#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – số 33) hoàn cảnh gia đình chị Lưu Thị Luyến, Ấp Tân Long A, Xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

Thông tin gia đình:

Nhân vật : Lưu Thị Luyến, SN 1980 (39 tuổi) – Bị nhiễm CĐDC, u gan
Con trai : Đồng Chí Toàn, SN 2008 (11 tuổi) – Học lớp 5
Con trai : Đồng Trọng Nghiêm, SN 2013 (6 tuổi) – Bị tim bẩm sinh

Hoàn cảnh nhân vật:

Chị Lưu Thị Luyến bị nhiễm chất độc da cam, nên từ nhỏ đã èo uột, nói năng không rõ ràng. Lớn lên, được người mai mốt, chị kết duyên cùng người chồng cùng cảnh ngộ. Dù hiểu bệnh tình của mình và cũng rất lo sợ sanh con ra sẽ không được bình thường, thế nhưng hai anh chị cũng cố liều để hy vọng con mình sinh ra may mắn được khỏe mạnh, sau này có chỗ tựa nương. Đứa con đầu ra đời – bé Chí Toàn – may mắn là cháu khỏe mạnh, bình thường. Thấy vậy, vợ chồng lại “mon men” đứa thứ hai, ngặt nổi bé Trọng Nghiêm sinh ra đã mang chứng bệnh tim bẩm sinh, hay ốm đau, bệnh tật.

Cách đây 3 năm, chồng chị Luyến qua đời vì nhiều bệnh. Mấy mẹ con sống dựa vào tiền trợ cấp khuyết tật của chị là 405 ngàn/tháng. Khó khăn, lại hay đau bệnh nên cũng vay mượn, rồi nợ chồng dần, nay đã lên 30tr. Căn nhà 3 mẹ con sinh sống hiện đã xuống cấp trầm trọng, trời mưa dột tứ bề.

Mọi sinh hoạt của gia đình đành dựa vào cháu Toàn – đứa bé 11 tuổi. Hàng ngày, ngoài giờ đi học, Toàn phụ mẹ nấu cơm, giặt giũ và đi bắt ba khía mang bán để kiếm cái ăn cho mẹ và em.

source: https://tracyhyde.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tracyhyde.net/category/suc-khoe/