#TextFairy #ChuyểnảnhsangWord #ChuyểnvănbảnsangWord #Chuyểnvănbảnsangfilemềm #Clip365
👉Thật bất ngờ phải không nào? Ứng dụng này sẽ giúp ích cho các phóng viên, nhà báo, nhân viên văn phòng và tất cả chúng ta (nếu có liên quan đến công tác soạn thảo văn bản) khi muốn chuyển đổi nhanh báo cáo từ các cơ quan, đơn vị chức năng sang dạng file mềm Word, nhằm xử lý nhanh thông tin mà không cần phải ngồi “cọc cạch” gõ lại thông tin từ văn bản giấy. Cách làm cổ điển “ngồi gõ lại” rất tốn thời gian và giải quyết công việc không được kịp thời, nhanh chóng và mất đi tính thời sự.

✅“Text Fairy” tạm dịch “văn bản thần tiên/văn bản cổ tích” là ứng dụng chuyển ảnh sang chữ đơn giản, hiệu quả, chạy được trên các thiết bị Android 3.0 trở lên và hoàn toàn miễn phí. Tính năng của “Text Fairy” với nhiều ưu thế: Dễ dàng chuyển ảnh thành văn bản; Chế độ xem hình ảnh trực quan; Cho phép chỉnh sửa văn bản đã được chuyển đổi; Sao chép văn bản được trích xuất sang các ứng dụng khác như: Office mobile, Zalo, Facebook, tin nhắn thoại… Ngoài ra, còn có thể chuyển đổi trang đã quét thành tài liệu PDF; Nhận dạng tài liệu in trong hơn 50 ngôn ngữ và dĩ nhiên có hỗ trợ nhận dạng tài liệu tiếng Việt. Và cuối cùng, tải về cài đặt sử dụng trên CH Play hoàn toàn miễn phí và khi sử dụng không có quảng cáo hiện lên trong quá trình thao tác.

✅Bây giờ chúng ta cùng xem cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Các bạn vào “CH Play”, hay còn gọi “Google Play” để gõ từ khóa “Text Fairy” trong hộp tìm kiếm. Ứng dụng xuất hiện, bấm “Cài đặt”. Chờ vài giây cho ứng dụng cài đặt vào điện thoại. Cài đặt xong, bạn bấm “Mở” ứng dụng. Giao diện ứng dụng xuất hiện, đồng thời hỏi bạn: “Cho phép Text Fairy truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn?”, bạn đồng ý bấm “Cho phép”.

✅Giờ đây, việc cài đặt đã hoàn thành, bạn chỉ việc mở ứng dụng ra và bắt đầu sử dụng thôi. Giao diện ứng dụng khá là đơn giản. Bạn nhìn lên góc phải trên cùng, có 2 biểu tượng: Một là biểu tượng “Camera”, và hai là biểu tưởng “Image” (bức ảnh). Nếu có sẵn ảnh chứa văn bản lưu trữ trong điện thoại, thì bạn chọn “Image” để truy tìm địa chỉ mở bức ảnh đó. Ở đây, tôi chưa có sẵn ảnh lưu trữ trong điện thoại, nên tôi chọn biểu tượng đầu tiên “Camera” để chụp một trang sách.

✅Tôi đang tiến hành chụp. Các bạn nhớ chụp trang giấy cho cân đối và sáng rõ nha, càng làm tốt khâu này thì ứng dụng chuyển sang chữ càng hoàn hảo. Chụp xong, bấm “Ok”. Ứng dụng xuất hiện khung chữ nhật màu xanh để bạn tùy chỉnh phạm vi quét ảnh chuyển sang văn bản.

✅Tùy chọn phạm vi quét ưng ý xong, bạn nhấp vào mũi tên Next (chuyển tiếp) ở phía dưới, rồi tùy chọn ngôn ngữ chuyển. Ở đây, văn bản ảnh là tiếng Việt, nên tôi chọn Vietnamese. Chọn xong, bấm “Start” (bắt đầu) và chờ cho ứng dụng tự động làm nhiệm vụ của mình.

✅Ứng dụng đã chuyển đổi ảnh sang văn bản xong, xuất hiện hộp thông báo “That went well” (việc chuyển đổi đã thành công) và bây giờ đưa dữ liệu chuyển đi đâu? Có 3 lựa chọn cho bạn: Một là, “share” – chia sẻ ngay đến một ứng dụng khác; hai là, “copy” – để dán sao chép vào một ứng dụng khác; ba là, chuyển kết quả này sang file PDF (định dạng tài liệu di động). Ở đây tôi chọn phương án 2 – “copy” để dán vào phần mềm Office Word có sẵn trong điện thoại, thuận tiện cho việc chỉnh sửa và lưu trữ. Như các bạn thấy đấy, “Text Fairy” chuyển file ảnh tiếng Việt sang văn bản chữ đạt độ chuẩn xác tới 95%, chỉ việc sửa lại một số từ chuyển lỗi mà thôi; nếu là file ảnh tiếng Anh thì độ chuẩn xác đạt tới 100%.
————————————
#Youtube “CLIP 365”
Học – Khám phá – Giải trí
Learn – Discover – Entertainment
————————————
✅Vui lòng đăng ký kênh, bấm thích & chia sẻ video để ủng hộ chúng tôi! Cảm ơn các bạn rất nhiều !
Please register channel, click like & share video to support us! Thank you so much !
✅Blog:
✅Fanpage:
✅Email: Clipbinhphuoc@gmail.com
✅Video thuộc bản quyền © Kênh “Clip 365”

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://tracyhyde.net/category/cong-nghe/