ nhiều năm mỹ mạo, cũng có thể có chút dửng dưng xa cách.

nhiều năm qua đi cũng như cầm cố, thời gian cũng như thoi thấm thoắt đã là năm năm rồi.

Năm năm rồi Vân Hi không tất cả gặp gỡ lại anh hai, mọi người lâu dài hơn đứng về bên cô dù cả trái đất này bao gồm quay lưng…

Năm đó, Vân Hi mới chỉ mười lăm tuổi.

khu biệt thự Đào Hoa Nguyên.

Đào Hoa Nguyên nằm ven đại dương Độc Thự.

Tại đô thị Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

căn phòng này sở hữu cô cơ mà nói, vẫn gắn liền từ khi vừa bắt đầu lọt lòng bà bầu. Kỷ niệm năm đấy cũng như nước mập ùn ụt ùa về.

“Không được, tôi quyết cấp thiết cho nó theo học loại ngành bất trắc ấy. Nhỏ bao gồm biết, hợp tác ký kết với FBI phá án chẳng hề chuyện giỡn đùa. Chạm tới tội phạm giết người hàng loạt, gần như kẻ trung khu lý trở nên thái bé cảm giác vui lắm sao? Tiểu Hi, nhà chúng ta duy nhất C.ty BĐS Nhà Đất, con không lẽ không chịu giúp Thiếu Sinh rứa chắc cơ nghiệp mấy đời ông cha bản thân mỗi chúng ta sao?” Cảnh Mạc Thần cau mày, bực bội nói. Ông chỉ cần hai đứa bé này mà thôi, ông bảo đảm cấp thiết mang lại thanh nữ ông có tác dụng chiếc nghề ấy.

Một nghề nhưng nguy hiểm lừng khừng đến lúc nào.

Bà Cảnh đã không thành kiến, mở miệng khuyên can: “Mình à, Vân Hi chúng cũng không có gì nhỏ. Suy nghĩ của nó chúng ta tránh mua bác như nắm. Công việc quả là có chút nguy hiểm, tuy nhiên bé bé bỏng từ nhỏ thân thể cảm thấy không được có lợi. Em nghĩ chúng đang chỉ đơn giản là hậu buộc phải ẩn dưới của đội ngũ cảnh sát FBI cơ mà thôi. Người trong gia đình cũng đừng có tác dụng nhỏ nó sợ.”Bà Cảnh luôn luôn đứng về phía con cái, sự Việc lần này cũng chưa ngoại lệ. Công ty đã làm được Thiếu Sinh, cố gắng thì hãy đến Vân Hi lựa chọn con đường riêng, làm công việc mà nó ưa chuộng đi.

>> xem thêm H+ ẩm ướt

Vân Hi ngẩng đầu chú ý người mẹ, trong ánh mắt cô là sự cảm kích không nói phải lời, chỉ nỉ non một tiếng “Mẹ…” từ trong miệng thốt đề xuất.

Bà Cảnh nhẹ vuốt tóc của Vân Hi, cười đầy ôn nhu.

Cảnh Mạc Thần nhíu mày, tiếng nói ác nghiệt tợn lạnh đi vài phần: “Tôi – không – đồng – ý…” ông gằn từng chữ mô tả rõ quan điểm bản thân, ngưng một ít ông lại nói: “Bà mong muốn thì bà đi cùng với chúng đi. Một đứa trẻ mỏ lần khần trời cao đất dày, đường tương lai lát gạch mà chúng không hy vọng đi. Tự chọn cho chính bản thân mình con phố cạnh tranh, ngu ngốc.”

Im tiếng từ đầu cuộc truyện trò, lúc này Cảnh Thiếu Sinh quan trọng cứ im lặng nữa, anh nói: “Ba, đừng ràng buộc Vân Hi. C.ty này đã bởi con tiếp quản. Em gái tuổi còn bé dại, nhỏ nghĩ tía đang là bắt buộc để em bắt chước ý thích, hoài bão của chính bản thân nó. Đúng chưa, Vân Hi?” khi anh nói câu rút cuộc, ánh nhìn đẹp liếc về phía Vân Hi, cười hỏi.

Vân Hi bất ngờ, gật đầu đồng ý thật dạn dĩ tuy thế cô sẽ lặng im không nói tiếng nào.

Cảnh Mạc Thần lắc đầu: “Thiếu Sinh, con mong mỏi em nhỏ bước vào chỗ bị tiêu diệt đúng không? Vân Hi là máu thịt của ba, bố nói không Có nghĩa là chưa. Ai ai cũng đừng hòng đổi khác.”

Trước cách biểu hiện thẳng thắn cùng cả quyết của ba người thân, Thiếu Sinh tình cờ nghĩ cho một tổ ấm. Anh cười nói: “Ba, bé đang chưa cầu xin nữa. Bầu không gian trong ngôi nhà hơi ngột ngạt, Vân Hi à! Em ra ngoài mang anh nhé.”

Vân Hi ngây gia đình, đôi mắt béo tròn quan sát Cảnh Thiếu Sinh chăm chú.

Cảnh Thiếu Sinh cũng phát giác được góc nhìn của cô, anh khẽ đá lông nheo với cô, ý bảo hãy hợp tác có anh.

Cô chạy vội mang đến, bao phủ lấy cánh tay của Cảnh Thiếu Sinh rồi hướng bố mẹ cúi chào rồi new cùng anh hai ra xung quanh căn vườn.

Đào Hoa Nguyên là khu biệt thự bao gồm phong cách thiết kế điều tỉ mỷ, kết hợp giữa mô tuýp phương Tây lộng lẫy cũng như China cổ truyền. Địa điểm cô và anh sẽ đứng chính là khu vườn nằm bên Tây biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, cạnh ấy chỉ một dòng suối cùng hòn non cỗ trông hết sức tươi mát, thoáng đảng.

Vân Hi cũng tinh ý phiêu dạt Thiếu Sinh không đơn giản chỉ đơn giản là hy vọng đưa cô ra đây chờ mát mang lại đỡ bí bách, anh bao gồm chuyện mong mỏi nói buộc phải cô mở lời trước: “Anh hai à, anh có chuyện gì thì cứ nói sở hữu em. Đừng ngại!”

Cảnh Thiếu Sinh nhảy mỉm cười, các lần anh nhận thấy khuôn bên ngây thơ vô tội vạ của Vân Hi lại nhịn không đủ mong muốn cười cợt to, cô em gái nhỏ đáng yêu này thật sự là khiến anh quá mức lo lắng. Một bên anh cầu xin giúp cô trước mặt ba, mặt khác anh bao gồm chút hi vọng cha không sử dụng rộng rãi mang đến Vân Hi đi du học ở Mỹ.

“Vân Hi, anh biết có một người thân hình như trợ giúp tất cả chúng ta hiện giờ.”

Anh vừa ngừng lời, sắc mặt cũng như mây Đen âm u của Vân Hi nãy giờ cũng như sắm thấy tia nắng bên trời, biển hởi nói: “Gì chứ? Anh nói thật sao? Ai… Ai là tổ ấm nào núm anh?” do quá kích hễ cần hầu như hành động thường nhật quan tâm của cô dành đến Cảnh Thiếu Sinh cũng cải thiện lên vùn vụt.Bình thường cho cố tay anh cô còn ngại ngùng đỏ bên, nhưng mà hôm nay lại ôm cả cánh tay của anh đung đưa qua lại, mỉm cười rất là mãn nguyện.

Cảnh Thiếu Sinh trong lòng như duy nhất loại suối đầm ấm chảy qua, anh cười cợt đáp: “Em bị tía dọa cho quên đi các chuyện quan trọng rồi đề xuất không? Xung quanh ba thì trong da tộc Cảnh gia bản thân mỗi chúng ta, em nghĩ ai tất cả các giọng nói nhất?”

Vân Hi bất chợt cũng như nhớ ra điều gì đó, liền nói: “Ông nội.”

Cảnh Thiếu Sinh mỉm cười, nụ mỉm cười của anh ấy đẹp cũng như tia nắng sớm mai hầu như buổi sáng sớm mùa xuân, rồi anh khẽ đồng ý sở hữu Vân Hi. Ý mỉm cười bên trên khóe môi của anh sâu bổ sung vài phần.

Vân Hi nghe ráng liền biến hóa sắc mặt, ông nội luôn khôn xiết mến mộ anh em cô. Cô nhớ ngày còn bé dại, ông nội luôn la rầy cha cô vị hay bắt phạt hai đồng đội. Ông nói, con trẻ là chưa bao gồm lỗi, nếu chúng lầm lỗi cũng là do mọi người Khủng lưỡng lự cách dạy dỗ chu đáo. Đánh đập, la mắng chẳng hề phương giải pháp cao cấp của những người làm việc vị trí thương trường và có chuyên môn cao.

Cô luôn ghi nhớ điều này sâu trong tâm chạm của mình.

Ngày hiện nay vừa về nước, bạn cô nghĩ đến ban đầu chính là ông nội đã ngoài thất tuần của mình – chúng ta đã kéo đỡ cô, giúp cô tự tin trên cảnh đường phố công danh sự nghiệp nhưng cô vẫn chọn.

Vân Hi nhìn lướt qua ảnh nền điện thoại, vẫn đen như cũ không có chút tí nào biểu đạt tất cả tin nhắn mới, xem ra anh hai cô đang bận tối mắt tối mũi sở hữu công việc ở C.ty nên còn chưa được chỉ dẫn tin nhắn của cô.

Cô cười cười rồi đựng điện thoại vào túi, Cách cấp tốc ra phía lãnh thổ đón xe taxi.

cái taxi màu đá quý Geely quen thuộc đổ đầy trên các bên phố, cô chọn bừa một loại rồi đem hành lý mang lại nơi mình tài xế, anh ta thoạt nhìn trông cực kỳ nho nhã, mà lại ánh nhìn của anh ta không gồm lấy nửa tia thiện xúc. Vân Hi cảm giác mọi người này tất cả gì đó không ổn định.

Phát giác được cô vẫn nhìn, anh ta new ngẩng mặt quan sát cô, nói: “Quý khách muốn mang đến đâu, tôi vô cùng quen thuộc đường đi khu vực này.”

Vân Hi cười cợt khẽ, cô lại quá nhiều nghi rồi. Chuyên truy lùng, phân tích tâm lý của rất nhiều tên giết người máu lạnh mang đến một gia đình lái taxi bình thường cũng bị cô chú ý thành không bình thường.

Cô nói: “Phiền anh chuyển tôi mang lại đô thị Tô Châu, tỉnh Giang Tô.”

lời nói của cô ấy đã dửng dưng, tất yêu nghe ra tí cảm hứng nào. Cô đã tự cười nhạo bạn dạng thân mình quá đa nghi đây nhưng, ám ảnh quá trình luôn hiện hữu quanh cô. Chưa chừng bắt gặp anh hai sau bao năm xa vắng cũng biến thành tên tội phạm bất trắc nào đấy cũng chưa chừng.

mình lái taxi cười, đáp: “Được!”một tiếng rồi mau chóng cất nốt hầu hết thứ hành lý còn sót của cô ấy vào cốp xe, mỉm cười trừ.

trên con phố mang đến căn nhà ông nội cô, sóng yên biển lặng.

bỗng nhiên, các bạn lái taxi cười khẽ rồi lên tiếng hỏi: “Cô chắc hẳn rằng nhà bạn bắt đầu mang lại đây nhỉ? Phạm vi hoạt động tỉnh Tô Châu thời gian vừa mới đây xảy ra đa số vụ biệt tích bí mật. Đối tượng là học sinh và sinh cục bên trên ĐH tỉnh. Xem thêm, có cả những teen girls trẻ trung dễ thương như cô đấy. Cô hãy cảnh giác nên nhớ bình an.”

Vài giây Lúc trước chưa tìm đến hai câu chung cục của anh ý ta Vân Hi còn cảm kích trong lòng, thầm nhủ anh ta chính là thành viên tốt. Cơ mà hai câu cuối của anh ấy ta làm cô cảm giác chưa rét mà run.

người nhà cánh mày râu này, cách chat chit đúng thật khá lập dị. Ngoài ra anh ta chưa quen chạm tới thành viên khác, giống như khá ngượng nghịu.

thay nhưng lại ngoại hình cô sẽ bình thản: “Rất cảm ơn anh. Tôi vẫn chú ý an toàn của bản thân.”

người thân lái taxi ‘ừ’ khẽ một tiếng, cầm lại Đánh mạnh lái xe.

Ngôi biệt thự cơ mà ông cô vẫn sống tọa lạc ở khu vực sầm uất của tỉnh, chú ý từ xa phong cách xây dựng chẳng còn là đặc biệt cả. Có điều, ít ai hiểu rằng ngôi biệt thự hạng sang là kiệt tác của các họa sĩ, phong cách xây dựng sư bom tấn đến từ Hương Sơn – vùng đất cổ thiền có tiếng toàn China.

đến trước cánh cửa chính lớn của biệt thự hạng sang, gia đình lái taxi chóng vánh xuống xe giúp cô đem hành lý xuống. Sau khi hoàn thành những thứ, cô mới mở miệng nói: “Cảm ơn anh.” rồi xoay người bấm chuông cửa.

cực kỳ nhanh, khi cô xoay thành viên lại. Bạn chàng lái taxi cộng cái xe của anh ta đang bặt tăm trong làn xe cộ đông nghẹt khi trời về chiều.

>> đọc thêm Truyện đam mỹ abo

Dì Hân – người trong gia đình giúp Việc trong nhà quan sát qua camera nhìn trước cổng, tức thì khuôn bên rạng rỡ như mùa xuân chạy thật Nhanh ra phía bên ngoài đón người.

Bà vừa nhìn thấy Vân Hi, nhịn không được chực ứa lệ khóe mắt: “Tiểu thư, cô đi thật chậm. Bao nhiêu năm chưa liên lạc gì, cô vẫn to nhường này rồi sao?” bà rứa chặt lấy đôi tay trắng ngần của Vân Hi, trong vô thức siết chặt lại.

Vân Hi cười cợt, nhẹ giọng an ủi: “Dì à, con trở về rồi đây. Dì đừng khóc nữa, dạo này ông nội nhỏ ra sao rồi dì? Đa số chuyện sẽ ổn chứ ạ?”

Dì Hân sa sầm bên mũi, thút thít nói: “Ngài chủ tịch bệnh tình chuyển biến không khả quan…”

Vân Hi thừ người nhà ra mất mấy phút.

Cô cũng như các bạn mất hồn Cách nặng trĩu về bên bậc thang.
Chúc Anh chị đọc truyện mong hẹn trọn đời vui vẻ!