Hãy tưởng tượng bạn đang ở Trung Quốc vào giữa tháng Bảy. Trời đang nóng như thiêu đốt, và điều duy nhất bạn có thể nghĩ đến là một ly nước đá lớn. Bạn gọi một thức uống tại quán cà phê gần nhất và uống một ngụm. Nhưng nước nóng đến nỗi làm bỏng cả lưỡi của bạn!!
Đúng thế, ở Trung Quốc, nước uống được phục vụ là nước nóng. Hơn nữa, người dân địa phương uống nước nóng kèm với tất cả các đồ ăn, bất kể đó là vào mùa đông hay trong cái nắng ngột ngạt của mùa hè. Câu trả lời cho bí ẩn này nằm ở văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Y học cổ truyền Trung Hoa tin rằng cơ thể con người bao gồm các yếu tố âm dương. Và bạn chỉ khỏe mạnh nếu âm dương của bạn cân bằng. Được rồi, tất cả những thứ này là để nói về cái gì?

DẤU THỜI GIAN:
Điều gì xảy ra khi phần dương của bạn quá mạnh
Làm thế nào nó giúp bạn loại bỏ chất thải khỏi cơ thể 1:32
Một số sự thật tuyệt vời hơn về Trung Quốc:
– Bóng đá xuất hiện ở Trung Quốc 2:08
– Bình minh lúc 10 giờ sáng 2:28
– Năm mới ở Trung Quốc 2:55
– Bánh quy may mắn không được phát minh ở Trung Quốc 3:22
– Đoàn tàu nhanh nhất 3:38
– Các tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc 4:03
– Môn thể thao quốc gia của Trung Quốc 4:36
– Sự thật về đôi đũa 5:01
– Vạn Lý Trường Thành 5:33
– Đội quân đất nung 6:46
– Những lý do chính cho các kiểu kết hợp thực phẩm khác nhau 7:10
– Phiên bản Bigfoot của Trung Quốc 7:39

#Trungquoc #chaua #soisang

TÓM LƯỢC:
– Giờ giả sử phần dương của bạn quá mạnh. Trong trường hợp này, nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn sẽ tăng và bạn sẽ bị ốm. Đó là lý do tại sao cần phải loại bỏ phần dương thừa (hay nói cách khác là khí nóng thừa) khỏi cơ thể bạn.
– Và tuy nghe có vẻ ngược đời nhưng cách tốt nhất để làm điều này là uống nước nóng hoặc các đồ uống nóng khác.
– Có thể uống nước nóng là một đặc quyền và chỉ dành riêng cho người già, người bệnh và phụ nữ mang thai.
– Một lý do khác để uống nước nóng trong bữa ăn là nước nóng được cho là sẽ cải thiện tiêu hóa và làm dịu đường tiêu hóa.
– Bóng đá không có ở nơi nào khác ngoài Trung Quốc khoảng 2.200 năm trước! Hoặc ít nhất đây là trò chơi mà sau này đã phát triển thành môn bóng đá chúng ta biết ngày nay.
– Với diện tích hơn 3,7 triệu dặm vuông, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn.
– Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất hành tinh. Hơn 1,4 tỷ người sống ở đây!
– Ngày đầu tiên trong năm mới ở Trung Quốc tuân theo lịch mặt trăng, thường diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 20 tháng 2.
– Bánh quy may mắn không có nguồn gốc từ Trung Quốc! Chúng được bắt đầu ở San Francisco và ngày nay, hơn 3 tỷ chiếc bánh quy may mắn được sản xuất mỗi năm.
– Trung Quốc là đất nước của các tuyến đường sắt. Hãy tưởng tượng điều này: nếu bạn nối tất cả các tuyến đường sắt Trung Quốc lại với nhau, bạn có thể đi vòng quanh trái đất những 2 lần!
– Bóng bàn là môn thể thao quốc gia của Trung Quốc, và người Trung Quốc thực sự giỏi môn này!
– Số 8 là con số may mắn ở Trung Quốc. Lý do cho điều này có thể nằm ở thực tế là trong tiếng Trung Quốc, từ “thịnh vượng” nghe giống như từ chỉ số “tám”.
– Trung Quốc cũng là quê hương của Đội quân đất nung nổi tiếng thế giới, bao gồm khoảng 8.000 binh sĩ đất sét được cho là bảo vệ lăng mộ của Hoàng đế ở Tây An.
– Bạn phải cảm ơn người Trung Quốc vì đã phát minh ra giấy vệ sinh! Nhưng ban đầu, nó không phải dành cho tất cả mọi người – chỉ có hoàng đế mới được sử dụng giấy vệ sinh.
– Một trong những lý do chính cho việc kết hợp các đồ ăn khác nhau là do y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng tất cả các hương vị phải được cân bằng với nhau.
– Trung Quốc có phiên bản Bigfoot của riêng mình dưới tên gọi là Yeren, có nghĩa là “người hoang dã”. Sinh vật này được cho là sống ở đâu đó trên vùng núi tại tỉnh Hồ Bắc, nơi được bao phủ bởi những khu rừng rậm rạp.
– Sở thích phổ biến nhất ở Trung Quốc là sưu tập tem. Hơn nữa, đây được xem như là một biểu tượng thể hiện đẳng cấp!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://tracyhyde.net/category/giai-tri/